600 người đã đặt vé giá 250.000 USD để bay vào vũ trụ – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: 600 người đã đặt vé giá 250.000 USD để bay vào vũ trụ – Công Nghệ Số hóa Đã có 600 người chi 250.000 USD đặt vé với hãng Virgin Galactic để bay vào vũ trụ, trong đó có những người nổi tiếng như Leonardo DiCaprio, Lady Gaga. – Công Nghệ

Theo bản kê của Virgin Galactic, con số khách tới từ 58 quốc gia đã đặt vé bay vào vũ trụ trong đợt đầu tiên. Trong số đó, có nhiều người nổi tiếng như Leonardo DiCaprio, Tom Hanks, Brad Pitt, Angelina Jolie, Russell Brand, Lady Gaga, Katy Perry, Justin Bieber và Ashton Kutcher.

600 người đã đặt vé giá 250.000 USD để bay vào vũ trụ - Công Nghệ Số hóa

Tàu VSS Unity của Virgin Galactic. Ảnh: Virgin Galactic .

Virgin Galactic là dịch vụ hàng không vũ trụ thuộc tập đoàn Virgin Group, do tỷ phú Richard Branson thành lập. Công ty ít được biết tới hơn so với Blue Origin của Jeff Bezos hay SpaceX của Elon Musk, nhưng gần đây cũng đạt được nhiều thành quả nhất định về chinh phục vũ trụ.

Để chở khách lên vũ trụ, Virgin Galactic sử dụng tàu VSS Unity. Tàu này đã đã tham dự hai chuyến bay thử nghiệm từ Mojave, California (Mỹ) năm ngoái và dự kiến chuyển tới cơ sở ở phi trường vũ trụ Spaceport America tại New Mexico.

Tuy nhiên, khác với New Shepard của Blue Origin hay Crew Dragon của SpaceX, VSS Unity sẽ không băng qua đường Kármán – ranh giới giữa bầu khí quyển và không gian. Hành khách của Virgin Galactic cũng không bay vòng xoáy Trái Đất như các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế. Thay vào đó, họ sẽ trải nghiệm một khoảng 1 đến 2 phút không khối lượng và nhìn thấy đường cong của Trái Đất nổi bật trên nền màu đen của không gian.

600 người đã đặt vé giá 250.000 USD để bay vào vũ trụ - Công Nghệ Số hóa

Nội thất bên trong tàu VSS Unity. Ảnh: Virgin Galactic .

Một số nhận xét nghĩ rằng mức giá 250.000 USD (hơn 5,7 tỷ đồng) cho 1 ít phút bay là khá đắt đỏ. Virgin Galactic mới đây cũng cố gắng cung cấp nhiều tiện ích hơn, trong đó cho phép ở phòng chờ cao cấp, cũng giống cung cấp mẫu áo có phù hiệu tên và quốc kỳ từng quốc gia do Under Armour sản xuất.

Dự kiến, triệu phú Richard Branson sẽ bay lên vũ trụ vào tối nay 11/7 (giờ Hồ Chí Minh). Trong khi đó, các hành khách đã mua vé sẽ có bay trong số chuyến bay trong tương lai. Nếu chuyến bay thành công, Branson sẽ là tỷ phú đầu tiên bay vào vũ trụ.

Trong khi đó, New Shepard của Blue Origin, dự kiến cất cánh hôm 20/7 tới. Chuyến bay của tàu New Shepard sẽ chở tỷ phú Jeff Bezos, người điều hành công ty Blue Origin và là người sáng lập Amazon.

Bảo Lâm (theo Business Insider )

Virgin Galactic, Richard Branson, Du hành vũ trụ, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung 600 người đã đặt vé giá 250.000 USD để bay vào vũ trụ – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--