6 lãnh đạo trẻ trong lĩnh vực chuyển đổi số – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: 6 lãnh đạo trẻ trong lĩnh vực chuyển đổi số – Công Nghệ Số hóa Các lãnh đạo công nghệ trẻ đang có những đóng góp quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia và xuất khẩu phần mềm ra quốc tế. – Công Nghệ

Hoàng Trung Thiên Vương, sinh năm 1991 là đồng sáng lập kiêm CMO của Base.vn – nền tảng quản trị doanh nghiệp đang có hơn 50 phần mềm cho khoảng 5.000 khách hàng trải dài trên nhiều lĩnh vực từ ngân hàng, bất động sản cho đến hàng không.

Trước khi khởi nghiệp cùng Base.vn, Vương từng đảm nhiệm địa thế CTO tại Wings Vietnam, CTO tại VPN Technology Solutions và thi hành các dự án công nghệ với những doanh nghiệp như FPT Software, Vietjet Air, Honda, Abbott…

Anh cũng tham dự vào các dự án công nghệ lõi quan trọng trong nền tảng của Base, như Communication Platform, Customer Data Platform, Automation Bot.. Hiện tại anh thi hành dự án kết nối với các ứng dụng tới từ những bên thứ 3 để tích hợp trên hệ sinh thái của Base, mang lại giá trị cộng hưởng và dùng thử làm việc tối ưu hơn đối với khách hàng.

Theo Hoàng Trung Thiên Vương, chuyển đổi số đang nở rực tại Việt Nam. Mỗi doanh nghiệp đều có thế mạnh riêng, phục vụ nhóm khách hàng từ nhỏ đến lớn và xuất khẩu sang nước ngoài. Kỹ sư người Việt tận gốc đủ khả năng để làm chủ công nghệ, tạo nên mặt hàng cũng có thể có thể giải quyết những bài toàn toàn cầu.

Hoàng Trung Thiên Vương, sinh vào năm 1991 là đồng sáng lập kiêm CMO của Base.vn – nền tảng quản trị doanh nghiệp đang sẵn có hơn 50 phần mềm cho khoảng 5.000 khách hàng trải dài trên nhiều lĩnh vực từ ngân hàng, bất động sản cho tới hàng không.

Trước khi khởi nghiệp cùng Base.vn, Vương từng đảm nhận vị trí CTO tại Wings Vietnam, CTO tại VPN Technology Solutions và thực hiện các dự án công nghệ với các doanh nghiệp như FPT Software, Vietjet Air, Honda, Abbott…

Anh cũng tham dự vào các dự án công nghệ lõi quan trọng trong nền tảng của Base, như Communication Platform, Customer Data Platform, Automation Bot.. Hiện tại anh thực hiện dự án kết nối với các ứng dụng tới từ những bên thứ 3 để tích hợp trên hệ sinh thái của Base, mang lại giá trị cộng hưởng và dùng thử làm việc tối ưu hơn đối với khách hàng.

Theo Hoàng Trung Thiên Vương, chuyển đổi số đang nở rộ tại Việt Nam. Mỗi doanh nghiệp đều có thế mạnh riêng, phục vụ nhóm khách hàng từ nhỏ đến lớn và xuất khẩu sang nước ngoài. Kỹ sư người Việt hoàn toàn đủ sức để làm chủ công nghệ, tạo nên sản phẩm có thể xử lý những bài toàn toàn cầu.

Lê Hoàng Thạch, sinh vào năm 1991 là một trong các chỉ huy công nghệ trẻ đặc biệt. Anh khởi đầu sự nghiệp trong lĩnh vực Marketing nhưng “tay ngang” chuyển qua công nghệ. Anh là CEO của phần mềm sách nói Voiz FM, đi đầu xu thế chuyển đổi số trong ngành xuất bản.

“Chuyển đổi số còn phải nhìn từ một góc nhìn khác là phục vụ nhu cầu cơ bản nhất của người dùng chứ không chỉ của các doanh nghiệp”, Hoàng Thạch nói đến nguyên nhân khởi nghiệp với phần mềm sách nói.

Theo CEO Voiz FM, thử thách thật to lớn với chuyển đổi số của ngành xuất bản là bản quyền cho sách nói. Ngoài ra, Hoàng Thạch và đội ngũ kỹ sư cũng đã và đang ấp ủ dự án số hoá xúc cảm giọng nói, cho phép AI biểu cảm nhiều cung bậc cảm xúc bằng thuật toán. Hiện tại, giọng đọc bằng AI đang được hàng ngũ của Thạch thí nghiệm và nhận được không ít phản hồi tích cực của cộng đồng.

Lê Hoàng Thạch, sinh năm 1991 là một trong những lãnh đạo công nghệ trẻ đặc biệt. Anh khởi điểm sự nghiệp trong lĩnh vực Marketing nhưng “tay ngang” chuyển qua công nghệ. Anh là CEO của ứng dụng sách nói Voiz FM, dẫn đầu xu thế chuyển đổi số trong nghề xuất bản.

“Chuyển đổi số còn phải nhìn từ một phương diện khác là phục vụ nhu cầu cơ bản nhất của người dùng chứ không những của các doanh nghiệp”, Hoàng Thạch nói đến nguyên nhân khởi nghiệp với ứng dụng sách nói.

Theo CEO Voiz FM, thử thách lớn nhất với chuyển đổi số của ngành xuất bản là bản quyền cho sách nói. Ngoài ra, Hoàng Thạch và hàng ngũ kỹ sư cũng đang ấp ủ dự án số hoá cảm xúc giọng nói, cấp phép AI biểu cảm nhiều cung bậc xúc cảm bằng thuật toán. Hiện tại, giọng đọc bằng AI đang được hàng ngũ của Thạch thí nghiệm và thu được rất nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng.

Ngô Minh Quân, sinh vào năm 1988 là Giám đốc Chuyển đổi số của Rikkeisoft, đồng thời là Founder/Co-founder và CTO của 3 dịch vụ khởi nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, F&B và thiết kế đồ hoạ, ứng dụng web.

Từng theo học tại Australia, Nhật Bản trước lúc về Việt Nam khởi nghiệp, Quân nhận biết những biện pháp công nghệ không những đem đến hữu hiệu cao cho doanh nghiệp mà còn là nền tảng thúc đẩy loại hình kinh doanh, phát triển bền vững.

Dưới sự dẫn dắt của Quân, Rikkeisoft từ doanh nghiệp ITO sang trung tâm tham vấn và cung cấp dịch vụ chuyển đổi số. Giải pháp định danh điện tử – Rikkei eKYC do Quân dẫn dắt cũng giành giải Sao Khuê 2021.

Ngô Minh Quân, sinh vào năm 1988 là Giám đốc Chuyển đổi số của Rikkeisoft, cùng lúc là Founder/Co-founder và CTO của 3 cửa hàng khởi nghiệp trong ngành truyền thông, F&B và thiết kế đồ hoạ, phần mềm web.

Từng theo học tại Australia, Nhật Bản trước lúc về Việt Nam khởi nghiệp, Quân nhận thấy những giải pháp công nghệ không những đem đến hiệu quả cao cho doanh nghiệp mà còn là nền tảng xúc tiến loại hình kinh doanh, phát triển bền vững.

Dưới sự dẫn dắt của Quân, Rikkeisoft từ doanh nghiệp ITO sang dịch vụ tham mưu và cung cấp công ty chuyển đổi số. Giải pháp định danh điện tử – Rikkei eKYC do Quân dẫn dắt cũng giành giải Sao Khuê 2021.

Vũ Quang Tám, sinh vào năm 1990 là CTO của Novaon DX – chuyên về các biện pháp chuyển đổi số. Anh cũng là người phát triển hệ thống OnSales Caller – phần mềm Tổng đài chăm bẵm khách thông minh đang thông dụng ở Việt Nam.

CTO 9x cho rằng trước Covid-19, chuyển đổi số là một trong nhiều lựa chọn của doanh nghiệp nhưng trong đại dịch, chuyển đổi số trở thành vấn đề cấp bách, doanh nghiệp nào chuyển đổi nhanh hơn thì sẽ chiến thắng.

Theo Vũ Quang Tám, bài toán chuyển đổi số đang được những cửa hàng công nghệ Việt Nam phát triển thường là một hệ sinh thái với nhiều sản phẩm, nền tảng khác nhau để các doanh nghiệp cũng đều có thể lựa chọn, tuỳ theo nhu cầu, quy mô. “Thế mạnh của các mặt hàng chuyển đổi số trong nước là vì kỹ sư Việt phát triển, đặt máy server ở Việt Nam và thấu hiểu nhu cầu của doanh nghiệp, thói quen người sử dụng nhưng lại được bán với kinh phí rẻ hơn rất nhiều so với đối thủ quốc tế”, Vũ Quang Tám nói.

Vũ Quang Tám, sinh vào năm 1990 là CTO của Novaon DX – chuyên về các biện pháp chuyển đổi số. Anh cũng chính là người phát triển hệ thống OnSales Caller – phần mềm Tổng đài chăm sóc khách sáng dạ đang phổ biến ở Việt Nam.

CTO 9x nghĩ rằng trước Covid-19, chuyển đổi số là một trong nhiều chọn lựa của doanh nghiệp tuy nhiên trong đại dịch, chuyển đổi số trở thành vấn đề cấp bách, doanh nghiệp nào chuyển đổi nhanh hơn thì sẽ chiến thắng.

Theo Vũ Quang Tám, bài toán chuyển đổi số đang được những đơn vị công nghệ Việt Nam phát triển thường là một hệ sinh thái với nhiều sản phẩm, nền tảng khác nhau để các doanh nghiệp cũng đều có thể lựa chọn, tuỳ theo nhu cầu, quy mô. “Thế mạnh của các mặt hàng chuyển đổi số nội địa là do kỹ sư Việt phát triển, đặt máy server ở Việt Nam và thấu hiểu nhu cầu của doanh nghiệp, thói quen người dùng nhưng lại được bán với chi phí rẻ hơn biết bao so với đối thủ quốc tế”, Vũ Quang Tám nói.

Phạm Nam Long, sinh vào năm 1989, là nhà sáng lập kiêm CEO công ty Abivin, chuyên cung cấp giải pháp tối ưu chuỗi cung ứng trong nhiều lĩnh vực. Trước khi về Việt Nam khởi nghiệp, Nam Long từng là kỹ sư của Google. Anh cũng dẫn dắt Abivin trở thành startup thuần Việt đầu tiên vô địch trường đấu khởi nghiệp – Startup World Cup tại Thung lũng Silicon.

Trong vai trò kiến trúc sư trưởng, Nam Long đề xuất dây dựng nền tảng AI để quản lý và tối ưu chuỗi giá trị doanh nghiệp. Abivin đã triển khai thành công hơn 45 dự án, tối ưu hoá chuỗi cung ứng cho nhiều khách hàng nội địa và các tập đoàn đa quốc gia quốc tế. Nền tảng Abivin vRoute do Long phát triển đang giải quyết hơn 70.000 chuyến hàng container và 500.000 đơn hàng giao mỗi tháng.

Phạm Nam Long, sinh vào năm 1989, là nhà sáng lập kiêm CEO công ty Abivin, chuyên cung cấp biện pháp tối ưu chuỗi cung ứng trong nhiều lĩnh vực. Trước khi về Việt Nam khởi nghiệp, Nam Long từng là kỹ sư của Google. Anh cũng dẫn dắt Abivin trở thành startup thuần Việt đầu tiên vô địch trường đấu khởi nghiệp – Startup World Cup tại Thung lũng Silicon.

Trong vai trò kỹ sư kiến trúc trưởng, Nam Long đề nghị dây dựng nền tảng AI để quản lý và tối ưu chuỗi giá trị doanh nghiệp. Abivin đã triển khai thành đạt hơn 45 dự án, tối ưu hoá chuỗi cung ứng cho nhiều khách hàng nội địa và các tập đoàn đa quốc gia quốc tế. Nền tảng Abivin vRoute do Long phát triển đang xử lý hơn 70.000 chuyến hàng container và 500.000 đơn hàng giao mỗi tháng.

Nguyễn Hữu Ân, sinh vào năm 1989 là đồng sáng lập dịch vụ chuyên cung cấp biện pháp chuyển đổi số Teso. Trước khi tham dự vào lĩnh vực chuyển đổi số, Ân được cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam biết đến với ứng dụng học tiếng Anh CleverTube – quán quân cuộc thi khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2018.

Theo Hữu Ân, lợi thế của Việt Nam trong lĩnh vực chuyển đổi số là lực lượng lao động trẻ, trình độ cao, giá cả rẻ. Nhưng nếu nhìn vào bức tranh chuyển đổi toàn cầu trong 5 đến 7 năm nữa, ưu thế này sẽ bị mất đi. Đó là nguyên nhân các công ty chuyển đổi số ở Việt Nam đã nhanh chóng chuyển từ gia công sang sản xuất, làm chủ ứng dụng, nền tảng.

“Để tiếp tục cạnh tranh, kỹ sư Việt phải bước vào cuộc chơi toàn cầu, phục vụ thị trường 7 tỷ dân chứ không phải 90 triệu dân. Trong tương lai, kỹ sư Việt sẽ là người tại ra những giải pháp, xử lý những bài toán của người sử dụng thế giới chứ không phải đi 'đánh thuê', gia công ứng dụng như truyền thống”, Nguyễn Hữu Ân nói.

Nguyễn Hữu Ân, sinh vào năm 1989 là đồng sáng lập cửa hàng chuyên cung cấp biện pháp chuyển đổi số Teso. Trước khi tham dự vào lĩnh vực chuyển đổi số, Ân được cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam biết đến với phần mềm học tiếng Anh CleverTube – quán quân hội thi khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2018.

Theo Hữu Ân, ưu thế của Việt Nam trong nghề chuyển đổi số là đội quân lao động trẻ, trình độ cao, giá thành rẻ. Nhưng nếu nhìn vào bức họa chuyển đổi toàn cầu trong 5 đến 7 năm nữa, ưu thế này sẽ bị mất đi. Đó là nguyên nhân các trung tâm chuyển đổi số ở Việt Nam đã mau chóng chuyển từ gia công sang sản xuất, làm chủ ứng dụng, nền tảng.

“Để tiếp tục cạnh tranh, kỹ sư Việt phải bước vào cuộc chơi toàn cầu, phục vụ thị trường 7 tỷ dân chứ không phải 90 triệu dân. Trong tương lai, kỹ sư Việt sẽ là người tại ra những giải pháp, xử lý những bài toán của người sử dụng thế giới chứ không phải đi 'đánh thuê', gia công ứng dụng như truyền thống”, Nguyễn Hữu Ân nói.

Chương trình Bình chọn Lãnh đạo công nghệ trẻ 2021 của Công Nghệ đề ra sứ mệnh tìm kiếm và vinh danh những tài năng công nghệ nổi bật của Việt Nam, những người có công đưa nền công nghệ của đất nước ngang bằng các cường quốc khác.

Ngày 10/5, Ban tổ chức sẽ công bố 20 hồ sơ được vào vòng phỏng vấn. Dựa trên 30% lượt bầu chọn của độc giả và 70% điểm của Ban giám khảo, 10 lãnh đạo công nghệ có số điểm đỉnh cao sẽ có vinh danh tại buổi lễ CTO Summit 2021 do báo Công Nghệ tổ chức vào tháng 6 tại TP HCM.

Cùng với lễ trao giải Top 10 Lãnh đạo công nghệ trẻ 2021, Công Nghệ tổ chức diễn đàn CTO Summit 2021 với chủ đề Chuyển đổi số, trong đó, các doanh nghiệp lớn sẽ kể câu truyện chuyển đổi của mình và bài học cho các công ty đang nằm trong giai đoạn chuyển giao công nghệ. Đăng ký tham gia diễn đàn tại đây .

Chương trình Bình chọn Lãnh đạo công nghệ trẻ 2021 của Công Nghệ đặt ra sứ mạng kiếm tìm và tôn vinh những tài năng công nghệ nổi bật của Việt Nam, những người có công đưa nền công nghệ của đất nước ngang bằng các cường quốc khác.

Ngày 10/5, Ban tổ chức sẽ công bố 20 giấy tờ được vào vòng phỏng vấn. Dựa trên 30% lượt bầu chọn của độc giả và 70% điểm của Ban giám khảo, 10 lãnh đạo công nghệ có số điểm đỉnh cao sẽ có tôn vinh tại buổi lễ CTO Summit 2021 do báo Công Nghệ tổ chức vào tháng 6 tại TP HCM.

Cùng với lễ trao giải Top 10 Lãnh đạo công nghệ trẻ 2021, Công Nghệ tổ chức diễn đàn CTO Summit 2021 với chủ đề Chuyển đổi số, trong đó, các doanh nghiệp lớn sẽ kể câu chuyện chuyển đổi của mình và bài học cho các cửa hàng đang nằm ở trong giai đoạn chuyển giao công nghệ. Đăng ký tham gia diễn đàn tại đây .

Khương Nha

6 lãnh đạo trẻ trong lĩnh vực chuyển đổi số – VnExpress

Nội dung 6 lãnh đạo trẻ trong lĩnh vực chuyển đổi số – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--