5 lý do khiến điện thoại không thể sạc nhanh

--
Web Techviewz có bài: 5 lý do khiến điện thoại không thể sạc nhanh Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ sạc điện thoại, đơn cử như phụ kiện không tương thích, thói quen sạc… Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ liệt kê 5 lý do khiến điện thoại không thể sạc nhanh và cách khắc phục.

Có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến tốc độ sạc điện thoại, đơn cử như phụ kiện không tương thích, thói quen sạc… Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ liệt kê 5 nguyên do khiến điện thoại không thể sạc nhanh và cách khắc phục.

Hiện tại có rất nhiều chuẩn sạc nhanh trên thị trường, đơn cử Warp Charge của OnePlus, VOOC của Oppo, SuperCharge của Huawei, Quick Charge của Qualcomm… Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng những bộ sạc này để sạc nhanh cho iPhone, iPad vì dễ dàng chúng không tương thích và ngược lại.

Đây là một vấn đề mà rất nhiều người thường mắc phải khi chọn mua bộ sạc nhanh, chỉ quan tâm đến hiệu suất mà không hề nghĩ đến việc bộ sạc có bổ trợ đúng công nghệ sạc nhanh trên điện thoại hay chưa. 

Apple bổ trợ công nghệ sạc nhanh Power Delivery (PD) với năng suất lên đến 18 W hoặc 30 W (iPad Pro). Do đó, nếu muốn sạc nhanh cho iPhone, iPad, bạn phải phải mua đúng bộ sạc có bổ trợ công nghệ sạc nhanh PD.

Hiện công nghệ này cũng đang được Samsung và Google sử dụng trên các loại smartphone cấp cao của hãng.

5 lý do khiến điện thoại không thể sạc nhanh            

1. Phụ kiện sạc không tương thích hoặc bị lỗi

Phụ kiện sạc (cục sạc, cáp sạc…) là những thiết bị đầu tiên bạn nên kiểm tra nếu điện thoại không thể sạc nhanh. Hãy đảm bảo cục sạc có công suất bằng hoặc cao hơn mức điện thoại hỗ trợ, hiệu suất của bộ sạc càng thấp thì thời gian sạc pin càng lâu và ngược lại.

Ví dụ, điện thoại của bạn bổ trợ hết công xuất 18 W, nếu sử dụng cục sạc 20 W (2.22A/9V, 3A/5V), điện thoại cũng chỉ nhận nhiều nhất 18 W và thời gian sạc tất nhiên sẽ nhanh hơn so với bình thường.

Ngoài ra, hãy đáp ứng bạn đang sử dụng cáp sạc chính hãng, khỏi bị đứt gãy hoặc xoắn quá mức. Trong tình huống cục sạc hoặc cáp sạc bị hư hỏng, người dùng cũng có thể chọn mua các mặt hàng của bên thứ ba (đạt chứng nhận MFi của Apple) hoặc những nhãn hiệu uy tín. 

5 lý do khiến điện thoại không thể sạc nhanh            

2. Sạc không dây

Công nghệ sạc không dây kha khá tiện dung nhưng khỏi bị mất một số khuyết điểm, đơn cử như công suất đầu ra thấp (khiến thời gian sạc pin kéo dài). Bên cạnh đó, việc sử dụng ốp điện thoại quá dày cũng có thể làm giảm tốc độ sạc, do đó, hãy đáp ứng bạn đã tháo ốp lưng điện thoại trước khi đặt thiết bị lên đế sạc không dây.

3. Các vấn đề với cổng sạc

Điện thoại sẽ sạc chậm hơn bình thường nếu cổng sạc gặp vấn đề, đơn cử như cổng sạc dính bụi bẩn, việc này cũng đều có thể cản trở quá trình truyền dòng điện từ cáp sạc sang điện thoại.

Để khắc phục, bạn hãy sử dụng đèn pin, tăm bông và cây cọ nhỏ để làm sạch bụi bẩn trong cổng sạc. Lưu ý, hãy thi hành việc này thận trọng để không đẩy các hạt bụi vào sâu bên trong, tốt hơn hết, người dùng nên sử dụng một bình xịt khí nén để làm sạch.

Không dùng miệng thổi vào cổng sạc, hơi nước từ hơi thở của bạn cũng có thể có thể ăn mòn cổng sạc và gây hư hỏng nghiêm trọng cho điện thoại. 

4. Ứng dụng nền

Nếu có quá nhiều phần mềm chạy nền trên điện thoại, thiết bị sẽ sạc chậm hơn so với bình thường. 

Để kiểm tra các ứng dụng “ngốn” pin, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Battery (pin) – Battery usage stats (thống kê sử dụng pin). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn cũng đều có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. Tiếp theo, người sử dụng chỉ cần chọn ứng dụng và nhấn Background restriction (hạn chế trong nền). 

5. Pin bị lỗi hoặc bị chai 

Không có gì hiện hữu mãi mãi, cho dù là pin điện thoại. Hiệu suất, dung lượng và sức khỏe của viên pin sẽ được khuynh hướng giảm dần theo thời gian. Khoảng sau hai năm sử dụng, người dùng nên thay pin để đảm bảo công suất và trải nghiệm.

Để kiểm tra độ chai pin trên iPhone, iPad, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Battery (pin) – Battery health (tình trạng pin). Nếu mục Maximum Capacity (dung lượng tối đa) còn khoảng 80-85%, người sử dụng nên đi thay pin mới để kết thúc được trải nghiệm tốt nhất.

Đối với những thiết bị Android, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng AccuBattery tại địa chỉ http://bit.ly/kt-chai-pin-android , tương thích với những thiết bị Android 5.0 trở lên.

Giao diện của ứng dụng khá dễ dàng và đã được chia thành bốn mục chính gồm Charging (sạc), Discharging (xả), Health (sức khỏe) và History (lịch sử). Mục Charging (sạc) sẽ hiển thị cường độ dòng điện đầu vào, thời gian ước tính… và rất nhiều tin tức hữu ích khác. Để đáp ứng tuổi đời cho viên pin, người sử dụng chỉ nên sạc điện thoại đến 80% và dừng lại. 

Nếu muốn kiểm tra mức độ chai pin, bạn hãy chuyển sang thẻ Health (sức khỏe), mục Battery Health sẽ hiển thị dung lượng pin còn lại. Ví dụ như hình bên trên là 97%, nghĩa là viên pin đã trở nên chai 3%.

5 lý do khiến điện thoại không thể sạc nhanh            

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/5-ly-do-khien-dien-thoai-khong-the-sac-nhanh-97… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/5-ly-do-khien-dien-thoai-khong-the-sac-nhanh-977859.html

vì sao điện thoại không sạc nhanh, cục sạc nhanh, sạc chính hãng, chai pin, điện thoại sạc chậm

Nội dung 5 lý do khiến điện thoại không thể sạc nhanh được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--