6 cách sửa lỗi điện thoại bị mất danh bạ

--
Web Techviewz có bài: 6 cách sửa lỗi điện thoại bị mất danh bạ Danh bạ điện thoại không tự động đồng bộ là một vấn đề khá phổ biến trên Android. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Danh bạ điện thoại không tự động đồng bộ là một vấn đề khá thông dụng trên Android. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

1. Khởi động lại điện thoại

Đầu tiên, bạn hãy nhấn im nút nguồn khoảng vài giây, sau đó chọn Reboot hoặc Restart để khởi động điện thoại. Đây là biện pháp cơ bản nhất mà người dùng nên thực hiện mỗi khi thiết bị gặp sự cố không rõ nguyên nhân.

6 cách sửa lỗi điện thoại bị mất danh bạ            

Khởi động lại là cách đơn giản nhất để khắc phục sự cố trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Kiểm tra kết nối Internet

Đôi khi kết nối Internet chưa ổn định cũng khiến danh bạ chưa được đồng bộ lên đám mây (hoặc ngược lại). Để khắc phục, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) và kích hoạt tùy chọn Airplane mode (chế độ máy bay), vấn đề này sẽ vô hiệu hóa và “làm mới” toàn bộ kết nối trên điện thoại (Bluetooth, WiFi, di động…).

Sau khoảng 30 giây, người sử dụng chỉ cần vô hiệu hóa tùy chọn Airplane mode (chế độ máy bay) và kiểm tra lại danh bạ.

6 cách sửa lỗi điện thoại bị mất danh bạ            

Làm mới toàn bộ kết nối trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Tắt và bật lại tính năng đồng bộ hóa danh bạ

Nếu danh bạ không được đồng bộ, bạn hãy kiểm tra xem tính năng này đã được bật hay chưa bằng cách vào Settings (cài đặt) – Accounts (tài khoản) – Google, và chọn tài khoản tương ứng. Tiếp theo, người sử dụng chỉ cần vô hiệu hóa tùy chọn Contacts (danh bạ), sau đó kích hoạt trở lại.

6 cách sửa lỗi điện thoại bị mất danh bạ            

Tắt/bật lại tính năng đồng bộ hóa danh bạ. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Tắt tính năng dành dụm pin

Một khi tính năng tiết kiệm pin được kích hoạt, điện thoại sẽ tự động tắt bớt các tính năng chẳng cần thiết, đơn cử như đồng bộ dữ liệu, giảm hiệu ứng… để kéo dài thời gian sử dụng.

Do đó, nếu muốn đồng bộ danh bạ điện thoại, bạn hãy tạm thời tắt tính năng tiết kiệm pin bằng cách vào Settings (cài đặt) – Battery (pin), sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Battery saver (tiết kiệm pin). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn cũng có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

6 cách sửa lỗi điện thoại bị mất danh bạ            

Tắt tính năng để dành pin trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Tương tự, tính năng Data saver (tiết kiệm dữ liệu) cũng đều có thể cản trở việc đồng bộ danh bạ. Vì vậy, bạn hãy thử tắt tính năng này trong phần Settings (cài đặt) – Network & Internet (mạng và Internet) – Data saver (tiết kiệm dữ liệu).

5. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu là biện pháp đơn giản nhất mà bạn nên thi hành mỗi khi có phần mềm nào đó gặp sự cố.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Apps (ứng dụng) – Manage apps (quản lý ứng dụng) – Contacts (danh bạ). Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn Clear cache (xóa cache) và Clear data (xóa dữ liệu), sau đó làm theo những bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

6 cách sửa lỗi điện thoại bị mất danh bạ            

Xóa cache và dữ liệu ứng dụng danh bạ. Ảnh: MINH HOÀNG

6. Xóa các ký tự đặc biệt

Việc bạn sử dụng các ký tự đặc biệt (@, #, !, $, %…) đôi lúc cũng đều có thể khiến danh bạ gặp sự cố. Do đó, người dùng chỉ cần kiểm tra lại toàn bộ danh bạ và chỉnh sửa cho phù hợp.

Nhìn chung, này là vài cách dễ dàng để khắc phục sự cố chẳng thể đồng bộ danh bạ trên điện thoại Android. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn hãy nhớ chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp phiền nhiễu trong công đoạn sử dụng.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/6-cach-sua-loi-dien-thoai-bi-mat-danh-ba-9757… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/6-cach-sua-loi-dien-thoai-bi-mat-danh-ba-975782.html

google danh bạ, mất danh bạ điện thoại, danh bị bị lỗi, đồng bộ danh bạ, danh bạ điện thoại, danh bạ biến mất

Nội dung 6 cách sửa lỗi điện thoại bị mất danh bạ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--