4 thiết bị công nghệ bạn nên tránh xa nếu không muốn tiền mất tật mang

--
Web Techviewz có bài: 4 thiết bị công nghệ bạn nên tránh xa nếu không muốn tiền mất tật mang Dưới đây là một số thiết bị công nghệ bạn không nên mua để tránh rước bực vào thân.

Dưới này là một số thiết bị công nghệ bạn không nên mua về để tránh rước bực vào thân.

1. Camera an ninh giá rẻ nhất

Nếu bạn đang gắng gượng bảo vệ căn nhà của mình khỏi những kẻ xâm nhập bất hợp pháp, đừng dành dụm tiền khi chọn mua camera an ninh. Những thiết bị giám sát giá rẻ thường không được bảo mật tốt, khiến bạn dễ dẫn đến tấn công từ xa, chưa kể đến việc bạn còn có thể bị tin tặc theo dõi trái lại thông qua chính camera của mình.  

Trước đó không lâu, các nhà nghiên cứu bảo mật của Bitdefender và PCMag đã phát hiện một lỗ hổng nghiêm trọng trên thiết bị giám sát trẻ em – iBaby Monitor M6S, cấp phép tin tặc cũng có thể theo dõi trực tiếp, đánh cắp hình ảnh, video đã lưu và thậm chí là cả tin tức cá nhân của bạn.

4 thiết bị công nghệ bạn nên tránh xa nếu không muốn tiền mất tật mang            

Camera quan sát iBaby dính lỗ hổng nghiêm trọng. Ảnh: Internet

Hầu hết, tin tặc không theo dõi địa thế em bé ngủ, nhiều khả năng họ nhắm vào các bậc cha mẹ, tin tức hiển thị trên máy tính… Từ một thiết bị bổ trợ quan sát lại trở thành đạt cụ theo dõi chính chủ nhân.

Các chuyên gia an ninh mạng cho biết nếu chủ sở hữu camera không thay thay tên đăng nhập hoặc mật khẩu mặc định sẽ phải đương đầu với nhiều hiểm nguy chẳng thể đoán trước được, đơn giản bị theo dấu từ xa.

Theo Masable, chỉ từ khoảng 28 USD, bạn đã cũng có thể có thể mua được ứng dụng cấp phép đột nhập vào những dòng camera giám sát có kết nối Internet.

Trong khi đó, những mẫu camera an ninh chất lượng cao thường được chuẩn bị cảm biến chính hãng và đã được tích hợp nhiều tính năng thông minh, đơn cử như tự động phát giác chuyển động, mã hóa dữ liệu, tích hợp với smartphone…

2. Tránh sử dụng các mẫu smartphone không có thương hiệu

Đa số các mẫu smartphone giá rẻ, không có thương hiệu thường gặp nhiều vấn đề về bảo mật, đơn cử như model MYA2 của MyPhone. Thiết bị chạy trên nền tảng Android lỗi thời, chưa được cập nhật hệ điều hành và các bản vá lỗi.

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng nên rời xa các mẫu iPhone nhái với tầm giá khoảng 2-3 triệu đồng. Đa số những thiết bị này đều được cài sẵn backdoors AdUps, một ứng dụng đình đám của Trung Quốc từng bị phát giác trên 43 nhãn hiệu smartphone, cho dù là Lenovo, ZTE, BLU, Archos…

4 thiết bị công nghệ bạn nên tránh xa nếu không muốn tiền mất tật mang            

Một mẫu iPhone nhái được PV trang Motherboard mua tại Trung Quốc. Ảnh: Motherboard

3. Laptop giá rẻ

Nếu đang sẵn có nhu cầu mua laptop ở thời điểm hiện tại, bạn hãy bỏ qua MacBook 12 inch. Không phải vì mặt hàng hoạt động yếu hay chứa lỗ hổng bảo mật, thay vào đó, máy thường xuyên gặp lỗi kĩ thuật khiến trung tâm phải ngừng sản xuất vào giữa năm 2019.

Hiện tại MacBook 12 inch tân trang hoặc mới đang được bán ra với giá dưới 759 USD, một mức giá khá rẻ đối với các dòng MacBook, nhưng chúng hoàn toàn không đáng tiền.

Lưu ý, khi mua laptop đã qua sử dụng, bạn hãy lựa chọn những nơi bán có uy tín và chủ trương bảo hành rõ ràng. Trong trường hợp dư dả về tài chính, người sử dụng nên mua laptop mới để có được trải nghiệm tốt nhất, tuy nhiên, bạn nên chọn mua laptop theo đúng nhu cầu thay vì nghe lời của nhân viên tư vấn.

4 thiết bị công nghệ bạn nên tránh xa nếu không muốn tiền mất tật mang            

4. Đồng hồ sáng dạ giá rẻ

Đồng hồ sáng dạ hiện đã biết thành khá phổ biến và được bày bán biết bao trên các trang thương mại điện tử (TMĐT), tuy nhiên, không phải tất cả những mặt hàng đều hoạt động tốt. Đa phần những sản phẩm giá rẻ nhất (không có thương hiệu) thường kèm theo với nhiều rủi ro bảo mật, đơn cử như đồng hồ sáng dạ dành riêng cho trẻ con của GreaSmart, Jsbaby, SmarTurtle…

Đa số những mẫu đồng hồ sáng dạ giá rẻ thường sẽ có xuất xứ từ Trung Quốc và sử dụng mật khẩu mặc định là 12345. Điều này còn có tức là tin tặc chỉ cần vài phần mềm dễ dàng là đã cũng đều có thể bẻ khóa thiết bị.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chọn mua một chiếc đồng hồ sáng dạ cho con mình, đừng tiết kiệm nếu không muốn chúng gặp nguy hiểm.

4 thiết bị công nghệ bạn nên tránh xa nếu không muốn tiền mất tật mang            

Đồng hồ thông minh giá rẻ GreaSmart.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/4-thiet-bi-cong-nghe-ban-nen-tranh-xa-neu-kho… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/4-thiet-bi-cong-nghe-ban-nen-tranh-xa-neu-khong-muon-tien-mat-tat-mang-1006842.html

đồng hồ thông minh giá rẻ, macbook 12 inch, trung quốc, laptop, phần mềm gián điệp

Nội dung 4 thiết bị công nghệ bạn nên tránh xa nếu không muốn tiền mất tật mang được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--