2 cách sửa lỗi điện thoại bị hư nút tăng giảm âm lượng

--
Web Techviewz có bài: 2 cách sửa lỗi điện thoại bị hư nút tăng giảm âm lượng Theo thời gian, các nút bấm vật lý (nguồn, âm lượng…) trên điện thoại sẽ bị lờn hoặc hư hỏng. Làm thế nào để khắc phục các sự cố này tại nhà?

Theo thời gian, các nút bấm vật lý (nguồn, âm lượng…) trên điện thoại sẽ bị lờn hoặc hư hỏng. Làm ra sao để khắc phục các sự cố này tại nhà?

1. Sử dụng cài đặt hệ thống  

Cách dễ dàng nhất để tăng giảm âm lượng mà không càng phải nhấn phím cứng là sử dụng cài đặt hệ thống. 

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên điện thoại, sau đó chọn Sounds & Vibration (âm thanh và rung). Tại đây, người sử dụng chỉ cần điều chỉnh các thanh trượt để tăng/giảm âm lượng thông báo, nhạc chuông, báo thức và các tệp đa phương tiện.

2 cách sửa lỗi điện thoại bị hư nút tăng giảm âm lượng            

Tăng giảm âm lượng thông qua các cài đặt hệ thống. Ảnh: MINH HOÀNG

Để dành dụm thời gian cho những lần sau, bạn cũng có thể có thể trở về màn hình chính và nhấn im trên một khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn Widget (tiện ích) – Settings shortcut (phím tắt cài đặt) – Sound (âm thanh) để thêm tiện ích này ra màn hình chính.

Kể từ lúc này, bạn cũng có thể có thể bấm vào biểu tượng âm thanh trên màn hình để tăng/giảm âm lượng. Lưu ý, không phải mọi thứ các máy Android đều bổ trợ chức năng này.

2. Cài đặt phần mềm của bên thứ ba

Một cách khác là cài đặt phần mềm của bên thứ ba để bổ sung thêm các phím tăng giảm âm lượng “ảo” trên màn hình.

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt Assistive Volume Button cho điện thoại tại đây, tương thích với các thiết bị Android 4.2 trở lên. Khi hoàn tất, người sử dụng chỉ cần mở phần mềm và cấp đầy đặn các quyền hạn cần thiết.

Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiển thị trên màn hình hai phím ảo cộng/trừ dùng làm tăng giảm âm lượng. Nếu muốn thay đổi một số thiết lập liên quan đến ứng dụng, người sử dụng cũng có thể truy cập vào phần cài đặt. 

2 cách sửa lỗi điện thoại bị hư nút tăng giảm âm lượng            

Cài đặt ứng dụng để bổ sung phím tăng giảm âm lượng ảo. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong tình huống nút âm lượng vật lý trên điện thoại không hoạt động do sự cố phần mềm, bạn có thể khắc phục bằng phương pháp khởi động lại điện thoại, sau đó thử tắt các dịch vụ như Talkback hoặc Switch Access và kiểm tra lại. Nếu các nút nhấn vẫn không phản hồi, bạn hãy vệ sinh chúng để loại bỏ nguyên nhân bị kẹt do bụi bẩn, tóc…

Nếu hư hại thuộc về phần cứng, bạn cũng đều có thể mang điện thoại đi bảo hành hoặc đến các đơn vị chất lượng để sửa chữa. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/2-cach-sua-loi-dien-thoai-bi-hu-nut-tang-giam… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/2-cach-sua-loi-dien-thoai-bi-hu-nut-tang-giam-am-luong-1003772.html

hư nút tăng giảm âm lượng, điện thoại bị hư nút volum, cài đặt hệ thống, nút âm lượng ảo

Nội dung 2 cách sửa lỗi điện thoại bị hư nút tăng giảm âm lượng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--