5 cách cải thiện chất lượng hình ảnh trên tivi thông minh

--
Web Techviewz có bài: 5 cách cải thiện chất lượng hình ảnh trên tivi thông minh Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể cải thiện chất lượng hình ảnh trên tivi thông minh để chúng trông sắc nét và mượt mà hơn.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn cũng có thể cải thiện chuyên nghiệp hình ảnh trên tivi thông minh để chúng trông sắc nét và mượt mà hơn.

1. Cân bằng độ phân giải

Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta lúc mua tivi thông minh cũng đều dành một ít phút để kiểm tra phần Settings (cài đặt) của thiết bị. Nhiều người thường nghĩ rằng việc kích hoạt tính năng Sharpness sẽ giúp hình ảnh sắc nét hơn, đẹp hơn.

Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy, trên đa số các loại tivi sáng dạ hiện nay, tính năng Sharpness chỉ có công năng “edge enhancement” (nói đơn giản là mở rộng phần viền), và điều ấy còn cũng đều có thể làm giảm một số chi tiết nhỏ trên hình ảnh. Đó là lý do tại sao bạn nên giảm thông số Sharpness xuống dưới mức 20% hoặc thấp hơn (có thể là 0).

5 cách cải thiện chất lượng hình ảnh trên tivi thông minh            

Trên thực tế, hình ảnh không được tăng độ Sharpness sẽ mềm mại hơn, giúp bạn thấy được những kết cấu nhỏ trên tường, lỗ chân lông trên khuôn mặt… Lưu ý, nếu đang sử dụng tivi 4K, người sử dụng sẽ không thể nhận ra sự khác biệt khi tăng giảm thông số Sharpness.

Tóm lại, để có được sử dụng thử hình ảnh tốt nhất lúc xem tivi, cách dễ dàng đặc biệt là chuyển qua chế độ Movie (phim ảnh), hoặc bạn cũng có thể tinh chỉnh thông số Sharpness về mức 0-20%.

2. Tắt tính năng làm mượt chuyển động

Đa số các mẫu tivi sáng dạ hiện nay đều cho phép người sử dụng tùy chỉnh độ mượt (smooth), motion (chuyển động) hoặc độ mờ (blur) nhằm cải thiện chuyên sâu hình ảnh. Lưu ý, tên của tính năng sẽ khác nhau tùy vào hãng sản xuất.

Hầu hết các bộ phim được phát sóng với vận tốc 24 hoặc 30 khung hình/giây. Khi tính năng làm mượt chuyển động được kích hoạt, tivi sẽ thêm tự bổ sung thêm khung hình để cải thiện hình ảnh. Tuy nhiên, tính năng này còn có thể gây ra độ trễ khi bạn chơi game hoặc xem đá banh, xem tennis…

Do đó, tốt đặc biệt là bạn nên tắt hoàn toàn tính năng làm mượt chuyển động trên tivi.

5 cách cải thiện chất lượng hình ảnh trên tivi thông minh            

3. Chọn chế độ thích hợp

Để có được trải nghiệm tốt nhất, người sử dụng nên truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên tivi và chọn lựa chế độ phù hợp với nội dung đang xem. Đơn cử như Movie (chế độ phim ảnh), Sport (chế độ thể thao), Music (chế độ âm nhạc)… Các chế độ này đã được nhà cung cấp tùy chỉnh sẵn thông số, giúp tất cả hiển thị chân thực và rõ rệt hơn.

4. Tinh chỉnh bằng cặp mắt

Nếu những cách trên không hỗ trợ cải thiện chất lượng hình ảnh trên tivi thông minh, lúc này, bạn hãy tự mình thiết lập các thông số cho đến khi cảm thấy vừa mắt.

Các thông số bạn cũng đều có thể điều chỉnh kể cả độ tương phản, màu sắc, độ sáng, độ nét và nhiệt độ màu.

5. Đưa các thiết lập về chế độ mặc định

Nếu cảm thấy không ưng ý sau khi thay đổi thông số, bạn hoàn toàn cũng đều có thể đưa các thiết lập về chế độ mặc định của nhà sản xuất.

– Tivi Samsung: Vào Settings (cài đặt) – Picture (hình ảnh) – Expert Settings (cài đặt nâng cao) – Reset Picture (đặt lại hình ảnh) – Yes (có).

– Tivi Sony: Vào Settings (cài đặt) – Preferences (tùy chọn) – Picture (hình ảnh) – Reset (đặt lại) – OK.

– Tivi LG: Vào Settings (cài đặt) – All Settings (tất cả cài đặt) – Picture Mode Setting (cài đặt chế độ hình ảnh) – Reset (đặt lại) – Yes (có).

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/5-cach-cai-thien-chat-luong-hinh-anh-tren-tivi-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/5-cach-cai-thien-chat-luong-hinh-anh-tren-tivi-thong-minh-1005168.html

giá tivi thông minh, tivi thông minh, tivi dưới 4 triệu, cách chỉnh tivi thông minh

Nội dung 5 cách cải thiện chất lượng hình ảnh trên tivi thông minh được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--