2 cách tắt thông báo gợi ý kết bạn của Facebook

--
Web Techviewz có bài: 2 cách tắt thông báo gợi ý kết bạn của Facebook Nếu cảm thấy thông báo gợi ý kết bạn của Facebook quá phiền phức, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này chỉ với vài thao tác đơn giản.

Nếu cảm nhận thấy thông báo gợi ý kết bạn của Facebook quá phiền phức, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này chỉ từ vài thao tác đơn giản.

Facebook là nền tảng mạng xã hội thông dụng nhất toàn cầu với trên 2,6 tỉ người dùng đang làm việc (tính đến năm 2020). 

Mặc định, Facebook sẽ dựa vào những thông tin thu thập được để gợi ý những người mà bạn cũng có thể có thể biết trên mạng hoặc ngoài đời thực. Nếu cảm nhận biết phiền phức vì những thông báo gợi ý kết bạn, người sử dụng cũng có thể vô hiệu hóa tận gốc tính năng này theo phương pháp sau.

2 cách tắt thông báo gợi ý kết bạn của Facebook            

Facebook là mạng xã hội thông dụng nhất hiện nay. Ảnh: Redpixel

1. Máy tính (Windows và macOS)

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính và truy cập vào trang Facebook cá nhân. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải và chọn Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) – Settings (cài đặt).

2 cách tắt thông báo gợi ý kết bạn của Facebook            

Truy cập vào phần cài đặt Facebook trên máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

Sau đó, người sử dụng chỉ cần tìm về mục Notifications (thông báo) – People you may know (những người bạn có thể biết) và vô hiệu hóa tùy chọn Allow notifications on Facebook (cho phép thông báo trên Facebook). 

2 cách tắt thông báo gợi ý kết bạn của Facebook            

Tắt thông báo gợi ý kết bạn trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Smartphone (Android và iOS)

Nếu đang sử dụng Facebook trên điện thoại, bạn cũng có thể có thể tắt tính năng gợi ý kết bạn bằng phương pháp mở ứng dụng, bấm vào biểu tượng menu ở góc phải và chọn Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) – Settings (cài đặt).

Tiếp theo, người sử dụng chỉ cần kéo xuống bên dưới và tìm tới mục Notifications (thông báo) – People you may know (những người bạn có thể biết), sau đó tắt thông báo được gửi đến email, tin nhắn SMS hoặc vô hiệu hóa tùy chọn Allow notifications on Facebook để tắt toàn bộ thông báo liên quan đến tính năng gợi ý kết bạn.

2 cách tắt thông báo gợi ý kết bạn của Facebook            

Tắt thông báo gợi ý kết bạn của Facebook trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Trên đây là hai cách dễ dàng để tắt tính năng gợi ý kết bạn của Facebook, giúp bạn có hạn bị quấy rầy bởi những người không quen biết. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn hãy nhớ chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong công đoạn sử dụng. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/2-cach-tat-thong-bao-goi-y-ket-ban-cua-facebo… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/2-cach-tat-thong-bao-goi-y-ket-ban-cua-facebook-981643.html

cách bảo mật facebook, tắt thông báo facebook, tắt gợi ý kết bạn facebook, cách tắt thông báo phiền phức

Nội dung 2 cách tắt thông báo gợi ý kết bạn của Facebook được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--