7 cách sửa lỗi iPhone không nhận được tin nhắn

--
Web Techviewz có bài: 7 cách sửa lỗi iPhone không nhận được tin nhắn Trong quá trình sử dụng iPhone, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng không nhận được tin nhắn dù tín hiệu di động, kết nối WiFi… hoàn toàn bình thường.

Trong qui trình sử dụng iPhone, hẳn là sẽ được đôi lần bạn mắc phải trạng thái không thu được tin nhắn dù tín hiệu di động, kết nối WiFi… tận gốc bình thường.

Chắc hẳn là ai cũng sẽ cảm thấy không dễ chịu khi iPhone không nhận được nhắn xác thực 2 lớp hoặc mã OTP từ ngân hàng. Dưới này là vài cách dễ dàng để khắc phục trạng thái trên.

1. Bật và tắt Airplane mode (chế độ máy bay)

Bật và tắt Airplane mode (chế độ máy bay) cũng có thể có thể giúp khắc các lỗi liên quan đến kết nối di động, WiFi, Bluetooth… 

Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) và kích hoạt tùy chọn Airplane mode (chế độ máy bay), lúc này, toàn bộ kết nối trên điện thoại sẽ bị vô hiệu hóa. Tiếp theo, người dùng chỉ cần chờ khoảng 10 giây, sau đó tắt Airplane mode (chế độ máy bay). Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể có thể tắt bật Airplane mode (chế độ máy bay) mau hơn thông qua Control Center (trung tâm điều khiển).

7 cách sửa lỗi iPhone không nhận được tin nhắn            

Bật và tắt Airplane mode (chế độ máy bay). Ảnh: MINH HOÀNG

2. Khởi động lại iPhone

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn nên thực hiện mỗi khi iPhone gặp sự cố không rõ nguyên nhân. Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Shut down (tắt máy) – Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Khi màn hình đã tắt hoàn toàn, người sử dụng chỉ cần nhấn im nút nguồn cho đến lúc xuất hiện logo Apple.

7 cách sửa lỗi iPhone không nhận được tin nhắn            

Đây là cách dễ nhất lúc gặp những sự cố không rõ nguyên nhân. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Bật tin nhắn MMS

Nếu người khác đính kèm hình ảnh, video… trong tin nhắn, bạn càng phải truy cập vào Settings (cài đặt) – Messages (tin nhắn), sau đó kích hoạt tùy chọn MMS Messaging (nhắn tin MMS).

7 cách sửa lỗi iPhone không nhận được tin nhắn            

Bật MMS để nhận được những tin nhắn có hình, video… Ảnh: MINH HOÀNG

4. Đặt lại cài đặt mạng

Việc cấu hình sai các thông số (địa chỉ IP, proxy, cổng mạng…) cũng sẽ làm bạn không thu được tin nhắn. Trong trường hợp này, người sử dụng nên khôi phục lại toàn bộ cài đặt mạng bằng cách vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Reset (đặt lại) – Reset Network Settings (đặt lại cài đặt mạng). Lưu ý, vấn đề này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu trên thiết bị.

7 cách sửa lỗi iPhone không nhận được tin nhắn            

Đặt lại cài đặt mạng sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

5. Tắt/bật iMessage

Nếu kết nối mạng hoàn toàn bình thường nhưng bạn vẫn không thu được tin nhắn, lúc này, người sử dụng chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) – Messages (tin nhắn), sau đó tắt tùy chọn iMessage, chờ một vài giây và bật lại.   

7 cách sửa lỗi iPhone không nhận được tin nhắn            

Kích hoạt lại công ty iMessage. Ảnh: MINH HOÀNG

6. Xóa các tin nhắn không luôn phải có

Nếu iPhone bị đầy bộ nhớ, bạn sẽ không thể nhận được lời nhắn mới, bên cạnh đó, nhiều tính năng trên thiết bị cũng sẽ hoạt động chưa ổn định.

Để xóa bớt các tin nhắn không cần thiết, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Messages (tin nhắn) – Keep Messages (lưu tin nhắn) và thiết lập thành 30 Days (ngày) thay vì Forever (mãi mãi).

7 cách sửa lỗi iPhone không nhận được tin nhắn            

Xóa bớt các lời nhắn không cần có để làm trống bộ nhớ. Ảnh: MINH HOÀNG

7. Cập nhật iOS

Để cập nhật phần mềm, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software update (cập nhật phần mềm) – Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, trước khi thực hiện, người sử dụng nên sao đọng lại toàn bộ dữ liệu để có hạn nhiều nhất các không may có thể xảy ra.

7 cách sửa lỗi iPhone không nhận được tin nhắn            

Cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất. Ảnh: MINH HOÀNG

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/7-cach-sua-loi-iphone-khong-nhan-duoc-tin-nhan-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/7-cach-sua-loi-iphone-khong-nhan-duoc-tin-nhan-996783.html

iphone lỗi sms, cập nhật ios, iphone không gửi được tin nhắn, iphone không nhận được tin nhắn

Nội dung 7 cách sửa lỗi iPhone không nhận được tin nhắn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--