4 cách cải thiện chất lượng âm thanh trên Android ít người biết

--
Web Techviewz có bài: 4 cách cải thiện chất lượng âm thanh trên Android ít người biết Nếu cảm thấy không hài lòng với chất lượng âm thanh trên điện thoại, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để cải thiện.

Nếu cảm nhận ra không hài lòng với chuyên sâu âm thanh trên điện thoại, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để cải thiện.

4 cách cải thiện chất lượng âm thanh trên Android ít người biết            

Chất lượng âm thanh luôn là yếu tố quan trọng khi nghe nhạc, xem phim. Ảnh: Pexels

1. Thay đổi chất lượng âm thanh

Mặc định, các phần mềm phát nhạc trực tuyến thường giới hạn chất lượng âm thanh để để dành dữ liệu. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng WiFi, bạn hãy truy cập vào phần cài đặt ứng dụng, tìm đến mục Audio quality (chất lượng âm thanh) và thay đổi thành High quality (chất lượng cao). 

Điều này sẽ đáp ứng bạn có được bài bản âm thanh tốt nhất có thể khi nghe nhạc. Lưu ý, tên và địa thế các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào phần mềm bạn đang sử dụng.

4 cách cải thiện chất lượng âm thanh trên Android ít người biết            

Thay đổi chất lượng âm thanh của bài hát. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Kích hoạt tính năng tăng cường âm thanh  

Đa số các dòng điện thoại sáng dạ hiện nay đều được nhà sản xuất tích hợp sẵn một số công nghệ giúp tăng cường âm thanh, đơn cử như Dolby Atmos, Mi Sound Enhancer, Huawei Histen Sound Effects, Dirac HD Sound trên Oppo và Realme…

Để kích hoạt tính năng tăng cường âm thanh trên điện thoại, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Sounds & Vibration (âm thanh và rung), sau đó bấm vào tùy chọn Sound Effects (hiệu ứng âm thanh) và bắt đầu hiệu chỉnh. Lưu ý, tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng mà tên thường gọi của tính năng này cũng có thể khác nhau.  

4 cách cải thiện chất lượng âm thanh trên Android ít người biết            

Điều chỉnh hiệu ứng âm thanh cho thích hợp với tai nghe. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu điện thoại chưa được trang bị tính năng tăng cường âm thanh, bạn có thể cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba, đơn cử như Wavelet, SoundID, PowerAmp Equalizer hoặc Neutralizer. Đối với những thiết bị đã root, Viper4Android sẽ là chọn lựa thích hợp.

3. Làm sạch loa điện thoại

Theo thời gian, bụi bẩn sẽ tích tụ dày trên màng loa, làm cho âm thanh phát ra bị méo mó. Bàn chải đánh răng, bông ngoáy tai… là các vật dụng đơn giản để vệ sinh loa điện thoại mà bạn có thể đơn giản tìm thấy trong nhà. 

Đầu tiên, bạn hãy nhúng phần nào lông của bàn chải đánh răng vào cồn, sau đó chà nhẹ lên các cổng loa với một lực vừa phải. Lưu ý, không sử dụng nước để lau chùi nhằm có hạn tối đa thiệt hại cũng có thể có thể xảy ra. 

4 cách cải thiện chất lượng âm thanh trên Android ít người biết            

Nếu không thể làm sạch các hạt bụi nhỏ cứng đầu trong loa, bạn hãy sử dụng loại băng keo dán không nên để lại keo, xé phần nào nhỏ và dán lên cổng loa, sau đó sử dụng que tăm để đưa băng keo vào sát bên trong. Lưu ý, thi hành việc này thật nhẹ dịu để tránh hư hại loa.

4. Kiểm tra địa thế loa

Vị trí loa trên điện thoại đóng một vai trò quan trọng đối với độ to và rõ của âm thanh. Nếu loa ở phía sau, âm thanh sẽ bị bóp nghẹt khi bạn để điện thoại trên giường hoặc bạn cũng đều có thể vô tình che cổng loa lúc cầm bằng tay.  

Trên này là 4 cách dễ dàng để cải thiện chuyên sâu âm thanh trên điện thoại Android. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp phiền hà trong quá trình thực hiện.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/4-cach-cai-thien-chat-luong-am-thanh-tren-and… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/4-cach-cai-thien-chat-luong-am-thanh-tren-android-it-nguoi-biet-1007723.html

tăng cường âm thanh, loa điện thoại bị rè, cải thiện âm thanh, điện thoại mất tiếng, âm thanh điện thoại nhỏ

Nội dung 4 cách cải thiện chất lượng âm thanh trên Android ít người biết được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--