6 khuyến cáo của nhà mạng để không bị cướp SIM, mất tiền oan

--
Web Techviewz có bài: 6 khuyến cáo của nhà mạng để không bị cướp SIM, mất tiền oan Kẻ gian có thể chiếm đoạt quyền kiểm soát SIM thuê bao di động để đánh cắp mã OTP, rồi rút tiền từ thẻ tín dụng của chủ thuê bao hoặc vay tiền online.

Kẻ gian cũng đều có thể chiếm đoạt quyền kiểm soát SIM thuê bao di động để đánh cắp mã OTP, rồi rút tiền từ thẻ tín dụng của chủ thuê bao hoặc vay tiền online.

Trong thời gian qua, hành vi lừa đảo bằng công nghệ cao tăng mạnh với các thủ đoạn tinh vi. Trong đó có tình trạng chiếm đoạt quyền kiểm soát SIM thuê bao di động để đánh cắp mã OTP, rồi rút tiền từ thẻ tín dụng của chủ thuê bao hoặc vay tiền online.

Trước hiện trạng trên, nhà mạng VinaPhone vừa phát đi tin tức cho biết, họ đã quán triệt tới nhân viên, giao dịch viên thi hành việc cấp đổi, thay SIM đúng quy trình, quy định, tránh hiện tượng bị kẻ xấu lợi dụng lừa đảo thay SIM nhằm trục lợi.

6 khuyến cáo của nhà mạng để không bị cướp SIM, mất tiền oan            

Thuê bao VinaPhone

Đồng thời thông báo tới toàn bộ nhân viên, giao dịch viên, điện thoại viên trên toàn hệ thống tổng đài và điểm giao dịch, điểm ủy quyền nắm bắt thông tin kịp thời, tư vấn giải đáp để khách hàng cảnh giác trước hiện tượng kẻ xấu có hành vi lợi dụng cướp đoạt SIM số của khách hàng.

Bên cạnh đó VinaPhone đã bổ sung lắp đặt camera giám sát tại các điểm giao dịch nhằm phòng tránh những hành vi xấu và truyền thông rộng rãi trên các kênh nội bộ cũng giống truyền thông đại chúng để khách hàng nắm bắt thông tin và cảnh giác trước những hành vi lừa đảo.

VinaPhone cũng thường xuyên kết phù hợp với các cơ quan chức năng, cơ quan công an để báo cáo, cung cấp thông tin và xử lý các tình huống phát sinh có triệu chứng vi phi pháp luật nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của khách hàng cũng như uy tín, thương hiệu của VinaPhone.

Để bảo đảm an toàn, VinaPhone khuyến cáo khách hàng:

– Tuyệt đối tuân thủ quy định của luật pháp cũng như của VinaPhone về việc đăng ký tin tức thuê bao nhằm đảo đảm quyền sử dụng hợp pháp thuê bao và các công ty của VinaPhone.

– Cảnh giác với các cuộc gọi, lời nhắn từ số lạ với những nội dung như đề xuất hỗ trợ thay SIM/nâng cấp SIM hoặc thông báo trúng thưởng. Khi có các hiện tượng như trên khách hàng truy cập vào các website, kênh tin tức chính thống của VinaPhone để xác thực hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng để được giải đáp.

– Khi SIM điện thoại có các dấu hiệu thất thường như: Mất tín hiệu, bị vô hiệu hóa không rõ nguyên nhân, nhiều số điện thoại lạ gọi vào máy trong cùng một khoảng thời gian…, khách hàng khẩn trương liên hệ với VinaPhone qua số tổng đài miễn phí 18001091 để kiểm tra trạng thái của thuê bao và đã được tư vấn, giải đáp hoặc khuyến nghị các cách xử lý.

– Trong trường hợp số thuê bao nhận được thông báo phát sinh các giao dịch bất thường như giao dịch liên quan đến thẻ tín dụng, vay tín dụng online liên quan, khách hàng liên hệ ngay với các ngân hàng tổ chức tài chính nơi ban hành thẻ tín dụng, nơi phát sinh giao dịch tín dụng online đề nghị hỗ trợ khóa thẻ nguy cấp nhằm ngăn chặn kẻ gian chiếm đoạt tài sản hoặc làm rõ giao dịch tín dụng online đó.

– Không truy cập vào các đường link được gắn kèm trong nội dung lời nhắn lạ; không thi hành thao tác trên điện thoại theo những cú pháp được chỉ dẫn bởi người lạ.

– Khi có nhu cầu thay/đổi SIM mới, hãy đến trực diện các điểm giao dịch hoặc đại lý chính thức của VinaPhone để thực hiện.

Nguồn: http://danviet.vn/6-khuyen-cao-cua-nha-mang-de-khong-bi-cuop-sim-mat-tien-oan-5020212757594372.h… Nguồn: http://danviet.vn/6-khuyen-cao-cua-nha-mang-de-khong-bi-cuop-sim-mat-tien-oan-5020212757594372.htm

Thue bao dien thoai, lua dao dien thoai

Nội dung 6 khuyến cáo của nhà mạng để không bị cướp SIM, mất tiền oan được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--