5 cách sửa lỗi khi iPhone khởi động lại liên tục

--
Web Techviewz có bài: 5 cách sửa lỗi khi iPhone khởi động lại liên tục Trong quá trình sử dụng iPhone, hẳn là sẽ có đôi lần bạn bắt gặp tình trạng thiết bị bỗng nhiên tự khởi động lại. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Trong qui trình sử dụng iPhone, hẳn là sẽ có đôi lần bạn bắt gặp tình trạng thiết bị bỗng dưng tự khởi động lại. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ chỉ dẫn cách khắc phục sự cố trên iPhone. Nếu đang sử dụng iPad, bạn chỉ cần thực hành tương tự.

1. Kiểm tra cổng Lightning

iPhone sẽ tự khởi động lại nếu thiết bị chưa được sạc đúng cách. Do đó, việc trước mắt bạn cần làm là sử dụng que tăm hoặc nhíp để làm sạch bụi bẩn, xơ vải, tóc… bên trong cổng sạc. 

5 cách sửa lỗi khi iPhone khởi động lại liên tục            

Ngoài ra, bạn hãy thử thay thế sợi cáp Lightning đang sử dụng bằng cáp sạc chính hãng của Apple. Trong tình huống sử dụng cáp sạc của bên thứ ba, hãy đảm bảo nó đã đạt chứng nhận MFi.

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng nên thử một bộ sạc khác. Thông thường, những bộ sạc rẻ tiền hoặc giả cũng đều có thể khiến cường độ dòng điện không ổn định và gây nên trạng thái trên.

2. Cập nhật iOS

Phần mềm hệ thống (iOS) đóng vai trò quan trọng trong mức ổn định chung của iPhone. Do đó, nếu đã lâu chưa cập nhật phần mềm, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software Update (cập nhật phần mềm) – Download & Install (tải về và cài đặt), dung lượng bản cập nhật cũng có thể có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

5 cách sửa lỗi khi iPhone khởi động lại liên tục            

Cập nhật iOS để đảm bảo hiệu suất iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, trước khi cập nhật, hãy đáp ứng bạn đã sao đọng lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. Việc này sẽ có hạn tối đa các rủi ro có thể diễn ra trong qui trình nâng cấp.

3. Cập nhật ứng dụng

Nếu iPhone tự khởi động lại khi bạn mở một ứng dụng nào đó, nhiều khả năng lý do là vì xung đột phần mềm. Lúc này, bạn hãy truy cập vào App Store, nhấn vào ảnh đại diện ở góc phải và chọn Update All (cập nhật tất cả).

5 cách sửa lỗi khi iPhone khởi động lại liên tục            

Cập nhật toàn bộ phần mềm trên iPhone lên phiên bản mới nhất. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Kiểm tra tình trạng pin

Theo khuyến nghị của Apple, để thi hành được được dùng thử tốt nhất, người sử dụng nên thay pin cho iPhone sau hơn 500 chu kỳ sạc (cycles) hoặc khi tình trạng sức khỏe của viên pin dưới mức 80%. 

Bạn cũng có thể có thể kiểm tra chu kỳ sạc trên iPhone bằng các phần mềm của bên thứ ba như CoconutBattery (macOS) hoặc iMazing (Windows).

Trong trường hợp muốn kiểm tra tình trạng sức khỏe viên pin, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) – Battery (pin) – Battery health (sức khỏe viên pin), nếu mục Maximum Capacity (dung lượng tối đa) còn dưới 80% có nghĩa đã đến lúc bạn nên thay pin iPhone.

5 cách sửa lỗi khi iPhone khởi động lại liên tục            

Kiểm tra tình trạng sức khỏe viên pin trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

5. Đặt lại mọi thứ các thiết lập

Đôi khi việc thiết lập sai các tùy chọn có thể gây nên xung đột, khiến iPhone tự khởi động lại. Cách đơn giản để khắc phục là đưa toàn bộ thiết lập trên iPhone về chế độ mặc định ban đầu.

Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Reset (đặt lại) – Reset all settings (đặt lại mọi thứ cài đặt) và làm theo những bước chỉ dẫn cho đến khi hoàn tất. Lưu ý, vấn đề này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu hiện có.

5 cách sửa lỗi khi iPhone khởi động lại liên tục            

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu những biện pháp trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho iPhone bằng phương pháp vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Reset (đặt lại) – Erase all content and settings (xóa mọi thứ nội dung và cài đặt). Trước khi thực hiện, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu bằng iTunes hoặc iCloud.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/5-cach-sua-loi-khi-iphone-khoi-dong-lai-lien-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/5-cach-sua-loi-khi-iphone-khoi-dong-lai-lien-tuc-1008131.html

iphone chai pin, không mở được iphone, cập nhật iphone, iphone tự khởi động lại, cập nhật ios

Nội dung 5 cách sửa lỗi khi iPhone khởi động lại liên tục được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--