12 sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng ngân hàng trực tuyến

--
Web Techviewz có bài: 12 sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng ngân hàng trực tuyến Các ứng dụng ngân hàng trực tuyến rất hữu ích, tuy nhiên, vấn đề nào cũng luôn có hai mặt. Nếu không biết cách bảo mật, bạn sẽ rất dễ bị mất tiền trong quá trình sử dụng.

Các ứng dụng ngân hàng trực tuyến rất hữu ích, tuy nhiên, vấn đề nào cũng luôn có hai mặt. Nếu không biết phương pháp bảo mật, bạn sẽ thật dễ dẫn đến mất tiền trong qui trình sử dụng.

Hiện nay đa số các ngân hàng đều cung cấp ứng dụng trên điện thoại, cấp phép người dùng thanh toán hóa đơn, chuyển tiền và thực hành các giao dịch khác nhanh hơn. Dưới này là một số sai lầm mà bạn không nên làm khi dùng ngân hàng trực tuyến.

1. Không sử dụng kết nối Wi-Fi công cộng

WiFi công cộng thường được cung cấp miễn phí (nghĩa là không có mật khẩu), do đó, bất cứ ai cũng có thể xâm nhập và thực hiện các cuộc tấn công. Để đáp ứng an toàn, người dùng không nên sử dụng kết nối WiFi công cộng để thực hành các giao dịch trực tuyến. Thay vào đó, bạn nên sử dụng kết nối 4/5G trên điện thoại. 

12 sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng ngân hàng trực tuyến            

2. Không nạp điện thoại tại các trạm sạc công cộng

Tại các trạm sạc công cộng (sân bay, nhà chờ xe buýt, siêu thị…), kẻ gian có thể sử dụng cáp USB độc hại để lấy cắp dữ liệu của bạn. Do đó, khi đi ra ngoài, bạn nên sử dụng sạc dự trữ (và cáp USB riêng) thay vì cắm sạc tại những trạm sạc công cộng.

3. Không kiếm tìm số điện thoại của cơ quan chăm nom khách hàng (ngân hàng) hoặc các số quan trọng trên Google

Khi có thắc mắc hoặc cần khiếu nại, bạn hãy truy cập trực tiếp trang web chính thức của ngân hàng để lấy tin tức liên quan (số điện thoại, email…). Không tìm kiếm các thông tin này trên Google, bởi theo kẻ gian có thể chạy quảng cáo và đưa các thông tin giả mạo lên đầu, khi người sử dụng gọi vào các đầu số trung tâm giả mạo sẽ bị tính cước phí rất cao.

12 sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng ngân hàng trực tuyến            

Trang web giả mạo các trung tâm của ngân hàng. Ảnh: TIỂU MINH

4. Không cài đặt ứng dụng bên ngoài Google Play và App Store

Mặc dù Google Play và App Store không an toàn tuyệt đối 100%, nhưng các ứng dụng trên đây đều được đã được kiểm duyệt. Việc cài đặt các phần mềm từ các kho của bên thứ ba cũng có thể khiến bạn bị rò rỉ thông tin và mất tiền trong tài khoản ngân hàng.

5. Đừng bỏ lỡ các bản cập nhật bảo mật Android

Đa số các bản cập nhật ứng dụng đều giúp cải thiện hiệu suất và khắc phục các lỗ hổng bảo mật còn tồn dư trước đó. Do đó, ngay cả có bản cập nhật mới, người sử dụng nên cập nhật ngay tức thì để có hạn bị tiến công và rò rỉ tin tức cá nhân.

12 sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng ngân hàng trực tuyến            

6. Không nhấp vào các liên kết lạ được gửi qua tin nhắn, email

Email, tin nhắn là một trong số phương thức thông dụng thường được tin tặc sử dụng để phát tán phần mềm độc hại. Đã có ít nhiều trường hợp người dùng bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng sau khi nhấp vào liên kết lạ được gửi kèm trong tin nhắn, email…

7. Không chia sẻ thông tin ngân hàng hoặc KYC (Know your customer) trên Facebook, Twitter và Instagram

Để đáp ứng an toàn, bạn không nên chia sẻ bất kỳ thông tin ngân hàng hoặc thông tin cá nhân trên mạng xã hội. Kẻ gian cũng có thể có thể thu thập những tin tức này và bán lại cho những bên thứ ba hoặc gây bất lợi cho bạn.   

8. Không sử dụng mật khẩu dễ đoán cho những tài khoản ngân hàng trực tuyến

Mật khẩu yếu sẽ dễ dẫn đến phá khóa và dễ bị tiến công hơn. Ngược lại, việc sử dụng mật khẩu mạnh (tối thiểu 8 ký tự, kể cả chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt) sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị tấn công trên môi trường không gian mạng.

12 sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng ngân hàng trực tuyến            

9. Đừng quên thay đổi mật khẩu ngân hàng trực tuyến đều đặn

Để đáp ứng an toàn, người dùng nên đều đặn thay đổi mật khẩu ngân hàng và các tài khoản quan trọng 3-4 tháng/lần. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng thêm các phần mềm quản lý mật khẩu (LastPass, Bitwarden, 1Password…) để quản lý nhiều mật khẩu, hạn chế tình trạng quên mật khẩu trong tương lai.

10. Liên kết số điện thoại và email thường sử dụng với tài khoản ngân hàng

Việc này sẽ giúp bạn đơn giản theo dấu biến động số dư và các giao dịch ngân hàng, nhanh chóng phát giác được các giao dịch trái phép (nếu có). 

12 sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng ngân hàng trực tuyến            

Không chia sẻ thông tin ngân hàng với bất kỳ ai. Ảnh: TIỂU MINH

11. Không chia sẻ thông tin ngân hàng với bất kỳ ai

Những kẻ lừa đảo thường sẽ mạo xưng làm chuyên viên ngân hàng, cơ quan chức năng… để khai thác tin tức ngân hàng của bạn. Dù đã có nhiều bài viết cảnh báo về tình trạng này, nhưng vẫn có ít nhiều người vẫn trở thành nạn nhân của kẻ gian.

Do đó, bạn hãy nhớ tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, tin tức ngân hàng cho bất kỳ ai, kể cả khi người đó tự xưng là chuyên viên ngân hàng, bộ phận điều tra…

12. Không cấp quyền không cần thiết cho những ứng dụng trên điện thoại

Việc cấp quá độ quyền hạn không cần thiết sẽ cho phép phần mềm truy cập dữ liệu của bạn nhiều hơn, và điều đó còn có thể khiến bạn bị tin tặc tấn công.  

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/12-sai-lam-ai-cung-mac-phai-khi-su-dung-ngan-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/12-sai-lam-ai-cung-mac-phai-khi-su-dung-ngan-hang-truc-tuyen-988700.html

bảo mật ngân hàng, ứng dụng ngân hàng, ngân hàng trực tuyến

Nội dung 12 sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng ngân hàng trực tuyến được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--