28 triệu USD cho chuyến đi 10 phút vào vũ trụ cùng tỷ phú Amazon

--
Web Techviewz có bài: 28 triệu USD cho chuyến đi 10 phút vào vũ trụ cùng tỷ phú Amazon Một người đấu giá giấu tên đã trả 28 triệu USD trong cuộc đấu giá vào thứ Bảy (12/6) để có một chỗ ngồi cùng với người sáng lập Amazon Jeff Bezos trên chuyến bay có phi hành đoàn đầu tiên của công ty Blue Origin của tỷ phú vào tháng tới.

Một người đấu giá giấu tên đã trả 28 triệu USD trong cuộc đấu giá vào thứ Bảy (12/6) để tạo ra 1 chỗ ngồi cùng theo với những người sáng lập Amazon Jeff Bezos trên chuyến bay có phi hành đoàn đầu tiên của đơn vị Blue Origin của đại gia vào tháng tới.

28 triệu USD cho chuyến đi 10 phút vào vũ trụ cùng tỷ phú Amazon            

Bên trong khoang tàu vũ trụ New Shepard sẽ khởi hành trong tháng tới.

Người sáng lập Amazon đã bật mí rằng cả ông và anh trai Mark của mình sẽ được một địa thế trên tàu vũ trụ New Shepard của dịch vụ vào ngày 20 tháng 7, để bay tới rìa không gian và quay trở lại.

Người thắng cuộc trong cuộc đấu giá từ thiện hôm thứ Bảy sẽ có tham dự cùng họ, người mà danh tánh sẽ được tiết lộ trong những tuần tới cùng với người thứ tư trong chuyến đi, Ariane Cornell, giám đốc kinh doanh quỹ đạo và phi hành gia của Blue Origin cho biết.

Người đấu giá thành đạt hôm thứ Bảy đã đánh bại khoảng 20 đối thủ trong 1 cuộc đấu giá được đem ra vào ngày 19 tháng 5 và xong xuôi bằng một trận đấu giá phát trực nối tiếp dài 10 phút.

Giá thầu đã đạt 4,8 triệu USD vào thứ Năm, nhưng đã tăng vọt 1 cách ngoạn mục trong phiên đấu giá trực diện cuối cùng, tăng từng triệu đô la.

Số tiền thu được, ngoài 6 % hoa hồng của nhà đấu giá, sẽ có chuyển cho quỹ Blue Origin, Câu lạc bộ vì Tương lai, nhằm mục đích truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai theo đuổi sự nghiệp trong STEM – khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Cất cánh từ một sa mạc ở hướng tây bang Texas, Mỹ, chuyến đi New Shepard sẽ nối dài tổng số 10 phút, 4 trong những đó hành khách sẽ đi trên đường Karman đánh dấu ranh giới được công nhận giữa bầu khí quyển và không gian của Trái đất.

Sau khi cất cánh, tàu vũ trụ tách ra khỏi cơ quan tăng cường của nó, sau đó trải qua bốn phút ở độ cao hơn 100km, trong thời gian đó những người trên tàu cảm nhận biết không cân nặng và có thể quan sát độ cong của Trái đất từ ​​không gian. Nó sẽ tự động hạ cánh xuống bãi đáp cách nơi phóng 3,2 km và tàu vũ trụ này sẽ quay lại bề mặt trái đất bằng ba chiếc dù khi gần chạm đất.

Bezos, người đã tuyên bố vào đầu năm nay rằng ông sẽ từ nhiệm giám đốc điều hành của Amazon dành dụm nhiều thời gian hơn cho những dự án khác cho dù là cả Blue Origin, cho biết ông sẽ thực hành giấc mơ cả đời bằng phương pháp bay vào vũ trụ.

Blue Origin's New Shepard đã thực hành thành đạt hơn một chục lần chạy thí nghiệm từ cơ sở của mình ở Dãy núi Guadalupe phía tây Texas.

Hệ thống tên lửa dưới quỹ đạo tái sử dụng được đặt theo tên của Alan Shepard, người Mỹ đầu tiên lên vũ trụ cách đây 60 năm. Các khoang lái tự động không có phi công có sáu chỗ ngồi với hệ thống đèn điện lộng lẫy.

Nhiều máy ảnh sẽ tự động ghi lại trong vài phút mà khách du lịch vũ trụ trải nghiệm trạng thái không trọng lượng.

Nguồn: https://tienphong.vn/28-trieu-usd-cho-chuyen-di-10-phut-vao-vu-tru-cung-ty-phu-amazon-post134572… Nguồn: https://tienphong.vn/28-trieu-usd-cho-chuyen-di-10-phut-vao-vu-tru-cung-ty-phu-amazon-post1345722.tpo

Vu tru

Nội dung 28 triệu USD cho chuyến đi 10 phút vào vũ trụ cùng tỷ phú Amazon được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--