6 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi máy tính ngay lập tức

--
Web Techviewz có bài: 6 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi máy tính ngay lập tức Không chỉ vô dụng và chiếm dung lượng, những ứng dụng sau đây còn khiến máy tính chạy chậm và dễ bị tấn công từ xa.

Không chỉ vô dụng và chiếm dung lượng, những phần mềm sau đây còn khiến máy tính chạy chậm và dễ dẫn đến tấn công từ xa.

Để gỡ cài đặt mọi thứ các ứng dụng dư thừa trên máy tính, bạn hãy vào Start menu – Settings – Apps – Apps & Features, sau đó chọn ứng dụng và nhấn Uninstall.

6 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi máy tính ngay lập tức            

Gỡ bỏ các phần mềm dư thừa trên Windows. Ảnh: MINH HOÀNG

1. Adobe Flash

Từng là tiêu chí chung cho video, trò chơi và các nội dung trên nền tảng web, tuy nhiên, vì nhiều lỗ hổng bảo mật, Adobe Flash cuối cùng đã trở nên loại bỏ.

Để gỡ cài đặt Adobe Flash, bạn hãy tải về công cụ Uninstall Adobe Flash Player tại đây, sau đó nhấn Run – Uninstall. Phần mềm sẽ tự động kiếm tìm các tệp liên quan đến Adobe Flash trên hệ thống và tự động gỡ bỏ (nếu có).

6 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi máy tính ngay lập tức            

Gỡ cài đặt Adobe Flash Player khỏi máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Java

Tương tự như Adobe Flash, Java lúc này đã trở thành một rủi ro bảo mật, cho phép tội phạm mạng sử dụng để tấn công máy tính.

3. CyberLink PowerDVD

Từng là một trong số lựa chọn có ích để phát các tệp đa phương tiện trên Windows và các hệ thống khác, nhưng CyberLink PowerDVD giờ đây đã hết đủ tốt để sử dụng. Hiệu suất kém, quảng cáo nhiều… chính là những lý do khiến người dùng không còn mặn mà với CyberLink PowerDVD.

Nếu muốn phát các tệp đa phương tiện Blu-ray, bạn có thể sử dụng Xbox One hoặc Leowo Blu-Ray Ripper.

6 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi máy tính ngay lập tức            

4. Dell Bloatware

Bloatware là thuật ngữ dùng để làm chỉ các ứng dụng được hãng sản xuất cài đặt sẵn trên hệ thống trước khi bán ra thị trường. Thông thường, những ứng dụng này đều không thật sự hữu ích, ngoài việc chiếm dung lượng lưu giữ và làm nặng máy. 

Ví dụ, một số chương trình chẳng cần thiết như Dell Dumpster Fire, Dell SupportAssist, Dell Digital Delivery, Dell Customer Connect… Trừ khi bạn là fan của Dell, nếu không, hãy gỡ bỏ những phần mềm này khỏi máy tính.

Không riêng gì Dell, các nhà sản xuất khác cũng cài sẵn biết bao phần mềm trên máy tính, đơn cử như Lenovo, Acer…

5. CCleaner

Không giống như nhiều chương trình khác trong danh sách này, CCleaner vẫn có những điểm mạnh của nó. Phần mềm cũng đều có thể được dùng làm sạch các tệp tin rác, dư thừa… trên máy tính, tuy nhiên, từ khi CCleaner được Avast mua lại, phần mềm liên tiếp hiển thị các pop-up khó chịu, đòi hỏi người sử dụng nâng cấp lên phiên bản trả phí.

6 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi máy tính ngay lập tức            

6. McAfee

McAfee từng là ứng dụng chống virus khá tốt, nhưng ngày nay nó mất quá nhiều thời gian để cập nhật và quét dữ liệu. Để cải thiện hiệu suất máy tính, bạn nên gỡ bỏ các phần mềm chống virus, và chỉ nên sử dụng Windows Defender. Phần mềm này được minh chứng là đủ tốt trong nhiều bài thử nghiệm. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/6-ung-dung-ban-nen-go-bo-khoi-may-tinh-ngay-l… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/6-ung-dung-ban-nen-go-bo-khoi-may-tinh-ngay-lap-tuc-997442.html

java, windows 10, phần mềm độc hại, ccleaner, cyberlink powerdvd, adobe flash, mcafee

Nội dung 6 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi máy tính ngay lập tức được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--