5 “bí kíp” hẹn hò qua mạng bằng video an toàn, lãng mạn

--
Web Techviewz có bài: 5 “bí kíp” hẹn hò qua mạng bằng video an toàn, lãng mạn Những lời khuyên này sẽ giúp bạn kết nối thật ý nghĩa với mọi người mà vẫn thoải mái và an toàn tại nhà giữa mùa dịch.

Những lời chỉ bảo này sẽ giúp bạn kết nối thật ý nghĩa với mọi người mà vẫn nhẹ nhõm và an toàn ngay tại nhà giữa mùa dịch.

Trong đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 này, hơn khi nào hết, thông điệp “Ở nhà là yêu nước” càng được đông đảo người dân khắp mọi chỗ hưởng ứng. Nhiều nơi phải thực hiện giãn cách xã hội cả tháng trời khiến việc trò chuyện, kết nối với mọi người trên nền tảng trực tuyến như Tinder cũng trở nên sầm uất hơn. Gen Z không những lên Tinder để kiếm những cuộc trò chuyện thú vị mà còn thấp thỏm mong ngóng tìm bạn hợp mốt cho ngày hè này.

Hẹn hò qua mạng bây giờ còn nổi lên với mô hình video call. (Ảnh minh họa)

Kể từ năm ngoái, những cuộc nói chuyện qua video đã trở thành một điều chẳng còn lạ lẫm nữa. Theo 1 cuộc khảo sát mới đây của Tinder, 40% thành viên Gen Z còn bảo rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng các cuộc trò chuyện video, ngay cả những lúc mọi thứ bình thường trở lại. Mức độ sử dụng video chat tích cực nhất trên Tinder nằm ở các thành viên ở Đà Nẵng, Hải Phòng, Hồ Chí Minh và nhất là TP.HCM vào tháng 5/2021.

Dù hầu hết các thành viên Tinder cho là việc hẹn và tìm hiểu ai đó qua video thì đơn giản và đỡ áp lực hơn nhiều, nhưng vẫn có các bạn còn thấy e dè khi mới bắt đầu chuyện trò cùng đối phương. Hãy cùng khám phá nhưng mẹo nhỏ thiết thực và an toàn để thực hiện được 1 buổi nói chuyện qua video thật đáng nhớ.

Xem xét không gian quanh

Trong 1 cuộc trò chuyện qua video thì bối cảnh xung quanh có thể nói nên không ít điều về tính tình cũng như sở thích của bạn. Vì vậy, hãy tận dụng nó để ghi điểm trong mắt đối phương! Bạn cũng có thể có thể gọi video trước bức tường phòng tiếp khách chứa đầy tác phẩm nghệ thuật mà bạn yêu thích, hay tủ quà lưu niệm với những nơi bạn đã từng qua hoặc dễ dàng là gần những bồn cây mà bạn mất công chăm chút quanh nhà. Điều này sẽ tạo thêm cho người ấy cơ hội hỏi về những điều liên quan hay sở thích của bạn.

Hãy chú trọng không gian bao quanh khi video call hò hẹn với những người khác.

Lưu ý, bạn không nên đứng trước cửa sổ, vì điều đó có thể để lộ khu vực bạn đang sinh sống hay cho họ thấy ảnh chụp của những người quen trong gia đình. Dù gì đây cũng mới chỉ là cuộc hẹn đầu tiên và bạn còn chưa biết nhiều về họ. Hẹn hò qua video sẽ cực kỳ an toàn khi bạn biết phương pháp dùng nó đúng cách.

Chú ý cách trưng diện

Có thể bạn chẳng cần phải rời khỏi nhà, nhưng điều này không có tức là bạn chẳng cần chú trọng đến việc ăn mặc. Ăn mặc đẹp chẳng những thể hiện tính tình mà còn giúp bạn luôn cảm thấy tự tin. Tuy nhiên, bạn cũng không nhất thiết phải “đóng bộ” để bản thân mình phải khó chịu.

Biết rõ hy vọng của đối phương

Dù là bạn đang kiếm tìm một mối quan hệ thông thường hay muốn kết nối về mặt cảm xúc với ai đó thì việc hiểu rõ đối tượng mà bạn sắp trò chuyện video cùng, họ cần gì và kiếm tìm điều gì đều rất quan trọng. Hãy cởi mở với họ về việc này từ khi bắt đầu nhắn tin và nói rõ những kỳ vọng của bạn trước lúc bắt đầu buổi hẹn trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi sự lúng túng ban đầu và khiến câu chuyện trở nên mượt mà hơn.

Lưu ý, nếu buổi hẹn diễn ra không phải như ý, bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát và xong xuôi cuộc trò chuyện này bất kể khi nào lúc không thoải mái. Tinder cũng đều có chức năng báo cáo các thành viên có xử trí không đúng mực.

Bày tỏ sự quan tâm của mình

Chúng ta vẫn quen với việc dựa vào ngôn ngữ cơ thể hay tương tác cá nhân để thể hiện cảm xúc của mình. Nhưng khi bạn chẳng thể nắm tay, nhìn sâu vào mắt hay vòng đeo tay qua vai đối phương thì vẫn còn có nhiều cách khác để truyền đạt những thông điệp tương tự.

Hãy dành cho họ những lời khen ngợi thật lòng, nhưng nhớ là đừng chỉ tập trung vào vẻ ngoài của họ. Bạn cũng đều có thể hỏi họ những câu hỏi sâu hơn về bản thân, tập trung vào những điều mà bạn thấy hấp dẫn ở họ. Nếu thấy bí, hãy coi lại tiểu sử của họ ở phần “Vibes”, “Sở thích” để mở lời khi cần. Việc bộc lộ ra những rung động tích cực trong buổi hò hẹn đầu tiên hay cho họ thấy bạn có đầu tư và thật lòng muốn tìm hiểu về họ, sẽ đem lại tác dụng lớn.

Hãy đoái hoài tới những chia sẻ của đối phương.

Đề xuất trò chơi hay các hoạt động khác

Mỗi khi hò hẹn ngoài đời, các bộ đôi đều tạo cho mình những hoạt động khác nhau, cũng có thể có thể là đi ăn hoặc đi dạo,… Với cuộc hẹn trực tuyến, bạn vẫn cũng có thể có thể thi hành những điều ấy. Hãy thoải mái nhé, này là 1 cuộc hẹn chứ không phải cuộc phỏng vấn. Có rất nhiều phương pháp để khiến cuộc hẹn trở nên thú vị mà vẫn cũng có thể có thể tìm hiểu về đối phương phía bên kia màn hình.

Hen ho online

Nội dung 5 “bí kíp” hẹn hò qua mạng bằng video an toàn, lãng mạn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--