3 bước “check” nhanh tuổi thọ pin trên iPhone

--
Web Techviewz có bài: 3 bước “check” nhanh tuổi thọ pin trên iPhone Dưới đây là cách kiểm tra tình trạng pin iPhone trong 3 bước đơn giản và cho người dùng biết khi nào cần thay pin.

Dưới này là cách kiểm tra trạng thái pin iPhone trong 3 bước dễ dàng rồi cho người dùng biết khi nào cần thay pin.

Sự thật là pin iPhone sẽ yếu dần theo thời gian. Khi iPhone cũ đi (khi bị sạc lại nhiều lần), pin sẽ mất dần khả năng giữ năng lượng và sẽ không tồn tại được lâu mỗi ngày sau mỗi lần sạc.

iPhone 12.

Điều này là không thể tránh khỏi, nhưng Apple có 1 cách để người sử dụng iPhone theo dõi tình trạng của pin để biết trước thời điểm cần thay pin.

Dưới này là 3 bước kiểm tra trạng thái pin iPhone nhanh nhất.

Nếu đang có iPhone chạy iOS 11.3 trở lên, người dùng có thể xem tình trạng pin của mình trong Cài đặt (Setting). Nếu đang chạy phiên bản iOS cũ hơn, hãy cập nhật iPhone của mình.

1. Vào ứng dụng Cài đặt (Setting).

2. Nhấn vào Pin (Battery).

3. Nhấn vào Tình trạng pin (Baterry Health).

Màn hình iPhone sẽ hiển thị dung lượng pin còn sót lại của iPhone cùng với các tin tức phân tích về tình trạng pin khác. Theo mô tả của Apple, Dung lượng tối đa – Maximum Capacity được liệt kê là “thước đo dung lượng pin so với khi pin mới. Dung lượng thấp hơn có thể dẫn đến việc sử dụng ít giờ hơn giữa các lần sạc.” iPhone có chỉ số này càng gần 100% thì càng tốt.

Ảnh minh họa.

Theo Apple, pin của iPhone “được thiết kế để giữ lại tới 80% dung lượng mới đầu sau 500 chu kỳ sạc hoàn chỉnh”. Thông thường, thời gian sử dụng tối ưu nhất sẽ là khoảng hai năm. Trong phần Khả năng đạt hiệu suất cao nhất (Peak Performance Capability), người sử dụng sẽ thấy giải thích chi tiết hơn về hoạt động của pin.

Nếu iPhone cũ hơn và chẳng thể cải tiến lên iOS 11.3 thì người dùng sẽ chẳng thể kiểm tra trạng thái pin trong Cài đặt. Tuy nhiên, người dùng vẫn cũng đều có thể đòi hỏi Apple chạy kiểm tra chẩn đoán pin. Người dùng cũng đều có thể thực hiện vấn đề này bằng cách truy cập công ty phần mềm Apple Store hoặc bằng phương pháp trao đổi trực tuyến với cơ quan bổ trợ khách hàng của Apple.

Nguồn: http://danviet.vn/3-buoc-check-nhanh-tuoi-tho-pin-tren-iphone-5020212065584851.htm Nguồn: http://danviet.vn/3-buoc-check-nhanh-tuoi-tho-pin-tren-iphone-5020212065584851.htm

iPhone, tin tuc iPhone, iPhone cũ, iPhone 12, giá iPhone 12, Apple, iOS 15, iOS 11, App Store, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h

Nội dung 3 bước “check” nhanh tuổi thọ pin trên iPhone được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--