500 triệu tài khoản LinkedIn bị rao bán – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: 500 triệu tài khoản LinkedIn bị rao bán – Công Nghệ Số hóa Hacker rao bán dữ liệu của 500 hồ sơ LinkedIn, bao gồm họ tên, email, số điện thoại, nhưng trang này cho biết đây là các thông tin công khai. – Công Nghệ

Số dữ liệu này được rao bán trên một diễn đàn chuyên buôn bán dữ liệu của hacker, nơi cũng từng xuất hiện dữ liệu của hơn 500 tài khoản Facebook. Trong bài rao này, người bán cho biết đang sở hữu hơn 500 triệu hồ sơ, nhưng hé lộ trước 2 triệu giấy tờ để người tiêu dùng kiểm chứng.

Theo CyberNews , người tiêu dùng có thể xem trước các giấy tờ này với giá khoảng 2 USD. Nếu muốn có toàn bộ 500 triệu tài khoản, người tiêu dùng sẽ phải đấu giá và “số tiền tối thiểu là 4 chữ số”.

500 triệu tài khoản LinkedIn bị rao bán - Công Nghệ Số hóa

Hacker rao bán tin tức các tài khoản LinkedIn với mức giá 2 USD.

Các bản ghi được rao bán chứa các dữ liệu gồm: ID LinkedIn, họ tên đầy đủ, email, số điện thoại, giới tính, đường link với những tài khoản mạng xã hội khác, cũng giống những thông tin về nghề nghiệp.

LinkedIn xác nhận đây là thông tin của các tài khoản người sử dụng của họ. Mạng xã hội này cho biết đã điều tra, và khẳng định “đây là các tin tức công khai được thu thập từ LinkedIn và không có dữ liệu riêng tư nào của các thành viên”.

Theo các chuyên gia, mặc dầu không có các dữ liệu riêng tư, lượng dữ liệu bị rò rỉ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thông tin. Kẻ xấu cũng có thể spam tới 500 triệu người dùng qua email và số điện thoại, thi hành các cuộc tiến công có chủ đích hoặc dựa vào chúng để lấy thông tin tài khoản.

LinkedIn là mạng xã hội chuyên về giấy tờ nghề nghiệp và kết nối việc làm, hiện thuộc về của Microsoft. Nền tảng này hiện có khoảng 740 triệu con người dùng, cho dù là cả ở Việt Nam.

Trước đó, hacker cũng rao bán tin tức tài khoản của hơn 500 triệu con người sử dụng Facebook, trong đấy có cả tài khoản của nhà sáng lập Mark Zuckerberg. Mạng xã hội này sau đó cho biết, này là các dữ liệu cũ đã bị rò rỉ từ năm 2019 và dịch vụ đã khắc phục sự cố.

Lưu Quý

LinkedIn, Microsoft, Hacker, Dữ liệu người dùng, Bảo mật, Tin

Nội dung 500 triệu tài khoản LinkedIn bị rao bán – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--