5 cách sửa lỗi khi không thể sạc pin cho iPhone

--
Web Techviewz có bài: 5 cách sửa lỗi khi không thể sạc pin cho iPhone Nếu cổng Lightning gặp sự cố, bạn sẽ không thể cắm sạc cho iPhone. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Nếu cổng Lightning gặp sự cố, bạn sẽ không thể cắm sạc cho iPhone. Làm làm sao để khắc phục trạng thái trên?

Trước khi mang máy đến cửa hàng bảo hành, bạn có thể thử một số biện pháp sau đây để khắc phục sự cố liên quan đến cổng Lightning.

1. Khởi động lại iPhone

Đây là cách dễ nhất mà bạn nên thực hành mỗi khi iPhone gặp sự cố không rõ nguyên nhân. Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Shut down (tắt máy) – Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Khi màn hình đã tắt hoàn toàn, người sử dụng chỉ cần nhấn im nút nguồn cho đến lúc xuất hiện logo Apple.

2. Thử một sợi cáp Lightning khác

Nếu việc khởi động lại iPhone không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy thử lấy một sợi cáp Lightning khác để sạc thiết bị. Điều này đặc biệt quan trọng nếu cáp Lightning cũ đã trở nên sờn hoặc đứt dây ở một chỗ nào đó.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên thử một bộ sạc khác. Thông thường, những bộ sạc rẻ tiền hoặc giả cũng có thể có thể khiến cường độ dòng điện chưa ổn định và gây ra trạng thái trên.

5 cách sửa lỗi khi không thể sạc pin cho iPhone            

3. Cập nhật phần mềm

Để cập nhật phần mềm, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software update (cập nhật phần mềm) – Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, trước lúc thực hiện, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu để làm được hạn nhiều nhất các không may cũng có thể có thể xảy ra.

4. Làm sạch cổng Lightning

Theo thời gian, cổng Lightning sẽ tích tụ bụi, tóc… và những chất bẩn trong đó, khiến các chấu tiếp xúc chẳng thể hoạt động. Do đó, bạn hãy sử dụng cây tăm, que chọc SIM và thao tác nhẹ dịu để lấy bụi bẩn ra khỏi cổng Lightning.

5 cách sửa lỗi khi không thể sạc pin cho iPhone            

5. Ghé cửa hàng bảo hành

Nếu những giải pháp trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy mang iPhone đến các đơn vị bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam.

Trong trường hợp iPhone đã hết hạn bảo hành, người sử dụng vẫn có thể đến đơn vị để được báo giá sửa chữa. Nếu cho rằng phí sửa chữa quá đắt, bạn cũng có thể có thể cân nhắc đến các dịch vụ sửa chữa của bên thứ ba để sửa cổng Lightning trên iPhone.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/5-cach-sua-loi-khi-khong-the-sac-pin-cho-ipho… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/5-cach-sua-loi-khi-khong-the-sac-pin-cho-iphone-992914.html

iphone không sạc được, iphone hư cổng lightning, sạc nhanh iphone, lightning, sạc iphone

Nội dung 5 cách sửa lỗi khi không thể sạc pin cho iPhone được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--