7 lý do vì sao bạn nên cập nhật Google Chrome 90 ngay lập tức

--
Web Techviewz có bài: 7 lý do vì sao bạn nên cập nhật Google Chrome 90 ngay lập tức Vừa qua, Google đã chính thức phát hành bản cập nhật Chrome 90 với hàng loạt cải tiến và tính năng đáng chú ý.

Vừa qua, Google đã chính thức ban hành bản cập nhật Chrome 90 với đồng loạt cải tiến và tính năng đáng chú ý.

Để cập nhật trình duyệt Google Chrome, bạn hãy nhấn vào tượng trưng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Help (trợ giúp) – About Google Chrome (giới thiệu về Google Chrome), chờ một lát để công đoạn tải về hoàn tất. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt.

7 lý do vì sao bạn nên cập nhật Google Chrome 90 ngay lập tức            

Cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH

1. Cải thiện cuộc gọi video

Google Chrome 90 đi cùng với các codec mới, cung cấp khả năng nén tốt hơn, cải thiện chất lượng cuộc gọi video và tiêu thụ ít dữ liệu hơn. Điều này có nghĩa rằng người dùng cũng có thể thi hành cuộc gọi video với uy tín tốt khi truy cập Internet thông qua các điểm phát sóng di động. Ngoài ra, việc chia sẻ màn hình cũng sẽ mượt mà hơn với bộ mã hóa AV1 được tối ưu cho nền tảng gọi video (WebRTC.)

2. Mở trang web với giao thức HTTPS (mặc định)

Khi sử dụng Google Chrome 90, trình duyệt sẽ tự động mở phiên bản HTTPS của trang web đó trước tiên. Ngoài việc bảo mật thông tin người dùng, tính năng này còn giúp tải nội dung trang web nhanh hơn.

7 lý do vì sao bạn nên cập nhật Google Chrome 90 ngay lập tức            

Trình duyệt tự động mở phiên bản HTTPS của trang web. Ảnh: TIỂU MINH

3. Cung cấp trải nghiệm AR và chơi game tốt hơn

Google đã bổ sung thêm API WebXR (cảm biến độ sâu), giúp đo đạc tốt hơn khoảng cách giữa bạn và thiết bị mà Google Chrome đang chạy. Điều này sẽ đem đến trải nghiệm AR (tương tác thực tế ảo) chính xác hơn, cải thiện việc chơi game.

4. Video sẽ tải nhanh ngay khi khi vận tốc Internet chậm

Với chế độ Lite, Google sẽ giảm bitrate của video để người dùng có thể xem nội dung mượt mà hơn khi dùng kết nối Internet vận tốc chậm.

5. Upload (tải lên) dữ liệu đơn giản hơn

Thay vì phải nhấp vào nút Upload (tải lên) và chọn tệp, Google cho phép người dùng sử dụng phím tắt sao chép và dán (Ctrl + C và Ctrl + V) để tải tệp trên Chrome 90.  

6. Chặn thông báo và lời nhắc

Bắt đầu từ phiên bản Chrome 90, Google sẽ gom tất cả những lời nhắc như “Đăng ký với chúng tôi” hoặc “Nhận bản tin” vào một chỗ, không hiển thị tràn lan trên màn hình. Khi muốn xem lại những lời nhắc đó, bạn chỉ cần nhấn vào tượng trưng cái chuông ở cuối thanh địa chỉ.

7. Cung cấp khả năng quản lý RAM và dung lượng pin tốt hơn

Vẫn như mọi lần, Google cam kết cải thiện việc sử dụng ít RAM hơn trong mỗi phiên bản mới. Bên cạnh đó, trình duyệt cũng hỗ trợ tốt hơn các biểu mẫu PDF với một thanh điều hướng mới và chế độ xem hai trang đồng thời với với chế độ Presentation.

Cách đây vài tuần, Google tuyên bố sẽ không cấp phép các nhà quảng cáo theo dõi người sử dụng trực tuyến, một hành động nhằm cải thiện quyền riêng tư.

Tuy nhiên, Google cũng cùng theo đó giới thiệu FLoC (hay Federated Learning of Cohorts), một công nghệ mới trên trình duyệt Chrome, giúp cải thiện tính ẩn danh của người dùng khi đang vẫn thu thập dữ liệu duyệt web cho mục tiêu quảng cáo. 

Vào thời điểm đó, Google cho biết FLoC sẽ có thí nghiệm trước lúc tiến hành chính thức, nhưng dịch vụ không cung cấp tùy chọn để người dùng chấp nhận tham gia hoặc từ chối. Tổ chức Biên giới Điện tử (EFF) đã chỉ trích trình theo dấu FLoC của Google, nghĩ rằng công cụ này vẫn quan sát hành vi của người dùng. 

Mới đây, EFF đã tạo nên trang web Amifloced, cho phép người sử dụng kiểm tra xem liệu họ có bị theo dấu bởi FLoC hay không.  

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://amifloced.org/, sau đó kéo xuống bên dưới và bấm Check for FLoC ID. Nếu xuất hiện thông báo “Your browser does not currently have FLoC enabled nghĩa là trình duyệt của bạn không nằm ở trong bản kê thí nghiệm FLoC và ngược lại. 

7 lý do vì sao bạn nên cập nhật Google Chrome 90 ngay lập tức            

Cách kiểm tra bạn có nằm ở phía trong bản kê thí nghiệm FLoC hay không. Ảnh: TIỂU MINH

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/7-ly-do-vi-sao-ban-nen-cap-nhat-google-chrome-9… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/7-ly-do-vi-sao-ban-nen-cap-nhat-google-chrome-90-ngay-lap-tuc-979754.html

cách cập nhật google chrome, google chrome, chrome 90

Nội dung 7 lý do vì sao bạn nên cập nhật Google Chrome 90 ngay lập tức được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--