7 tính năng an toàn ai dùng TikTok cũng phải biết!

--
Web Techviewz có bài: 7 tính năng an toàn ai dùng TikTok cũng phải biết! TikTok đang liên tục cập nhật và giới thiệu loạt tính năng mới giúp nhà sáng tạo dễ dàng hơn trong việc quản lý nội dung và quyền riêng tư.

TikTok đang liên tục cập nhật và giới thiệu loạt tính năng mới giúp nhà sáng tạo dễ dàng hơn trong việc quản lý nội dung và quyền riêng tư.

Kiểm soát mọi thứ bình luận

Với các nhà sáng tạo, tương tác trên TikTok là một hành trình thú vị nhưng đôi khi việc phải đương đầu với các bình luận tiêu cực có thể mang đến những trải nghiệm không đáng có. Với tính năng Lọc mọi thứ bình luận, các nhà sáng tạo có thể quyết định những bình luận nào được phép xuất hiện dưới bài đăng. Cụ thể, khi tính năng này được bật, các bình luận sẽ tự động bị ẩn nếu không nhận được sự kiểm duyệt của chủ tài khoản.

7 tính năng an toàn ai dùng TikTok cũng phải biết!            

Tùy chọn lọc bình luận.

Bên cạnh đó, các nhà sáng tạo cũng có thể cùng lúc xóa, báo cáo và chặn đồng loạt bình luận có triệu chứng vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng. Để quản lý các tương tác trên video, người dùng sẽ nhấn và giữ một bình luận hoặc nhấp vào tượng trưng bút chì ở góc bên phải màn hình để mở cửa sổ tùy chọn. Tại đây, người sử dụng có thể chọn tới 100 bình luận hoặc tài khoản và một lúc thay vì chọn riêng lẻ từng bình luận, từng tài khoản.

Kiểm soát tài khoản được phép bình luận

TikTok cho phép người sử dụng chủ động lựa chọn đối tượng nào được phép bình luận trên video của họ, bao gồm cấp phép bất kỳ ai bình luận, chỉ có bạn bè mới có quyền bình luận, hoặc tắt hoàn toàn mục bình luận. Dù chọn lựa bất kỳ tùy chỉnh nào, người sử dụng đều có thể báo cáo những bình luận vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng.

7 tính năng an toàn ai dùng TikTok cũng phải biết!            

Tùy chọn tắt hay bật bình luận.

Cân nhắc trước khi bình luận

Ngoài việc cung cấp cho người dùng nhiều công cụ quản lý hơn, TikTok cũng mong muốn khuyến khích cộng đồng cư xử đàng hoàng và tôn trọng lẫn nhau. Với tính năng cân nhắc trước khi đăng lên bình luận, TikTok sẽ mang ra lời cảnh báo đối với các người dùng khi họ trang bị đăng lên một bình luận cũng đều có thể chứa từ ngữ không phù hợp. Điều này cùng lúc nhắc nhở người sử dụng về Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok và cấp phép họ chỉnh sửa lại bình luận trước khi đăng tải.

Chủ động cài đặt quyền riêng tư cho tài khoản

Từ đầu năm 2021, TikTok đã thiết lập mặc định chế độ riêng tư cho tất cả các tài khoản đã đăng ký trong độ tuổi từ 13 đến 15. Với thiết lập mới này, chỉ những người được phê duyệt mới cũng có thể theo dấu và xem video của chủ tài khoản. Những điều tiết này tăng cường quyền riêng tư này là một bước tiến quan trọng của TikTok trong công đoạn thực hiện cam đoan mang lại một môi trường mạng an toàn cho người dùng, nhất là đối tượng thanh thiếu niên.

Quyết định tài khoản nào được phép Duet

Việc thu được các video duet có nội dung không phù hợp gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh và dùng thử của người dùng. Để có hạn tình trạng này, TikTok đã chính thức trao quyền chủ cho mọi người sử dụng nhằm kiểm soát ai cũng có thể có thể Stitch, Duet với tài khoản của mình. 

Ngoài ra, TikTok cũng đã thay đổi cài đặt độ tuổi sử dụng đối với 2 tính năng Duet và Stitch. Từ giờ, hai tính năng này chỉ khả dụng đối với nội dung của người dùng từ 16 tuổi trở lên. Đối với những người dùng 16 và 17 tuổi, cài đặt cho Duet và Stitch sẽ được thiết lập mặc định ở chế độ Bạn bè.

Xóa và chặn tài khoản không muốn hợp

Đảm bảo tính xác thực và hạn chế nhiều nhất động thái bắt nạt, đả kích cá nhân, hay lan truyền các tin tức sai lệch, không phù hợp trên mạng xã hội là hết sức quan trọng. Do vậy, TikTok đã củng cố chính sách, đồng thời giới thiệu thêm các tùy chọn báo cáo để người dùng có thể chủ động báo cáo các nội dung và tài khoản không phù hợp. Ngoài ra, họ cũng hợp tác với những chuyên gia kiểm chứng thông tin nhằm bổ trợ xác nhận tính chuẩn xác của các nội dung liên quan đến dịch COVID-19, vắc-xin,…

7 tính năng an toàn ai dùng TikTok cũng phải biết!            

Tùy chọn chặn, bỏ chặn một tài khoản.

Tính năng Gia đình Thông minh

Hiện nay, khi TikTok đã và đang trở thành điểm đến cho các gia đình kết nối, giải trí và cập nhật thông tin, phụ huynh tận gốc có thể tối ưu hóa trải nghiệm trực tuyến của con thông qua tính năng Gia đình Thông minh. Tính năng này cho phép bố mẹ liên kết tài khoản TikTok của mình với con để quản lý thời gian truy cập, cài đặt chế độ hạn chế và tin nhắn trực tiếp.

Vào tháng 10/2020, TikTok cũng cải tiến thêm một loạt thiết lập cho Gia đình Thông minh, gồm những:

– Chế độ tìm kiếm: Trực tiếp quản lý hoạt động kiếm tìm của con về người dùng, hashtag, âm thanh và các nội dung trực tuyến.

– Chế độ bình luận: Quyết định đối tượng cũng có thể bình luận trên video của con (mọi người, bạn bè hoặc không có ai).

– Khả năng hiển thị: Quyết định chế độ riêng tư hoặc công khai đối với tài khoản của con. Với chế độ riêng tư, con sẽ là người quyết định đối tượng có thể nhìn thấy nội dung của mình. Còn với chế độ công khai, bất kỳ ai cũng có thể kiếm tìm và xem nội dung của con.

– Video được thích: Quyết định đối tượng có thể xem các video mà trẻ đã thích.

Nguồn: http://danviet.vn/7-tinh-nang-an-toan-ai-dung-tiktok-cung-phai-biet-50202167152386.htm Nguồn: http://danviet.vn/7-tinh-nang-an-toan-ai-dung-tiktok-cung-phai-biet-50202167152386.htm

TikTok

Nội dung 7 tính năng an toàn ai dùng TikTok cũng phải biết! được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--