5 cách xử lý khi iPhone không nhận sạc

--
Web Techviewz có bài: 5 cách xử lý khi iPhone không nhận sạc Dây cáp bị lỗi, xung đột phần mềm… là những nguyên nhân khiến bạn không thể sạc pin cho iPhone, iPad.

Dây cáp bị lỗi, xung đột phần mềm… là những lý do khiến bạn không thể sạc pin cho iPhone, iPad.

Trong công đoạn sử dụng iPhone, iPad, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng thiết bị không nhận sạc. Làm làm sao để khắc phục vấn đề trên?

1. Tắt mọi thứ các phần mềm chẳng cần thiết

Không phải tất cả những mẫu iPhone, iPad đều hỗ trợ sạc nhanh, do đó, khi bạn mở quá nhiều phần mềm cùng lúc, chúng sẽ ngốn pin nhiều hơn mức mà bộ sạc cũng có thể cung cấp, khiến thiết bị ngày càng tụt pin dù đang cắm sạc.

Để khắc phục, bạn chỉ cần tạm ngừng việc chơi game, xem video, nghe nhạc hoặc mở các phần mềm không cần thiết bằng cách nhấn nút Home gấp đôi (iPhone 8 Plus trở xuống), sau đó vuốt các cửa sổ lên. Đối với các mẫu iPhone thế hệ mới (không có nút Home), người sử dụng chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên và giữ lại khoảng 1 giây, sau đó thực hành tựa như như trên.

5 cách xử lý khi iPhone không nhận sạc            

Tắt mọi thứ các phần mềm chẳng cần có trong lúc sạc iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị là cách đơn giản nhất để khắc phục các lỗi không rõ nguyên nhân. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Shut Down (tắt nguồn) – Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Khi màn hình đã tắt hoàn toàn, người dùng chỉ cần nhấn im nút nguồn cho tới khi xuất hiện logo Apple.

5 cách xử lý khi iPhone không nhận sạc            

Khởi động lại là cách dễ nhất để khắc phục vấn đề. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Vệ sinh cổng sạc

Theo thời gian, cổng sạc sẽ tích tụ bụi bẩn, tóc… khiến các chấu tiếp xúc bị dơ và không ăn điện. Để vệ sinh cổng sạc, bạn hãy sử dụng cây tăm hoặc que chọc SIM và khều nhẹ dịu bụi bẩn rời khỏi cổng sạc. Ngoài ra, người dùng cũng cũng có thể có thể sử dụng bình xịt khí nén để thổi bụi bẩn ra ngoài. 

4. Kiểm tra dây cáp và cục sạc

Theo thời gian, dây cáp sẽ bị đứt gãy hoặc hư hỏng bên trong. Do đó, khi chẳng thể sạc pin cho iPhone, bạn hãy mượn một sợi dây cáp của bạn bè và cắm sạc thử, nếu tất cả tận gốc bình thường thì chuyện nằm ngay dây cáp.

Ngược lại, người sử dụng cần kiểm tra cục sạc hoặc ổ cắm điện trên tường để loại trừ dần các nguyên nhân.

5 cách xử lý khi iPhone không nhận sạc            

Dây cáp bị đứt là nguyên do khiến bạn không thể sạc pin cho iPhone. Ảnh: Internet

Dây cáp giá rẻ nhất thường không đáp ứng an toàn và cũng đều có thể dẫn đến tình trạng quá nhiệt, khiến iPhone phát nổ khi đang sạc. Đó là nguyên nhân tại sao chúng ta nên sử dụng các dòng cáp sạc mang danh xưng và được chứng nhận MFi.

MFi là dạng viết tắt của Made for iPhone/iPod/iPad. Đây là một chương trình cấp phép của Apple, nếu bạn thấy logo MFi được in trên hộp sản phẩm, điều này có nghĩa là cáp sạc này hoàn toàn tương thích với những thiết bị iOS.

5. Cập nhật phần mềm

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software Update (cập nhật phần mềm) – Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật sẽ lệ thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Để quá trình cập nhật diễn ra trơn tru hơn, bạn hãy cắm sạc cho iPhone nếu pin thiết bị còn dưới 50%.

5 cách xử lý khi iPhone không nhận sạc            

Cập nhật phần mềm mới nhất cho iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Trên này là một số thủ thuật để giải quyết các sự cố ứng dụng và phần cứng liên quan đến dây cáp và cục sạc. Nếu cổng sạc iPhone bị hư hỏng, bạn nên liên hệ với trung tâm (nơi bán máy) hoặc cửa hàng bảo hành được ủy quyền.

Nếu iPhone ngừng sạc sau 80%, có thể do viên pin quá nóng hoặc chính vì tính năng tối ưu hóa pin. Để vô hiệu hóa, bạn cũng đều có thể vào Settings (cài đặt) – Battery (pin) – Battery Health (tình trạng pin) và tắt tùy chọn Optimized Battery Charging (sạc pin được tối ưu hóa).

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/5-cach-xu-ly-khi-iphone-khong-nhan-sac-100018… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/5-cach-xu-ly-khi-iphone-khong-nhan-sac-1000182.html

ipad không nhận sạc, iphone không nhận sạc, ipad không sạc được pin, iphone không sạc được pin

Nội dung 5 cách xử lý khi iPhone không nhận sạc được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--