5 bước đơn giản để làm mới iPhone và iPad

--
Web Techviewz có bài: 5 bước đơn giản để làm mới iPhone và iPad Nếu đang cảm thấy nhàm chán với chiếc iPhone/ iPad của mình, hãy thay đổi mọi thứ với những thủ thuật này.

Nếu đang cảm nhận thấy đơn điệu với chiếc iPhone/ iPad của mình, hãy thay đổi mọi thứ với các thủ thuật này.

Ngoài việc dọn dẹp ngôi nhà của mình, việc bố trí chỉn chu mọi thứ sẽ mang lại cho mọi người cảm giác an tâm và vui vẻ hơn. Và chỉ với một vài chỉnh sửa, người dùng có thể khiến cho iPhone hoặc iPad của mình trở lại như mới.

1. Đặt lại bố cục ứng dụng trên màn hình chính

Sau khi sử dụng một khoảng thời gian, hầu hết người sử dụng sẽ chán bố cục Màn hình chính của mình. Để thay đổi điều này, người dùng cũng có thể có thể di chuyển một số ứng dụng, thư mục hoặc tiện ích để thay đổi tất cả một chút.

5 bước đơn giản để làm mới iPhone và iPad            

Nếu muốn thay đổi toàn bộ, hãy đi đến Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Đặt lại (Reset) > Đặt lại Bố cục Màn hình chính (Reset Home Screen Layout). Khi sử dụng tùy chọn này, các ứng dụng tích hợp sẵn sẽ trở về địa thế mặc định của chúng và người sử dụng sẽ được cơ hội bố trí lại hoặc tổ chức điện thoại của mình.

Thao tác này cũng sẽ nhắc nhở người sử dụng về các phần mềm cũ, không khi nào sử dụng, người dùng cũng có thể xóa chúng thay vì để chúng ẩn trong thư mục nào đó.

2. Loại bỏ những phần mềm sử dụng một lần

Các phần mềm cũ chẳng những chiếm dung lượng lưu giữ quý giá trên thiết bị mà còn làm lộn xộn màn hình chính và tùy thuộc vào chọn lựa quyền riêng tư của bạn khi cài đặt ứng dụng lần đầu, chúng có khả năng kiểm tra vị trí hoặc theo dõi danh bạ hoặc lịch của bạn. Thay vì để một phần mềm không còn sử dụng chiếm dung lượng hoặc có quyền truy cập vào dữ liệu, hãy dành vài phút để xóa bất kỳ và mọi thứ phần mềm không còn sử dụng nữa.

5 bước đơn giản để làm mới iPhone và iPad            

Với việc phát hành iOS 14, Apple đã thay đổi cách người sử dụng xóa phần mềm trên iPhone. Nhưng thay vì sử dụng cách thức mặc định, hãy dùng một cách thức khác. Mở phần mềm Cài đặt (Setting), sau đó đi đến Cài đặt chung (General) > Bộ nhớ iPhone / iPad (iPhone/ iPad Storage) và ngồi đợi bản kê tải.

Hãy lướt qua danh sách các phần mềm được cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Khi tìm thấy một ứng dụng muốn xóa, hãy bấm vào ứng dụng đó, sau đó chọn Xóa phần mềm (Delete App). Phương pháp này giúp người sử dụng dễ dàng xem tất cả được cài đặt trong bản kê thay vì phải vào từng thư mục.

3. Nhận hình nền mới mỗi ngày

Sau khi Màn hình chính không còn các phần mềm không càng phải có và được bố trí lại, bước tiếp theo là khiến chúng trở nên mới mẻ mỗi ngày. Ứng dụng Phím tắt – Shortcut của Apple là một công cụ mạnh mẽ, có tính năng đặt một hình ảnh tình cờ từ Unsplash làm hình nền iPhone và iPad.

5 bước đơn giản để làm mới iPhone và iPad            

Mở đường link này: https://www.icloud.com/shortcuts/133d2fdae87840369fea9a37d6f054f7 trên điện thoại hoặc máy tính bảng, sau đó thêm Shortcut. Sau khi được thêm, người sử dụng sẽ cần tạo tự động hóa cá nhân trong ứng dụng Phím tắt thông qua tab tự động hóa ở dưới cùng. Chọn ngày và giờ người sử dụng muốn chúng chạy, sau đó chọn Run Shortcut và chọn phím tắt Unsplash Wallpaper.

Sau đó, phím tắt sẽ chạy vào thời gian người sử dụng đã đặt và hình nền trên thiết bị iOS sẽ luôn mới mẻ mỗi ngày.

4. Kiểm tra các đăng ký ngày nay

Ngày càng có nhiều phần mềm chuyển qua loại hình đăng ký và người sử dụng thường dễ quên những gì đã đăng ký. Để xem ngay các đăng ký trên App Store, hãy mở phần mềm Cài đặt (Setting). Nhấn vào tên iCloud ở đầu màn hình, sau đó là Đăng ký (Subcripstion).

5 bước đơn giản để làm mới iPhone và iPad            

Danh sách mọi thứ mà ID Apple của người sử dụng đã đăng ký, chi phí và ngày gia hạn sẽ hiển thị sau vài giây. Sau đó, người sử dụng cũng đều có thể hủy bất kỳ thứ gì, thao tác này vẫn cấp phép người dùng sử dụng ứng dụng hoặc đơn vị cho đến ngày gia hạn.

5. Cài đặt lại iPhone/ iPad

Thao tác đặt lại cài đặt thiết bị sẽ cung cấp cho người dùng 1 phương pháp để làm mới thiết bị mà không xóa bất kỳ ứng dụng hoặc tài khoản nào được lưu giữ trên điện thoại hay máy tính bảng.

Đi tới Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Đặt lại (Reset)> Đặt lại Tất cả Cài đặt (Rest All Setting). Người dùng sẽ cần nhập mật mã và xác nhận quyết định của mình.

Hãy nhớ rằng, thao tác đây là Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Setting), không phải Xóa tất cả nội dung (Erase all content) và cài đặt. Tùy chọn kia sẽ khôi phục cài đặt gốc cho iPhone hoặc iPad, xóa tất cả ứng dụng, tư liệu và tài khoản trên thiết bị và người sử dụng bắt buộc phải bắt đầu lại từ đầu.

Sau khi làm sạch iPhone hoặc iPad, hãy dành khoảng 1 đến 2 phút để tìm hiểu thêm về các tính năng có ích nhất của iOS 14. Tất nhiên, người sử dụng cũng phải làm sạch bên phía ngoài điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/5-buoc-don-gian-de-lam-moi-iphone-va-ipad-502021341328257.htm Nguồn: http://danviet.vn/5-buoc-don-gian-de-lam-moi-iphone-va-ipad-502021341328257.htm

iPhone, iPad, làm mới iPhone, iOS 14, thủ thuật iPhone, thủ thuật tiện ích, cong nghe thong tin, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h

Nội dung 5 bước đơn giản để làm mới iPhone và iPad được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--