12 tháng, Netflix 3 lần cung cấp nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam

--
Web Techviewz có bài: 12 tháng, Netflix 3 lần cung cấp nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam Pine Gap là bộ phim mới nhất có những phân cảnh vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Pine Gap là bộ phim mới nhất có các phân cảnh phạm luật chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Ngày 30/6, Netflix đã gỡ bỏ bộ phim truyền hình “Pine Gap” dài 6 tập, do bộ phim này có các hình ảnh phạm luật chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Đây là hành động của Netflix sau khi có đòi hỏi từ phía cấc bộ phận chức năng tại Việt Nam.

12 tháng, Netflix 3 lần cung cấp nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam            

Pine Gap, bộ phim có những phân cảnh vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Theo đó, ngày 25/6, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) phát hiện các hình ảnh sai trái về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam xuất hiện trong những tập phim của bộ phim truyện “Pine Gap” cung cấp trên công ty của Netflix tại Việt Nam. Cụ thể, hình ảnh bản đồ có đường lưỡi bò bất hợp pháp trên biển Đông đã xuất ngày nay phút 12 của tập 2 và phút 52 của tập 3 của cục phim “Pine Gap”.

Việc để xuất hiện các thông tin sai lệch về chủ quyền Việt Nam trong số tập phim nêu trên của Netflix đã phạm luật nghiêm trọng quy định của luật pháp Việt Nam. Cụ thể, Khoản 3 và Khoản 4 Điều 9 Luật Báo chí nghiêm cấm cung cấp những nội dung kích động chiến tranh, vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam; Xuyên tạc lịch sử; phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, anh hùng dân tộc… Khoản 4 Điều 11 Luật Điện ảnh nghiêm cấm các nội dung xuyên tạc sự thực lịch sử; lắc đầu thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, vĩ nhân, người hùng dân tộc…

“Về mặt xã hội, vi phạm của Netflix làm thương tổn tình cảm và gây phẫn nộ đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Đây đã là lần thứ ba liên tục trong 12 tháng qua, Netflix bị phát giác cung cấp phim, chương trình truyền hình có nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam khi cung cấp đơn vị đến người dùng tại Việt Nam”, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nhấn mạnh.

Trước đó, vào tháng 7/2020, bộ phim “Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta – Put Your Head On My Shoulder” và vào tháng 8/2020, bộ phim “Bà Ngoại trưởng – Madam Secretary” trên công ty của Netflix cũng đã xuất hiện các hình ảnh bản đồ có hình lưỡi bò bất hợp pháp trên biển Đông. Ngay tại thời điểm đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã kịp thời có các văn bản yêu cầu Netflix gỡ bỏ các bộ phim vi phạm.

Nguồn: http://danviet.vn/12-thang-netflix-3-lan-cung-cap-noi-dung-vi-pham-chu-quyen-lanh-tho-viet-nam-5… Nguồn: http://danviet.vn/12-thang-netflix-3-lan-cung-cap-noi-dung-vi-pham-chu-quyen-lanh-tho-viet-nam-5020211711375014.htm

Xem phim online

Nội dung 12 tháng, Netflix 3 lần cung cấp nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--