60% các ứng dụng tại trường học chia sẻ dữ liệu của con bạn

--
Web Techviewz có bài: 60% các ứng dụng tại trường học chia sẻ dữ liệu của con bạn Trong năm qua, nhiều trường đã chuyển sang hình thức dạy và học online để hạn chế lây lan dịch COVID-19.

Trong năm qua, nhiều trường đã chuyển sang hình thức dạy và học online để làm được hạn lan truyền dịch COVID-19.

Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây của Liên minh phi doanh thu Me2B, phần lớn các ứng dụng tại trường học đang thu thập dữ liệu của học sinh và chia sẻ lại cho các dịch vụ của bên thứ ba.

60% các ứng dụng tại trường học chia sẻ dữ liệu của con bạn            

Ảnh: Kena Bentacur (Getty Images)

Nhóm Me2B đã khảo sát hàng chục ứng dụng được gọi là “tiện ích”, đơn cử như phần mềm xem lại lịch học hoặc lịch giảng dạy của trường, họ nhận biết rằng khoảng 60% các ứng dụng trong những đó đã chia sẻ tất cả từ dữ liệu địa thế của học sinh, danh bạ, ID (số nhận dạng) quảng cáo trên điện thoại… cho những dịch vụ của bên thứ ba. 

Để tìm ra loại dữ liệu mà các phần mềm này đang chia sẻ, Me2B đã phân tích các bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) mà những ứng dụng này sử dụng. Trong số 73 phần mềm khảo sát, có 486 SDK đã được sử dụng, trong đấy gần 63% được nắm giữ bởi Facebook hoặc Google. Phần còn lại chia sẻ dữ liệu với một số bên thứ ba ít được biết tới hơn, đơn cử như AdColony và Admob.

Báo cáo cho thấy, việc thu thập và chia sẻ dữ liệu xảy ra nhiều trên các phần mềm Android (91%), khi đang đấy các phần mềm iOS chỉ chiếm 26%. Apple thường đề ra các quy tắc bảo mật của riêng mình và buộc các nhà phát triển phải tuân theo.

Gần đây, Apple đã bổ sung thêm tính năng App Tracking Transparency (ATT), buộc các nhà phát triển phải công khai danh sách dữ liệu mà người ta thu thập, cùng lúc hiển thị thông báo đòi hỏi sự cho phép của người dùng trước lúc theo dõi.  

Mặc dù Google Play có quy trình đánh giá riêng, nhưng vẫn có đồng loạt ứng dụng độc hại xuất hiện trên kho ứng dụng này. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/60-cac-ung-dung-tai-truong-hoc-chia-se-du-lieu-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/60-cac-ung-dung-tai-truong-hoc-chia-se-du-lieu-cua-con-ban-982861.html

phần mềm độc hại, covid-19, thu thập dữ liệu, theo dõi, ứng dụng dạy học

Nội dung 60% các ứng dụng tại trường học chia sẻ dữ liệu của con bạn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--