4 tai nghe True Wireless chống ồn chủ động, giá tốt – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: 4 tai nghe True Wireless chống ồn chủ động, giá tốt – Tin Công Nghệ Số hóa Huawei Freebuds 4, Sony WF-1000XM4, Galaxy Buds Pro đều có công nghệ chống ồn chủ động, thiết kế nhỏ gọn và pin lâu. – Tin Công Nghệ

Huawei Freebuds 4 (4 triệu đồng)

Freebuds 4 là mẫu tai nghe trước mắt chống tiếng ồn chủ động (ANC) thích ứng với từng tai. Đây cũng là model TWS hỗ trợ ANC mới nhất ra mắt thị trường Việt. Sản phẩm nâng cấp nhiều về phần cứng so với Freebuds 3, nhưng thiết kế không có quá nhiều điểm khác biệt.

Hộp sạc của phiên bản mới có kích thước 21,2 mm, trọng lượng 38 gram, nhỏ hơn 6,3% và nhẹ hơn 20,8% so với bản tiền nhiệm FreeBuds 3. Phiên bản mới có thời lượng pin 4 tiếng cho tai nghe và tổng thời lượng nếu sử dụng sạc qua hộp đựng là 22 tiếng. Sản phẩm có độ năng sạc nhanh, cấp phép nghe 2,5 tiếng chỉ với sau 15 phút sạc.

Huawei Freebuds 4 (4 triệu đồng)

Freebuds 4 là mẫu tai nghe trước mắt chống ồn chủ động (ANC) thích ứng với từng tai. Đây cũng là model TWS bổ trợ ANC mới nhất ra mắt thị trường Việt. Sản phẩm cải tiến nhiều về phần cứng so với Freebuds 3, nhưng thiết kế không có quá nhiều điểm khác biệt.

Hộp sạc của phiên bản mới có kích cỡ 21,2 mm, trọng lượng 38 gram, nhỏ hơn 6,3% và nhẹ hơn 20,8% so với bản tiền nhiệm FreeBuds 3. Phiên bản mới có thời lượng pin 4 tiếng cho tai nghe và tổng thời lượng nếu sử dụng sạc qua hộp đựng là 22 tiếng. Sản phẩm có tính năng sạc nhanh, cho phép nghe 2,5 tiếng chỉ còn sau 15 phút sạc.

Trên thế hệ mới, sản phẩm của Huawei nâng cấp lên Open Fit ANC 2.0 và là tai nghe TWS trước mắt có chống ồn chủ động thích ứng với từng tai. Do sử dụng thiết kế mở, khả năng chống tiếng ồn chủ động của sản phẩm kém hơn một chút so với các model dùng kiểu nhét tai như Sony WF-1000XM4 nhưng bồi lại cảm giác đeo thoải mái hơn, sử dụng lâu ít tạo cảm giác khó chịu.

Trên thế hệ mới, mặt hàng của Huawei cải tiến lên Open Fit ANC 2.0 và là tai nghe TWS đầu tiên có chống ồn chủ động thích ứng với từng tai. Do sử dụng thiết kế mở, khả năng chống ồn chủ động của mặt hàng kém hơn một ít so với những model dùng kiểu nhét tai như Sony WF-1000XM4 nhưng bù lại cảm giác đeo thoải mái hơn, sử dụng lâu ít tạo cảm giác khó chịu.

Sony WF-1000XM4 (6,5 triệu đồng)

WF-1000XM4 là bản cải tiến của WF-1000XM3 – mẫu tai nghe TWS rất thành công của Sony. Phiên bản mới nhỏ hơn 40% nên dễ thả vào túi áo hay quần để mang theo. Thời lượng pin cũng đã được nâng cấp mạnh, với 8 giờ liên tiếp lúc mở chống tiếng ồn và 12 giờ khi tắt tính năng này – cao 2 lần so thế hệ trước. Sony lần đầu trang bị sạc không dây cho hộp sạc tai nghe của mình, cạnh bên khả năng sạc nhanh – 5 phút cho một tiếng sử dụng.

Sony WF-1000XM4 (6,5 triệu đồng)

WF-1000XM4 là bản nâng cấp của WF-1000XM3 – mẫu tai nghe TWS rất thành đạt của Sony. Phiên bản mới nhỏ hơn 40% nên dễ bỏ vào bên trong túi áo hay quần để mang theo. Thời lượng pin cũng sẽ được cải tiến mạnh, với 8 giờ liên tiếp lúc mở chống tiếng ồn và 12 giờ khi tắt tính năng này – cao 2 lần so thế hệ trước. Sony lần trang đầu bị sạc không dây cho hộp sạc tai nghe của mình, cạnh bên khả năng sạc nhanh – 5 phút cho một tiếng sử dụng.

Sony chuẩn bị bộ xử lý V1 mới cho WF-1000XM4 nên cải thiện uy tín âm thanh và khả năng chống ồn. Đây là tai nghe True Wireless trước mắt ngoài nước hỗ trợ âm thanh Hi-res chuẩn LDAC – dữ liệu âm cao quý gấp 3 lần so với Bluetooth thông thường. Ngoài ra, sản phẩm có độ năng DSEE Extreme sử dụng AI để tái tạo âm thanh đã nén với chất lượng gần với Hi-res.

Sony chuẩn bị bộ xử lý V1 mới cho WF-1000XM4 nên cải thiện bài bản âm thanh và khả năng chống ồn. Đây là tai nghe True Wireless trước mắt toàn cầu hỗ trợ âm thanh Hi-res chuẩn LDAC – dữ liệu âm cao quý gấp 3 lần so với Bluetooth thông thường. Ngoài ra, sản phẩm có độ năng DSEE Extreme sử dụng AI để tái tạo âm thanh đã nén với chất lượng gần với Hi-res.

Samsung Galaxy Buds Pro (5 triệu đồng)

Buds Pro ra mắt từ đầu năm và là mẫu tai nghe TWS cấp cao nhất của Samsung. Sản phẩm có thiết kế dạng in ear giống hai mẫu trước đó là Galaxy Buds và Buds +, nhưng nhỏ gọn hơn. Kích thước mới giúp người sử dụng dễ đeo, đặc biệt, nhiều kích thước nút tai không trùng lặp sẽ tăng khả năng chống tiếng ồn so với Buds Live.

Galaxy Buds Pro có độ năng chống tiếng ồn chủ động sáng dạ (Intelligent ANC) với các cấp độ khác nhau. Mức nhiều nhất là -35dB, giúp chặn tiếng ồn 99%. Hệ thống micro sẽ tự nhận biết giọng nói người dùng để làm giảm âm lượng hay dừng phát nhạc nếu chuyện trò với người khác.

Samsung Galaxy Buds Pro (5 triệu đồng)

Buds Pro ra mắt từ đầu năm và là mẫu tai nghe TWS cấp cao nhất của Samsung. Sản phẩm có thiết kế dạng in ear giống hai mẫu trước đó là Galaxy Buds và Buds +, nhưng nhỏ gọn hơn. Kích thước mới giúp người sử dụng dễ đeo, đặc biệt, nhiều kích cỡ nút tai khác nhau sẽ tăng khả năng chống ồn so với Buds Live.

Galaxy Buds Pro có tính năng chống tiếng ồn chủ động thông minh (Intelligent ANC) với những cấp bậc khác nhau. Mức tối đa là -35dB, giúp chặn tiếng ồn 99%. Hệ thống micro sẽ tự nhận biết giọng nói người sử dụng để giảm âm lượng hay dừng phát nhạc nếu trò chuyện với người khác.

Galaxy Buds Pro là tai nghe True Wireless tích hợp chống tiếng ồn nhỏ gọn nhất hiện nay. Khi đeo thực tế, sản phẩm nằm gọn trong lòng tai, không khiến khó chịu. Sản phẩm có hai driver âm thanh, thay vì một như thường thấy. Driver 11 mm cho âm trầm, driver tweeter 6,5 mm được tinh chỉnh bởi AKG.

Trên thị trường, Buds Pro đang sẵn có mức giá bán khoảng 3,5 đến 4 triệu đồng.

Galaxy Buds Pro là tai nghe True Wireless tích hợp chống ồn nhỏ gọn nhất hiện nay. Khi đeo thực tế, sản phẩm nằm gọn trong lòng tai, không gây khó chịu. Sản phẩm có hai driver âm thanh, thay vì một như thường thấy. Driver 11 mm cho âm trầm, driver tweeter 6,5 mm được tinh chỉnh bởi AKG.

Trên thị trường, Buds Pro đang có giá bán khoảng 3,5 đến 4 triệu đồng.

Jabra Elite 85T (5,9 triệu đồng)

Elite 85T có vóc dáng thừa hưởng Elite 75T – mẫu tai nghe ra mắt trước đó của Jabra. Phần case có thiết kế đơn giản, được chuẩn bị đèn LED báo trạng phía trước, cổng sạc USB-C phía sau. Tai nghe có pin khoảng 6 tiếng nếu bật tính năng chống ồn, kết phù hợp với case, tổng thời lượng pin của tai nghe có thể lên 25 tiếng, ngang Airpods Pro, cùng lúc hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi. Trải nghiệm thực tế, nghe liên tục và bật chống ồn trong 2 tiếng, pin tụt khoảng 27%.

Jabra Elite 85T (5,9 triệu đồng)

Elite 85T có vóc dáng thừa kế Elite 75T – mẫu tai nghe ra mắt trước đó của Jabra. Phần case có thiết kế đơn giản, được chuẩn bị đèn LED báo trạng phía trước, cổng sạc USB-C phía sau. Tai nghe có pin khoảng 6 tiếng nếu bật tính năng chống ồn, phối hợp với case, tổng thời lượng pin của tai nghe có thể lên 25 tiếng, ngang Airpods Pro, đồng thời bổ trợ sạc không dây chuẩn Qi. Trải nghiệm thực tế, nghe liên tiếp và bật chống tiếng ồn trong 2 tiếng, pin tụt khoảng 27%.

Thế mạnh của Jabra Elite 85T là kết nối cùng lúc 2 thiết bị Bluetooth và chuyển đổi một cách linh hoạt. Chẳng hạn, trong lúc nghe nhạc trên thiết bị A, mà có cuộc gọi điện thiết bị B, tai nghe sẽ tự động dừng nhạc trên A và phục vụ cuộc gọi bên B. Khi cuộc gọi kết thúc, nhạc từ thiết bị A lại tự động phát tiếp. Như vậy, người dùng cũng có thể sử dụng cùng lúc hai điện thoại mà không cần thao tác chuyển.

Thế mạnh của Jabra Elite 85T là kết nối cùng theo đó 2 thiết bị Bluetooth và chuyển đổi một cách linh hoạt. Chẳng hạn, trong lúc nghe nhạc trên thiết bị A, mà có cuộc gọi điện thiết bị B, tai nghe sẽ tự động dừng nhạc trên A và phục vụ cuộc gọi bên B. Khi cuộc gọi kết thúc, nhạc từ thiết bị A lại tự động phát tiếp. Như vậy, người dùng cũng có thể có thể sử dụng cùng theo đó hai điện thoại mà chẳng cần thao tác chuyển.

Tuấn Hưng

4 tai nghe True Wireless chống ồn chủ động, giá tốt – VnExpress

Nội dung 4 tai nghe True Wireless chống ồn chủ động, giá tốt – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--