4 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ nếu quan tâm đến quyền riêng tư

--
Web Techviewz có bài: 4 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ nếu quan tâm đến quyền riêng tư Tại sự kiện WWDC 2021 cách đây vài ngày, Apple đã cam kết sẽ cải thiện nhiều hơn nữa quyền riêng tư thông qua các bản cập nhật phần mềm.

Tại buổi lễ WWDC 2021 cách đây vài ngày, Apple đã cam đoan sẽ cải thiện nhiều hơn nữa quyền riêng tư thông qua các bản cập nhật phần mềm.

Động thái này sẽ khiến các nhà quảng cáo, dịch vụ phát triển ứng dụng… sẽ khó khăn hơn trong việc theo dấu người dùng. 

Theo báo cáo của Blissmark, nhiều phần mềm di động hiện giờ đang xâm phạm quá sâu quyền riêng tư của người dùng. Do đó, nếu đoái hoài đến quyền riêng tư, bạn nên gỡ cài đặt các phần mềm sau đây hoặc thay thế chúng bằng những ứng dụng có chức năng tương tự.  

mSpy : Theo Blissmark, ứng dụng này sẽ “rình rập” con trẻ và báo cáo với những bậc cha mẹ. Về cơ bản mSpy sẽ giám sát tin nhắn văn bản, nhật ký cuộc gọi, địa thế GPS và các hoạt động trên ứng dụng như WhatsApp và Snapchat. 

4 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ nếu quan tâm đến quyền riêng tư            

Words with Friends: Đây là một ứng dụng tốt để ôn lại vốn từ vựng của trẻ, tuy nhiên, nó được thành lập bởi cùng một nhà phát triển với Draw Something, do đó, bạn tận gốc có lý do để lo lắng về quyền riêng tư. Ứng dụng này sẽ sử dụng địa thế chuẩn xác của bạn để hiển thị quảng cáo. 

Facebook : Có lẽ chẳng luôn phải lý giải quá nhiều về Facebook vì những bê bối liên quan đến quyền riêng tư. Mới đây, trung tâm tiếp tục vấp phải sự chỉ trích của người sử dụng WhatsApp (thuộc nắm giữ của Facebook) khi lặng lẽ thay đổi chủ trương để được phép thu thập thêm dữ liệu người dùng.  

Lưu ý, việc xóa Facebook cũng yêu cầu bạn cần xóa các phần mềm thuộc về của công ty, đơn cử như Messenger.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/4-ung-dung-ban-nen-go-bo-neu-quan-tam-den-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/4-ung-dung-ban-nen-go-bo-neu-quan-tam-den-quyen-rieng-tu-991934.html

quyền riêng tư, mspy, messenger, apple, facebook

Nội dung 4 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ nếu quan tâm đến quyền riêng tư được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--