5 điểm nhấn không thể bỏ qua trên Windows 11

--
Web Techviewz có bài: 5 điểm nhấn không thể bỏ qua trên Windows 11 Windows 11 là bản cập nhật hệ điều hành không thú vị như những gì mà mọi người kỳ vọng, tuy nhiên vẫn có những tính năng mà mọi người không nên bỏ qua.

Windows 11 là bản cập nhật hệ điều hành không thú vị như những gì mà mọi người kỳ vọng, tuy vậy vẫn có những tính năng mà mọi người không nên bỏ qua.

Thiết kế mới và Start Menu

Thiết kế mới của Windows 11 không cần là 1 cuộc đại tu hùng cường nhưng có một loạt thay đổi mà những ai nâng cấp từ Windows 10 sẽ nhận thấy. Nhiều tính năng thiết kế mới được mang lại từ Windows 10X, dự án của Microsoft nhằm tối ưu hóa Windows 10 cho các thiết bị màn hình kép, nhưng hiện đã bị hủy bỏ.

5 điểm nhấn không thể bỏ qua trên Windows 11            

Hệ thống Start Menu kiểu mới mang rất nhiều nét gợi nhớ đến macOS.

Vì đa số thời gian của người sử dụng Windows đều dành riêng cho những phần mềm nên thay đổi đáng chú trọng nhất đối với giao diện người dùng Windows 11 là Start Menu mới. Điều trước mắt người sử dụng nhận biết là các ô Live Tiles hiện đã biến mất. Start Menu mới trong Windows 11 về cơ bản trông như một trình khởi chạy hệ điều hành trên smartphone với phần nào bổ sung là các tư liệu gần đây. Cụ thể, người dùng sẽ thấy các phần mềm ở trên cùng, trong khi các tư liệu mới đây và một thanh tìm kiếm chuyên dụng nằm bên dưới chúng.

Cải tiến và tối ưu hóa năng suất

Microsoft đã hứa hẹn một số nâng cấp hiệu suất nghiêm trọng trong Windows 11 nhờ vào 1 loạt các tối ưu hóa cũng giống 1 loạt công nghệ mới. Trong số các công nghệ mới sẽ giúp tăng công suất là DirectStorage – hiện đã có sẵn trên Xbox Series X và Xbox Series S. Người dùng sẽ thật cần một trong số ổ SSD NVMe mới nhất để tận dụng tính năng cụ thể này, tuy vậy nó sẽ dẫn đến giảm đáng kể thời gian tải trên Windows 11.

5 điểm nhấn không thể bỏ qua trên Windows 11            

Đã có thể chạy ứng dụng Android trên máy tính Windows 11.

Ứng dụng Android trên Windows 11

Giờ đây người dùng đã cũng có thể chạy các ứng dụng Android trên máy tính Windows 11 của mình. Đây là một bổ sung thật lớn cho Windows, đặc biệt khi người dùng coi hỗ trợ phần mềm Android là một trong số điểm thu hút chính của Chrome OS. Công nghệ Intel Bridge sẽ cho phép bổ trợ phần mềm Android trong Windows 11 và Microsoft cũng đã làm việc với Amazon để thực hành bổ sung mới này. Microsoft cho biết họ sẽ chia sẻ thêm thông tin về hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows 11 “trong những tháng tới”.

Microsoft Store mới

Microsoft đã ban bố một Microsoft Store tận gốc mới cho Windows 11. Khá thú vị, Microsoft sẽ không thu phí bán hàng trên các ứng dụng nếu họ sử dụng hệ thống phải trả bên thứ ba. Lưu ý rằng điều đó không áp dụng cho các trò chơi.

5 điểm nhấn không thể bỏ qua trên Windows 11            

Windows 11 mang đến trải nghiệm Microsoft Store mới.

Được cung cấp miễn phí

Đây có thể là điều thú vị nhất về bản cập nhật Windows 11. Cụ thể, người dùng Windows 10 sẽ có phép nâng cấp miễn phí lên hệ điều hành mới miễn sao hệ thống đảm bảo đòi hỏi tối thiểu của Windows 11.

Nguồn: http://danviet.vn/5-diem-nhan-khong-the-bo-qua-tren-windows-11-50202126655941396.htm Nguồn: http://danviet.vn/5-diem-nhan-khong-the-bo-qua-tren-windows-11-50202126655941396.htm

hệ điều hành, Windows 11, Microsoft Store, Microsoft, bản cập nhật, tính năng mới

Nội dung 5 điểm nhấn không thể bỏ qua trên Windows 11 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--