2 cách hạn chế các bình luận tiêu cực trên Facebook

--
Web Techviewz có bài: 2 cách hạn chế các bình luận tiêu cực trên Facebook Vừa qua, Facebook đã bổ sung thêm một số tính năng mới giúp người dùng hạn chế các bình luận mang tính tiêu cực, quấy rối hoặc quảng cáo.

Vừa qua, Facebook đã bổ sung thêm 1 số tính năng mới giúp người sử dụng hạn chế các bình luận mang tính tiêu cực, quấy rối hoặc quảng cáo.

1. Hạn chế các bài viết lừa đảo, bình luận thiếu tích cực trên group (nhóm) Facebook

Khi truy cập Facebook, chắc rằng sẽ ít nhiều đợt bạn thấy xuất hiện các bình luận mang tính tiêu cực, quấy rối và lừa đảo, đơn cử như: “Lộ clip…”, “Nhóm kiếm tiền online”… Làm ra sao để tạo ra hạn vấn đề trên?

2 cách hạn chế các bình luận tiêu cực trên Facebook            

Facebook dạo gần đây liên tục xuất hiện các bài viết lừa đảo. Ảnh: MINH HOÀNG

Mới đây, Facebook đã chính thức bổ sung thêm 1 số tính năng mới, giúp những người quản trị group (nhóm) cũng có thể hạn chế việc đăng bài của các tài khoản ảo, chặn tự động những bình luận mang tính tiêu cực, lừa đảo, kích động… chỉ còn vài thao tác đơn giản.

Lưu ý, những tính năng này hiện chỉ áp dụng cho group (nhóm), đối với tài khoản cá nhân, bạn cũng có thể tham khảo phần 2 bên dưới. 

Để sử dụng, trước mắt bạn hãy truy cập vào group (nhóm) Facebook cần quản lý, sau đó nhấn vào tượng trưng cái khiên ở góc trên bên phải và chọn Hỗ trợ quản trị.

2 cách hạn chế các bình luận tiêu cực trên Facebook            

Thiết lập các tính năng bảo quản group (nhóm) Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại đây sẽ cho dù là một số tính năng như Từ chối bài viết nhận được nếu, Gỡ bài viết đã đăng nếu và Tắt tính năng bình luận nếu.

2 cách hạn chế các bình luận tiêu cực trên Facebook            

Chặn các bài viết lừa đảo, quấy rối trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Ví dụ, để chặn các bài viết quảng cáo, lừa đảo hoặc mang tính tiêu cực, bạn hãy nhấn vào nút Thêm tại mục Từ chối bài viết nhận được nếu. Sau đó, thiết lập các điều kiện tương ứng, đơn cử như bài viết có chứa các từ khóa gây hiểu lầm, lừa đảo, tài khoản đăng tin không có ảnh đại diện hoặc thời gian tham gia Facebook không được 3 tháng…

Tương tự, để tạo nên hạn các bài viết tiêu cực hoặc kích động, người dùng chỉ cần nhấn vào nút Thêm tại mục Tắt tính năng bình luận, sau đó thiết lập điều kiện tương ứng. Ví dụ, gỡ bài viết nếu có hơn 3 lượt báo cáo, bài viết chứa nội dung, liên kết độc hại…

2 cách hạn chế các bình luận tiêu cực trên Facebook            

Tắt các bình luận có chứa từ khóa, liên kết độc hại. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Hạn chế các bình luận tiêu cực, quấy rối trên trang Facebook cá nhân

Khi nhấn vào biểu trưng “…” ở góc phải bài viết (công khai) trên trang Facebook cá nhân, bạn sẽ thấy xuất hiện tùy chọn Who can comment on your post? (ai có thể bình luận trên bài viết của bạn?).

Tại đây, người dùng có thể thiết lập thành Friends (bạn bè) hoặc Profiles and Pages you mention (tài khoản cá nhân hoặc trang được bạn đề cập) thay vì để Public (công khai, tức là ai cũng có thể bình luận trên bài viết của bạn).

2 cách hạn chế các bình luận tiêu cực trên Facebook            

Hạn chế bình luận trên trang Facebook cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNG

Bằng cách điều chỉnh đối tượng bình luận, bạn cũng có thể hạn chế được các nhận xét bất nhã hoặc phiền phức, điều đó đặc biệt có ích đối với các ai đang là người của công chúng.

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng nên truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên Facebook, tìm đến mục Public Posts (bài viết công khai), sau đó thiết lập các mục Public Post Comments (bình luận về bài viết công khai), Public Profile Info (thông tin cá nhân lực khai) thành Friends (bạn bè).

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/2-cach-han-che-cac-binh-luan-tieu-cuc-tren-fa… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/2-cach-han-che-cac-binh-luan-tieu-cuc-tren-facebook-998033.html

facebook, chặn bình luận trên facebook, chặn các bài viết lừa đảo

Nội dung 2 cách hạn chế các bình luận tiêu cực trên Facebook được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--