2 cách chặn người lạ bình luận trên Facebook cá nhân

--
Web Techviewz có bài: 2 cách chặn người lạ bình luận trên Facebook cá nhân Nếu không muốn người lạ bình luận (comment) trên trang Facebook cá nhân, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để ngăn chặn.

Nếu không muốn người lạ bình luận (comment) trên trang Facebook cá nhân, bạn cũng đều có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để ngăn chặn.

Mới đây, Facebook đã chính thức bổ sung thêm 1 số tùy chọn mới, cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn những nội dung đã chia sẻ trên trang cá nhân. 

Cụ thể, lúc bấm vào biểu tượng “…” ở góc phải một bài viết bất kỳ trên trang Facebook cá nhân, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm tùy chọn Who can comment on your post? (ai cũng có thể bình luận trên bài viết của bạn?).

Tại đây, người dùng cũng đều có thể thiết lập thành Friends (bạn bè) hoặc Profiles and Pages you mention (tài khoản cá nhân hoặc trang được bạn đề cập) thay vì để Public (công khai, tức là ai cũng cũng có thể có thể bình luận trên bài viết của bạn).

2 cách chặn người lạ bình luận trên Facebook cá nhân            

Kiểm soát bình luận trên trang Facebook cá nhân. Ảnh: Facebook

Bằng cách điều chỉnh đối tượng bình luận, bạn cũng đều có thể hạn chế được các nhận xét bất nhã hoặc phiền phức, điều này đặc biệt có ích đối với những ai đang là người của công chúng.

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng nên truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên Facebook, tìm về mục Public Posts (bài viết công khai), sau đó thiết lập các mục Public Post Comments (bình luận về bài viết công khai), Public Profile Info (thông tin cá nhân lực khai) thành Friends (bạn bè).

2 cách chặn người lạ bình luận trên Facebook cá nhân            

Ngăn chặn việc người lạ bình luận trên Facebook cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, Facebook cũng bổ sung thêm mục Favorites (yêu thích) trên News Feed (bảng tin) giúp bạn lọc các nội dung yêu thích hoặc quan tâm, loại bỏ những tin tức phiền phức. Người dùng cũng có thể có thể chọn nhiều nhất 30 người bạn và trang để đưa vào danh sách yêu thích, bài viết của họ sẽ xuất hiện đầu tiên và nằm trên đầu trang.

Nhìn chung, các tùy chọn mới sẽ cấp phép người dùng kiểm soát nhiều hơn những gì muốn thấy trên News Feed (bảng tin). Hiện tại các tính năng mới đã có sẵn trên Android, người dùng các thiết bị iOS (iPhone, iPad) sẽ sớm được dùng thử trong vài tuần tới.

2 cách chặn người lạ bình luận trên Facebook cá nhân            

Thiết lập bản kê những tài khoản và trang yêu thích. Ảnh: Facebook

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/2-cach-chan-nguoi-la-binh-luan-tren-facebook-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/2-cach-chan-nguoi-la-binh-luan-tren-facebook-ca-nhan-976375.html

chặn comment facebook, chặn bình luận trên facebook, facebook, chặn facebook

Nội dung 2 cách chặn người lạ bình luận trên Facebook cá nhân được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--