64% nhân viên công ty thường bỏ qua việc cập nhật phần mềm

--
Web Techviewz có bài: 64% nhân viên công ty thường bỏ qua việc cập nhật phần mềm Theo nghiên cứu của Kaspersky, có đến 64% nhân viên công ty thường bỏ qua việc cập nhật phần mềm hoặc hệ điều hành nhất định.

Theo nghiên cứu của Kaspersky, có đến 64% chuyên viên trung tâm thường bỏ lỡ việc cập nhật phần mềm hoặc hệ điều hành nhất định.

Nhiều người từ chối cập nhật ứng dụng vì nghĩ rằng phí phạm thời gian

Các bản cập nhật chẳng những mang đến tính năng mới và sửa lỗi mà còn xử lý các lỗ hổng bảo mật. Khi một bản cập nhật được phát hành, công ty biết, người sử dụng biết và cả tin tặc cũng biết.

Tuy nhiên, có hơi nhiều nhân viên dịch vụ lại không muốn cập nhật phần mềm trên máy tính để bàn, laptop hoặc smartphone, khiến những thiết bị này trở nên dễ dẫn đến tấn công.

64% nhân viên công ty thường bỏ qua việc cập nhật phần mềm            

Một số người từ chối cập nhật phần mềm vì cho rằng vấn đề này còn có thể ảnh hưởng đến công suất làm việc. Tương tự, hơn một nửa số người được khảo sát cho rằng họ thực sự bị phân tâm khi làm việc vì cập nhật.

Khó khăn không dừng lại ở thời kì cài đặt, vì 36% chuyên viên đồng ý rằng việc học cách sử dụng các phiên bản phần mềm mới là lãng phí thời gian.

Bạn thường làm cái gi khi chờ thiết bị xong xuôi cập nhật?

44% người được khảo sát nghĩ rằng họ ít lo ngại về cập nhật thiết bị làm việc so với thiết bị cá nhân, tức là cập nhật thiết bị dành riêng cho công việc là điều không thật sự đáng bận tâm.

Elena Molchanova, Trưởng bộ phận Phát triển Doanh nghiệp, Đào tạo Nhận thức Bảo mật tại Kaspersky chia sẻ: “Chúng tôi khuyến nghị nhân viên nên đều đặn cập nhật thiết bị, vì mỗi lần cập nhật chỉ mất khoảng 1 đến 2 phút và vấn đề này giúp họ được bảo vệ. Khoảng thời gian này còn có thể dùng để làm nạp lại năng lượng cho cơ thể và đầu óc mà không khiến bất kỳ ảnh hưởng nào đến quy trình của tổ chức.

Chẳng hạn như, nhân viên cũng đều có thể dành thời gian ít ỏi này áp dụng các bài tập thể thao đơn giản”.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/64-nhan-vien-cong-ty-thuong-bo-qua-viec-cap-nhat-phan-mem… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/64-nhan-vien-cong-ty-thuong-bo-qua-viec-cap-nhat-phan-mem-993763.html

cập nhật phần mềm, kaspersky

Nội dung 64% nhân viên công ty thường bỏ qua việc cập nhật phần mềm được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--