4 cách chia sẻ mật khẩu WiFi trên mọi thiết bị

--
Web Techviewz có bài: 4 cách chia sẻ mật khẩu WiFi trên mọi thiết bị Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng chia sẻ mật khẩu WiFi cho bất kỳ ai mà không cần phải ghi nhớ những thông tin này.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể đơn giản chia sẻ mật khẩu WiFi cho bất kỳ ai mà chẳng luôn phải ghi nhớ những tin tức này.

1. Cách chia sẻ mật khẩu WiFi trên iPhone, iPad  

Bắt đầu từ bản cập nhật iOS 11, Apple đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng chia sẻ nhanh kết nối WiFi cho người thân, bạn bè mà chẳng cần cung cấp mật khẩu. Lưu ý, tính năng này chỉ hoạt động giữa các thiết bị iOS (iPhone, iPad) hoặc macOS và cả 2 phải bật Bluetooth.

Đầu tiên, bạn hãy đòi hỏi bạn bè, người thân kết nối vào mạng WiFi mà bạn đang sử dụng. Lúc này trên màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiển thị thông báo hỏi có muốn chia sẻ mật khẩu WiFi cho bạn bè hay không? Nếu có, người sử dụng chỉ cần nhấp vào tùy chọn Send password (gửi mật khẩu) – Done (xong).

4 cách chia sẻ mật khẩu WiFi trên mọi thiết bị            

Chia sẻ mật khẩu WiFi trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Cách chia sẻ mật khẩu WiFi trên MacBook

Nếu sử dụng MacBook và đăng nhập cùng một tài khoản iCloud (như trên iPhone), bạn cũng có thể có thể dễ dàng xem lại toàn bộ mật khẩu WiFi đã lưu trước đó.

Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp command + Space trên MacBook, gõ từ khóa keychain access và bấm return.

4 cách chia sẻ mật khẩu WiFi trên mọi thiết bị            

Chia sẻ mật khẩu WiFi trên MacBook. Ảnh: MINH HOÀNG

Cửa sổ này sẽ hiển thị toàn bộ thông tin đăng nhập của nhiều tài khoản (bao gồm WiFi), để để dành thời gian, bạn chỉ cần gõ tên mạng WiFi vào khung tìm kiếm, sau đó đánh dấu vào ô Show password, nhập mật khẩu máy tính khi được yêu cầu. Lúc này, người dùng chỉ cần sao chép lại mật khẩu và chia sẻ nó cho bạn bè, người thân.

3. Cách chia sẻ mật khẩu WiFi trên Android

Đa số các dòng điện thoại Android hiện nay đều được tích hợp sẵn tính năng chia sẻ mật khẩu WiFi bằng QR Code.

Để sử dụng, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) – WiFi, nhấn vào tên mạng hoặc nút Share (chia sẻ) trong phần thông tin chi tiết. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

4 cách chia sẻ mật khẩu WiFi trên mọi thiết bị            

Chia sẻ WiFi bằng QR Code. Ảnh: MINH HOÀNG

Lúc này, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện QR Code có chứa tên mạng và mật khẩu WiFi. Người dùng chỉ cần đưa QR Code này cho bạn bè hoặc người thân để họ quét mã và kết nối mạng mà không cần phải tiếp xúc gần.

Để quét được QR Code, bạn bè của bạn phải phải cài đặt phần mềm Kaspersky QR Scanner tại địa điểm http://bit.ly/kaspersky-qr-code . Trong trường hợp sử dụng iPhone, iPad, người dùng chỉ cần mở ứng dụng camera mặc định để quét QR Code và kết nối WiFi.

4. Cách chia sẻ mật khẩu WiFi trên Windows

Để tìm lại toàn bộ mật khẩu WiFi đã lưu trên máy tính, bạn hãy vào Settings – Network & Internet – Network and Sharing Center, nhấp vào tên mạng và chọn Wireless Properties.

Tiếp theo, người sử dụng chỉ cần chuyển sang thẻ Security và chọn Show characters. Khi đã có được mật khẩu WiFi, bạn cũng có thể có thể sao chép lại và chia sẻ với bạn bè, người thân. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/4-cach-chia-se-mat-khau-wifi-tren-moi-thiet-b… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/4-cach-chia-se-mat-khau-wifi-tren-moi-thiet-bi-1007668.html

xem lại mật khẩu wifi, chia sẻ mật khẩu wifi, share wifi

Nội dung 4 cách chia sẻ mật khẩu WiFi trên mọi thiết bị được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--