4 lỗi ngớ ngẩn thường gặp trên iPhone và cách xử lý

--
Web Techviewz có bài: 4 lỗi ngớ ngẩn thường gặp trên iPhone và cách xử lý Dưới đây là 4 lỗi thường gặp trên iPhone và các cách đơn giản để khắc phục chúng.

Dưới này là 4 lỗi thường gặp trên iPhone và các cách đơn giản để khắc phục chúng.

Sở hữu một chiếc iPhone cũng đều có thể nói là một tài sản lớn của người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng trong thời gian dài, chúng cũng gây ra những vấn đề khá đau đầu. Người dùng có thể gặp sự cố với iPhone trong khi cố cập nhật lên iOS mới, chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ hay khởi chạy ứng dụng.

4 lỗi ngớ ngẩn thường gặp trên iPhone và cách xử lý            

Nếu gặp một số lỗi nhỏ dưới đây, người dùng có thể tự xử lý mà không mất thời gian mong chờ bổ trợ từ phía nhà sản xuất.

1. Quên mật khẩu

Tình trạng quên mật mã iPhone diễn ra với hầu hết mọi người dùng. Một khi nhập sai mã, điện thoại sẽ bị vô hiệu hóa trong một khoảng thời gian nhất định và nếu lại nhập mã sai, thời gian sẽ tăng lên. Nếu chẳng thể nhớ mã chính xác, điều duy nhất có thể làm để khắc phục sự cố đây là khôi phục điện thoại về cài đặt gốc.

4 lỗi ngớ ngẩn thường gặp trên iPhone và cách xử lý            

Thao tác này sẽ xóa mật khẩu cùng với mọi thứ dữ liệu của điện thoại (iPhone) đó. Nhóm khắc phục sự cố kỹ thuật chuyên gia tại www.netchimp.co.uk mới đây đã mang ra gợi ý về việc giải quyết iPhone khi chúng gặp vấn đề.

Đầu tiên, người sử dụng cần cắm điện thoại với PC và đồng bộ hóa với bản sao lưu iTunes hoặc iCloud. Người dùng cũng cũng có thể khởi động lại để đặt thiết bị của mình trở lại cài đặt gốc theo cách thủ công. Sau khi khôi phục, người dùng cũng có thể có thể tải xuống tất cả dữ liệu sao lưu của mình mà không cần lo sợ bị mất dữ liệu.

2. Màn hình bị đơ

Khi đang viết một lời nhắn quan trọng, màn hình bị đơ sẽ làm người sử dụng cực khó chịu. Tuy nhiên không nên lo lắng, điều này thường là do trục trặc phần mềm nhỏ. Tất cả các gì bạn phải làm là khởi động điện thoại để kết thúc tất cả các tác vụ, cho dù là cả tác vụ đang gây ra sự cố.

Để làm điều đó, trên các mẫu iPhone 8 trở lên, hãy nhấn nút Tăng âm lượng, sau đó nhấn nút Giảm âm lượng. Nhấn và giữ nút Nguồn cho tới khi logo Apple xuất hiển thị trên màn hình. Với iPhone 7, nhấn và giữ nút Giảm âm lượng và nút Nguồn đồng thời. Và nếu có iPhone 6, người sử dụng sẽ luôn phải giữ cả nút Home và nút Nguồn cho tới khi logo xuất hiện.

4 lỗi ngớ ngẩn thường gặp trên iPhone và cách xử lý            

May mắn là, quá trình khởi động lại điện thoại luôn an toàn và người dùng sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thao tác này còn có thể không hoạt động.

Ví dụ: nếu điện thoại bị treo khi đang cập nhật ứng dụng thì điều duy nhất cần làm là phục hồi cài đặt gốc. Vì điều này sẽ xóa tận gốc mọi thứ dữ liệu khỏi thiết bị nên người dùng sẽ cần có một bản sao lưu để phục hồi một cách an toàn.

3. iPhone quá nóng

Người dùng sẽ đều đều thu được cảnh báo điện thoại quá nóng và cần hạ nhiệt. Điều này còn cũng có thể có thể xảy ra vì nhiều lý do, nhưng những nguyên do phổ biến đặc biệt là để iPhone nằm dưới ánh nắng mặt trời lâu hoặc pin bị hỏng. Nếu điều đó chỉ xảy ra một lần vào 1 ngày nắng nóng, người sử dụng chỉ cần đặt iPhone vào bóng râm và ngồi đợi chúng nguội đi.

Nhưng nếu iPhone thường xuyên bị nóng rồi cho dù cũng đều có thể không cảnh báo chủ nhân về điều đó, người sử dụng cũng có thể mắc phải vấn đề lớn hơn. Bởi vì giải pháp duy nhất khi pin hoặc bộ vi giải quyết sắp chết là người dùng phải thay thế điện thoại của mình.

4 lỗi ngớ ngẩn thường gặp trên iPhone và cách xử lý            

Tuy nhiên, có 1 vài bước mà người sử dụng có thể làm để mọi thứ bớt tồi tàn hơn. Khi thấy thiết bị của mình quá nóng, hãy tắt Bluetooth, đóng mọi thứ các ứng dụng nền và bỏ chúng khỏi vỏ bảo vệ. Nếu đang chơi game, hãy dừng trò đó ngay tức thì để giảm bớt sức ép cho bộ xử lý.

Trong trường hợp đang nạp điện thoại, hãy rút điện thoại ra khỏi bộ sạc và chỉ tiếp tục sạc khi điện thoại đã nguội hoàn toàn. Thêm vào đó, hãy tắt vị trí hoặc chuyển qua Chế độ máy bay – Airplane Mode để ngăn các phần mềm truy cập Bluetooth, GPS hoặc WiFi, tất cả đều cũng có thể làm nóng chip xử lý và pin.

4. Pin tụt quá nhanh

Nếu iPhone đã có tuổi đời ít nhất hai năm, chúng sẽ diễn ra trạng thái hết pin nhanh hơn. Sạc pin qua đêm và sử dụng liên tục cho đến khi hết pin hoàn toàn cũng không giúp ích được gì. Để giúp nối dài tuổi đời pin, người dùng nên ít sử dụng và ít sạc thiết bị của mình hơn. Tắt Bluetooth và các phần mềm nền, bật chế độ để dành pin và giảm độ sáng màn hình là một số giải pháp bổ sung để giảm tiêu tốn pin.

4 lỗi ngớ ngẩn thường gặp trên iPhone và cách xử lý            

Trên những phiên bản iPhone mới hơn chạy iOS 11, người dùng sẽ có độ năng kiểm tra tình trạng pin của iPhone và sẽ cần cần làm gì. Đối với iPhone cũ, người dùng cũng có thể tải xuống ứng dụng dành dụm pin từ App store để giúp theo dấu các ứng dụng ngốn pin. Càng sớm chú ý hơn đến hệ thống của máy, pin của sẽ sử dụng được lâu hơn. Và do đó, điện thoại cũng sẽ thọ lâu hơn.

Tất nhiên, nếu chiếc iPhone của bạn bị hư hỏng quá nặng, hãy mang chúng đến dịch vụ Apple. Các chuyên gia có thể đánh giá thiệt hại chính xác hơn và giúp người sử dụng giải quyết các sự cố iPhone của mình 1 cách liền mạch nhất có thể. Nếu không, họ sẽ bổ trợ người sử dụng khôi phục tất cả dữ liệu từ smartphone bị hỏng.

Nguồn: http://danviet.vn/4-loi-ngo-ngan-thuong-gap-tren-iphone-va-cach-xu-ly-5020212415588326.htm Nguồn: http://danviet.vn/4-loi-ngo-ngan-thuong-gap-tren-iphone-va-cach-xu-ly-5020212415588326.htm

iPhone, thủ thuật iPhone, thủ thuật tiện ích, iPhone cũ, iPhone 8, iPhone 7, iPhone 6, Apple, iPhone thường xuyên bị nóng, sạc pin qua đêm, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h

Nội dung 4 lỗi ngớ ngẩn thường gặp trên iPhone và cách xử lý được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--