3 cách giúp bạn không bao giờ bị mất dữ liệu trên iPhone

--
Web Techviewz có bài: 3 cách giúp bạn không bao giờ bị mất dữ liệu trên iPhone Sao lưu dữ liệu thường xuyên là cách tốt nhất để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng iPhone hoặc bất kỳ thiết bị công nghệ nào khác.

Sao lưu dữ liệu thường xuyên là cách hữu hiệu nhất để hạn chế nhiều nhất các rủi ro cũng đều có thể xảy ra khi sử dụng iPhone hoặc bất kỳ thiết bị công nghệ nào khác.

1. Sao lưu dữ liệu bằng iCloud

Mặc định, Apple chỉ cung cấp cho người dùng 5 GB miễn phí trên iCloud. Do đó, trước khi tiến hành sao lưu dữ liệu (hình ảnh, video, tin nhắn…) lên đám mây, bạn nên kiểm tra lại phần dung lượng còn trống bằng phương pháp vào Settings (cài đặt) – Tên người sử dụng – iCloud. Nếu dung lượng sắp hết, bạn có thể xóa bớt các tệp tin chẳng cần có hoặc nâng cấp lên gói lưu giữ iCloud cao hơn.

Để sao lưu dữ liệu bằng iCloud, người sử dụng chỉ cần vào Settings (cài đặt) – Tên người sử dụng – iCloud – iCloud Backup (sao lưu iCloud) và làm theo các bước hướng dẫn cho tới khi hoàn tất. Lưu ý, quá trình này yêu cầu phải có kết nối Internet.

3 cách giúp bạn không bao giờ bị mất dữ liệu trên iPhone            

Sao lưu dữ liệu lên iCloud. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Sao lưu dữ liệu bằng iTunes

Trong trường hợp không muốn nâng cấp lên gói lưu giữ iCloud cao hơn, bạn có thể sao lưu dữ liệu trên iPhone bằng iTunes. Lúc này, tất cả sẽ có lưu giữ trên máy tính thay vì đám mây.

Trước khi bắt đầu, bạn hãy cập nhật phần mềm iTunes lên phiên bản mới nhất, hoặc bấm trực diện vào liên kết https://www.apple.com/itunes/ . Sau đó kết nối iPhone vào máy tính thông qua sợi cáp USB tương ứng (nên sử dụng cáp đi cùng trong hộp hoặc những loại cáp có nhãn hiệu uy tín, được chứng nhận MFi).

Lưu ý, nếu xuất hiển thị thông báo trên màn hình, bạn hãy nhấn Trust This PC (tin cậy máy tính này) và nhập mật mã khi được yêu cầu.

Tiếp theo, người sử dụng chỉ cần mở ứng dụng iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS 10.15 trở đi), nhấn vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái và chọn Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

3 cách giúp bạn không bao giờ bị mất dữ liệu trên iPhone            

Sao lưu dữ liệu bằng iTunes. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Sao lưu dữ liệu bằng Google Drive

Ngoài hai biện pháp kể trên, bạn cũng cũng có thể sử dụng các công ty đám mây của bên thứ ba để sao lưu dữ liệu trên iPhone, đơn cử như Google Drive.

Đây là một trong số chọn lựa tốt nhất để thay thế cho iCloud, hỗ trợ người sử dụng sao lưu hình ảnh, danh bạ, lịch… chỉ từ vài thao tác đơn giản.

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Google Drive cho iPhone thông qua App Store. Sau đó bấm vào biểu trưng menu ở góc trên và chọn Settings (cài đặt) – Backup (sao lưu).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần đánh dấu vào các mục cần sao lưu, đơn cử như hình ảnh, lịch… và nhấn Start Backup (bắt đầu sao lưu). Lưu ý, nếu bạn sao lưu dữ liệu nhiều đợt trên Google Drive, các tệp mới sẽ tự động đè lên các tệp cũ trước đó.

3 cách giúp bạn không bao giờ bị mất dữ liệu trên iPhone            

Sao lưu dữ liệu trên iPhone bằng Google Drive. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý rằng Google Drive chỉ bổ trợ sao lưu hình ảnh, video và danh bạ, không bao gồm tin nhắn, cài đặt, ứng dụng… Tuy nhiên, đây vẫn là một trong số chọn lựa tốt nhất để thay thế iCloud. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/3-cach-giup-ban-khong-bao-gio-bi-mat-du-lieu-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/3-cach-giup-ban-khong-bao-gio-bi-mat-du-lieu-tren-iphone-1000294.html

sao lưu iphone, itunes, cách sao lưu dữ liệu iphone, sao lưu dữ liệu, icloud, sao lưu icloud

Nội dung 3 cách giúp bạn không bao giờ bị mất dữ liệu trên iPhone được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--