5 cách ngăn chặn kẻ gian xâm nhập điện thoại

--
Web Techviewz có bài: 5 cách ngăn chặn kẻ gian xâm nhập điện thoại Nếu bạn không biết cách bảo vệ điện thoại, dữ liệu cá nhân, thông tin riêng tư (hình ảnh, video, tài khoản ngân hàng…) sẽ rất dễ rơi vào tay người khác. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Nếu bạn không biết phương pháp bảo vệ điện thoại, dữ liệu cá nhân, thông tin riêng tư (hình ảnh, video, tài khoản ngân hàng…) sẽ rất dễ rớt vào tay người khác. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

1. Khóa màn hình điện thoại  

Đây có lẽ là cách đơn giản và quan trọng nhất mà mỗi người sử dụng điện thoại nên thực hiện. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Lock Screen (màn hình khóa), sau đó lựa chọn phương thức bảo mật tương ứng. Đơn cử như password (mật khẩu), pattern (hình vẽ), fingerprint (vân tay), khuôn mặt… Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn cũng có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Tiếp theo, người sử dụng nên thiết lập thời gian tự động khóa màn hình sau một khoảng thời gian nhất định.

5 cách ngăn chặn kẻ gian xâm nhập điện thoại            

Thiết lập phương thức khóa màn hình. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Đặt mật khẩu mạnh

Bạn cần đặt mật khẩu mạnh cho cả tài khoản để chống lại người khác đột nhập trái phép. Mật khẩu mạnh phải có tối thiểu 8 ký tự, bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt. Lưu ý, không sử dụng các tin tức cá nhân cơ bản để làm mật khẩu, đơn cử như ngày tháng năm sinh, họ tên,  số điện thoại, tên thú cưng…

Đối với các ứng dụng nhạy cảm hơn như ngân hàng, Facebook, Messenger… người dùng nên kích hoạt thêm tính năng bảo mật hai lớp.

3. Kiểm tra quyền hạn của phần mềm

Sau khi cài đặt ứng dụng hoàn tất, bạn cần đọc kỹ tin tức trước lúc cấp quyền. Không phải tất cả những phần mềm trên điện thoại đều cần sử dụng dữ liệu vị trí, camera, micro… Do đó, nếu không thích bật mí quá độ tin tức riêng tư, người dùng nên thu hồi lại bớt các quyền hạn không cần thiết. 

5 cách ngăn chặn kẻ gian xâm nhập điện thoại            

Thu hồi các quyền hạn chẳng cần thiết. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Sử dụng VPN (mạng riêng ảo)

Việc sử dụng VPN (mạng riêng ảo) sẽ giúp mã hóa toàn bộ thông tin của bạn, ngăn chặn các trang web theo dấu và thu thập dữ liệu. Điều này đặc biệt quan trọng và có ích khi bạn đang sử dụng WiFi công cộng (miễn phí và thường không có mật khẩu).

Tuy nhiên, người sử dụng càng phải lựa chọn các phần mềm VPN nổi tiếng và được nhiều người tin dùng, bởi theo bạn sẽ không hiểu rằng nhà phát triển phần mềm VPN có sử dụng dữ liệu của bạn hay không.

5 cách ngăn chặn kẻ gian xâm nhập điện thoại            

5. Kiểm tra phần bảo mật tài khoản Google

Google thu thập nhiều dữ liệu của bạn, bao gồm tuổi tác, địa thế và thói quen duyệt web để trả về kết quả kiếm tìm mau hơn và mang tính cá nhân hóa hơn. Tuy nhiên, điều ấy cũng khiến tin tặc đơn giản theo dấu và lấy được dữ liệu của bạn.

5 cách ngăn chặn kẻ gian xâm nhập điện thoại            

Để hạn chế, người dùng nên mở Google, bấm vào ảnh đại diện ở góc phải và chọn Quản lý Tài khoản Google của bạn – Dữ liệu và cá nhân hóa. Tiếp theo, bạn chỉ cần vô hiệu hóa hoặc xóa bớt các thông tin cần thiết. 

5 cách ngăn chặn kẻ gian xâm nhập điện thoại            

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/5-cach-ngan-chan-ke-gian-xam-nhap-dien-thoai-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/5-cach-ngan-chan-ke-gian-xam-nhap-dien-thoai-996135.html

bảo mật điện thoại, vpn, mạng riêng ảo, thu hồi quyền ứng dụng

Nội dung 5 cách ngăn chặn kẻ gian xâm nhập điện thoại được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--