10 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi điện thoại Huawei ngay lập tức

--
Web Techviewz có bài: 10 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi điện thoại Huawei ngay lập tức Điện thoại Huawei có thể bị nhiễm phần mềm độc hại Joker nếu bạn đã lỡ cài đặt 10 ứng dụng sau đây.

Điện thoại Huawei cũng có thể bị nhiễm phần mềm độc hại Joker nếu bạn đã lỡ cài đặt 10 phần mềm sau đây.

Phần mềm độc hại Joker là gì?

Không giống như các dòng phần mềm độc hại khác, Joker (hay còn được xem là Bread) sẽ thầm lặng chạy ở chế độ nền và tự động đăng ký các đơn vị trả phí.

Trước đó không lâu, công ty bảo mật Zscaler cũng từng phát giác ra 17 phần mềm bị nhiễm phần mềm độc hại Joker trên Google Play. Theo nhà nghiên cứu Viral Gandhi (Zscaler), phần mềm độc hại được thiết kế để đọc tin nhắn SMS, danh bạ, tin tức thiết bị và đăng ký các đơn vị trả phí để trừ tiền người dùng.

10 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi điện thoại Huawei ngay lập tức            

Theo BleepingComputer, hơn 500.000 thiết bị Huawei đã bị nhiễm phần mềm độc hại Joker. Phần mềm độc hại này đã truyền nhiễm bên trong 1 số phần mềm trên AppGallery (cửa hàng phần mềm của Huawei), và bất kỳ ai cài đặt các phần mềm kể trên đều bị ảnh hưởng.

10 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ ngay tức thì

Nếu đang sử dụng điện thoại Huawei, bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ phần mềm trên thiết bị, nếu thấy xuất hiện 1 trong 10 ứng dụng dưới đây, người dùng nên gỡ bỏ ngay lập tức:

– Super Keyboard

– Happy Colour

– Fun Color

– New 2021 Keyboard

– Camera MX – Photo Video Camera

– BeautyPlus Camera

– Color RollingIcon

– Funney Meme Emoji

– Happy Tapping

– All-in-One Messenger

Để xóa ứng dụng trên điện thoại, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Apps (ứng dụng), chọn phần mềm cần xóa và nhấn Uninstall (gỡ cài đặt). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn cũng đều có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

10 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi điện thoại Huawei ngay lập tức            

Để bảo mật điện thoại hơn nữa, bạn cũng đều có thể chạy ứng dụng quét virus sau khi đã gỡ cài đặt ứng dụng. Điều này nhằm đảm bảo các tệp còn lại cũng sẽ được xóa sổ thiết bị của bạn.

Trong trường hợp bạn vẫn thấy các dấu hiệu của phần mềm độc hại (hiển thị quảng cáo, bị trừ tiền không rõ lý do, hao pin…), bạn nên đưa điện thoại về chế độ cài đặt gốc. Thao tác này sẽ xóa tất cả nội dung trên thiết bị, kể cả các tệp độc hại.

Người dùng cũng có thể có thể khôi phục cài đặt gốc bằng phương pháp vào Settings (cài đặt) – System (hệ thống) – Reset options (tùy chọn đặt lại) – Erase all data (xóa toàn bộ dữ liệu).

10 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi điện thoại Huawei ngay lập tức            

Theo thống kê, phần mềm độc hại Joker đã hoạt động từ tháng 3 và lây nhiễm thành đạt trên hàng triệu thiết bị. Phần mềm độc hại sử dụng một kỹ thuật coi là “ống nhỏ giọt” để vượt qua hệ thống phòng thủ an ninh của Google và truyền nhiễm sang thiết bị của nạn nhân.

Đầu tiên, người tạo nên phần mềm độc hại sẽ sao chép chức năng của các ứng dụng hợp pháp và tải nó lên Google Play. Tuy nhiên, trong lượt đầu khởi chạy, phần mềm sẽ không thực hành bất kỳ hoạt động độc hại nào, do đó, quá trình quét bảo mật của Google sẽ không thể phát hiện mã độc.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/10-ung-dung-ban-nen-go-bo-khoi-dien-thoai-hua… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/10-ung-dung-ban-nen-go-bo-khoi-dien-thoai-huawei-ngay-lap-tuc-978815.html

phần mềm độc hại, huawei, joker, appgallery

Nội dung 10 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi điện thoại Huawei ngay lập tức được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--