5 ứng dụng hỗ trợ tập thể dục tại nhà – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: 5 ứng dụng hỗ trợ tập thể dục tại nhà – Tin Công Nghệ Số hóa Các ứng dụng như FitOn, 7 Minute Workout hỗ trợ người dùng tập thể thao tại nhà thông qua các bài tập đã được xây dựng khoa học. – Tin Công Nghệ

Home Workout – No Equipment

Ứng dụng được phát triển bởi Leap Fitness Group và đã được cung cấp miễn phí trên hai nền tảng iOS và Android. Đây cũng chính là số ít ứng dụng tập luyện tại gia thu được đánh giá tích cực của người dùng, với 4,9/5 sao trên cả App Store và Play Store, cũng như số lượt tải trên 100 triệu.

5 ứng dụng hỗ trợ tập thể dục tại nhà - Tin Công Nghệ Số hóa

Home Workout – No Equipment tổng hợp đầy đặn bài tập, như bụng, chân, tay… Các bài tập được bố trí 1 cách khoa học, chia nhỏ ra ba cấp độ gồm người mới bắt đầu, người đã luyện tập được một thời gian và những người luyện tập với cường độ cao. Các bài tập được minh họa bằng ảnh động, video dễ hiểu hoặc mô tả chi tiết.

Bên cạnh đó, ứng dụng đưa ra mục đích cụ thể cho mỗi người và nhắc nhở thực hành hàng ngày, hàng tuần, cũng như lập mưu hoạch để người tập nâng cao khả năng theo thời gian. Thông số tập luyện, như lượng calo tiêu thụ, thời gian tập… sẽ có ghi lại giúp người sử dụng dễ theo dõi.

Tuy nhiên, vì là phần mềm miễn phí, Home Workout – No Equipment sẽ chèn một số quảng cáo gây khó chịu. Người dùng cũng đều có thể mua một gói IAP để tránh mọi quảng cáo này.

7 Minute Workout

Ứng dụng của Fitify Workouts hướng đến những người luyện tập với quỹ thời gian ngắn, hoặc những người muốn luyện tập cường độ cao. 7 Minute Workout được đánh giá 4,8 sao trên App Store và 4,1 sao trên Play Store.

5 ứng dụng hỗ trợ tập thể dục tại nhà - Tin Công Nghệ Số hóa

Như tên gọi, các bài tập bên trong 7 Minute Workout được thiết kế chuyên sâu với trên 200 bài tập, được xem toán sao cho người dùng tập trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đạt được hiệu quả nhất định. Các bài tập bố trí từ dễ đến khó, có chỉ dẫn bằng giọng nói và video.

Ngoài ra, phần mềm cũng tương thích với Apple Health, Google Fit để theo dõi công đoạn tập luyện và lượng calo đốt cháy. Dù vậy, ứng dụng cũng chứa quảng cáo bên trong, một số tính năng buộc phải mua mới có thể sử dụng và chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Plank Workout

Plank Workout hướng đến người sử dụng thích plank – một tư thế chống bằng khuỷu tay nhưng giữ yên càng lâu càng tốt, có tác dụng tốt nhất cho cơ bụng. Ứng dụng được phát triển bởi Sweatband và ban hành miễn phí trên hai nền tảng Play Store và App Store.

5 ứng dụng hỗ trợ tập thể dục tại nhà - Tin Công Nghệ Số hóa

Ưu điểm của Plank Workout là lượng bài tập phong phú và dễ thực hiện, được chia làm ba mức độ cho người mới bắt đầu, người đã tập luyện và chương trình nâng cao. Ứng dụng cũng tính lượng calo đốt cháy và thời gian luyện tập theo dạng biểu đồ trực quan.

Tuy nhiên, phần mềm bị đánh giá là thiếu chính xác ở khả năng đếm lượng calo bị đốt cháy khi tập luyện, cũng giống không đồng bộ với các ứng dụng sức khỏe phổ biến. Ngoài ra, người dùng cần bỏ tiền để mua các tính năng nâng cao.

Yoga For Beginners

Trong thời gian giãn cách xã hội, người sử dụng có thể làm quen với một số môn thể thao tại nhà, chẳng hạn yoga. Bên cạnh chỉ dẫn trên YouTube hoặc chương trình TV, người sử dụng cũng có thể tìm đến một số ứng dụng, chẳng hạn Yoga For Beginners.

5 ứng dụng hỗ trợ tập thể dục tại nhà - Tin Công Nghệ Số hóa

Như tên gọi, Yoga For Beginners sẽ chỉ dẫn người sử dụng các bước cơ bản để thích nghi với bộ môn yoga. Các động tác được minh họa dễ hiểu qua video, tiếng nói phối phù hợp với những nhạc điệu nhạc nhẹ nhàng. Bài tập sẽ được độ khó nâng dần theo thời gian tập luyện.

Hiện Yoga For Beginners có mặt trên App Store và Play Store dưới dạng miễn phí, nhưng sẽ bị chèn quảng cáo trong công đoạn sử dụng. Trên các nền tảng, ứng dụng đang được đánh giá 4,7 sao.

FitOn

FitOn được đánh giá là một trong những phần mềm toàn diện nhất hiện nay cho chuyện tập thể dục tại nhà. Phần mềm hỗ trợ nhiều bài tập khác nhau, từ các hình thức luyện tập, như chống đẩy, yoga, plank cho đến cardio, thiền.

5 ứng dụng hỗ trợ tập thể dục tại nhà - Tin Công Nghệ Số hóa

Bên cạnh hàng trăm video bài tập hướng dẫn trên nền tảng, FitOn còn cấp phép người sử dụng luyện tập cùng với người nổi tiếng. Ứng dụng cũng tích hợp các tính năng để theo dõi công đoạn luyện tập, tính toán, đề xuất các bài tập phù hợp với tính cá nhân hóa cao.

FitOn được đánh giá 4,9 sao trên App Store và 4,8 sao trên Play Store. Người dùng tải ứng dụng miễn phí, nhưng phải chi tiền cho 1 số tính năng nâng lên hoặc chặn hiển thị quảng cáo.

Bảo Lâm tổng hợp

FitOn, Yoga For Beginners, Plank Workout, 7 Minute Workout, Phần mềm, Phổ biến kiến thức

Nội dung 5 ứng dụng hỗ trợ tập thể dục tại nhà – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--