4 việc bạn bắt buộc phải làm trước khi bán iPhone

--
Web Techviewz có bài: 4 việc bạn bắt buộc phải làm trước khi bán iPhone Để đảm bảo thông tin cá nhân không bị rò rỉ, bạn hãy xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên iPhone trước khi bán hoặc tặng thiết bị cho người khác.

Để đảm bảo tin tức cá nhân tránh bị rò rỉ, bạn hãy xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên iPhone trước khi bán hoặc tặng thiết bị cho người khác.

1. Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad

Để có hạn tối đa các không may cũng có thể có thể xảy ra trong tương lai, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu cá nhân bao gồm hình ảnh, tin nhắn, danh bạ, video, ghi chú… thông qua iCloud.

Đầu tiên, hãy đáp ứng iPhone, iPad đã kết nối WiFi (lưu ý, cắm nguồn cho thiết bị nếu pin còn dưới 50%). Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) – Tên tài khoản – iCloud – iCloud Backup (sao lưu iCloud) – Back Up để sao lưu toàn bộ dữ liệu, chờ một lúc cho tới khi công đoạn này hoàn tất.

4 việc bạn bắt buộc phải làm trước khi bán iPhone            

Sao lưu toàn bộ dữ liệu lên iCloud. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu sử dụng máy tính, người dùng cũng đều có thể sao đọng lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes. Để thực hiện, bạn hãy cần kết nối iPhone với máy tính, mở phần mềm iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS 10.15 trở lên) và nhấn vào tượng trưng điện thoại ở góc trên trái.

Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Back Up Now để sao đọng lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone, iPad và lưu trữ chúng trên máy tính thay vì công ty đám mây iCloud.

4 việc bạn bắt buộc phải làm trước khi bán iPhone            

Sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng iTunes. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Cách xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone, iPad

– Tắt iMessage và FaceTime: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Messages (tin nhắn), sau đó vô hiệu hóa tùy chọn iMessage. Tương tự, để tắt FaceTime, người sử dụng chỉ cần quay ngược lại phần cài đặt và chọn FaceTime. Kể từ lúc này, khi chuyển thẻ SIM sang thiết bị khác, bạn sẽ không gặp rắc rối liên quan đến tin nhắn. 

4 việc bạn bắt buộc phải làm trước khi bán iPhone            

Cách tắt iMessage và FaceTime trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

– Hủy ghép nối với Apple Watch: Nếu đang sử dụng Apple Watch, bạn hãy hủy ghép nối với iPhone trước khi xóa dữ liệu. Đầu tiên, bạn hãy đặt hai thiết bị gần nhau, sau đó mở khóa iPhone, khởi chạy ứng dụng Apple Watch, chuyển sang tab (thẻ) My Watch (đồng hồ của tôi), bấm vào tượng trưng chữ “i” và chọn Unpair Apple Watch (hủy ghép nối Apple Watch), nhập mật khẩu khi được yêu cầu.

– Tắt Find My (tìm iPhone): Đầu tiên, bạn hãy mở khóa iPhone, truy cập vào phần Settings (cài đặt) – Tên tài khoản – Find My (tìm iPhone), sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Find My (tìm iPhone).

4 việc bạn bắt buộc phải làm trước khi bán iPhone            

Tắt tính năng Find My (tìm iPhone) trước khi đăng xuất Apple ID. Ảnh: MINH HOÀNG

– Thoát tài khoản Apple ID: Sau khi hoàn tất các bước kể trên, người sử dụng luôn phải đăng xuất Apple ID khỏi thiết bị bằng phương pháp vào Settings (cài đặt) – Tên tài khoản, kéo xuống cuối trang và chọn Sign out (đăng xuất), nhập mật mã khi được yêu cầu. 

Sau khi đã hoàn tất các bước kể trên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Reset (đặt lại) – Erase all Content and Settings (xóa mọi thứ nội dung và cài đặt) – Erase now (xóa ngay) trong cửa sổ vừa hiển thị.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/4-viec-ban-bat-buoc-phai-lam-truoc-khi-ban-ip… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/4-viec-ban-bat-buoc-phai-lam-truoc-khi-ban-iphone-977171.html

tắt imessage, xóa dữ liệu iphone, tắt find my, bán iphone

Nội dung 4 việc bạn bắt buộc phải làm trước khi bán iPhone được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--