70% nhân viên Intel Việt Nam đã tiêm vaccine Covid-19 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: 70% nhân viên Intel Việt Nam đã tiêm vaccine Covid-19 – Công Nghệ Số hóa Intel cho biết đã tiêm phòng vaccine Covid-19 cho 71% nhân viên nhà máy tại TP HCM. – Công Nghệ

“Việt Nam đã đặt nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho người dân lên hàng đầu và điều ấy rất tốt”, bà Uyên Hồ, Giám đốc đối ngoại của Intel tại Việt Nam và Malaysia, đánh giá. “Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải đáp ứng các hoạt động buôn bán để duy trì cạnh tranh của Intel tại Việt Nam”.

70% nhân viên Intel Việt Nam đã tiêm vaccine Covid-19 - Công Nghệ Số hóa

Nhà máy Intel tại TP HCM. Ảnh: Intel .

Việt Nam hiện là nơi có địa chỉ lắp ráp và thử nghiệm chip rất lớn của Intel. Nhà máy của hãng tại TP HCM cũng phụ trách sản xuất các sản phẩm 5G, bộ giải quyết Intel Core với Công nghệ Intel Hybrid và chip giải quyết Intel Core thế hệ thứ 10. Công ty Mỹ lúc bấy giờ cũng chiếm 64% kim ngạch xuất khẩu trong nửa đầu năm 2021.

Ngoài đẩy mạnh việc tiêm vaccine, Intel cũng bổ trợ công nhân lưu trú trong khách sạn thay vì về nhà nhằm thực hành Chỉ thị 16, trong đấy quy định giãn cách xã hội và có hạn di chuyển mà TP HCM đang thực hiện.

Trước đó, Chính phủ đã bổ sung công nhân nhà xưởng vào danh sách đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19, kể cả công nhân sản xuất của Samsung và Apple. Đây là chiến lược nhằm ứng phó với khả năng bệnh dịch có thể dọa dẫm phá vỡ chuỗi cung ứng công nghệ.

Tiêm vaccine là một trong những cách mà các cửa hàng nước ngoài tại Việt Nam thực hành nhằm đối phó với đợt bùng phát Covid-19 lớn số 1 từ xưa đến nay, nhất là tại TP HCM – nơi có số ca nhiễm vượt 22.000. Các công ty khác cũng sử dụng tiền thưởng cho công nhân lưu trú tại khách sạn, hoặc cho họ làm việc và nghỉ dưỡng tại nhà máy để ngăn sự truyền nhiễm Covid-19.

Jonathan Moreno, Tổng giám đốc dịch vụ công nghệ y tế Diversatek Việt Nam, cho biết đã chuyển một nửa nhân công ra bên ngoài TP HCM cách đây nhiều tuần. Đối với các đứa ở lại, đơn vị thực hành chủ trương tăng giờ làm kèm các khoản phụ cấp, tăng lương 2 lần và nhiều chế độ đãi ngộ khác.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp đang khuyến cáo với chính quyền nới lỏng một số hạn chế để tạo thuận lợi cho sản xuất. Trong đó, các doanh nghiệp cũng đề nghị bộ phận chức năng dỡ bỏ một số quy chế về giấy xét nghiệm Covid-19 đối với công nhân và các chuyên gia.

Như Phúc (theo Nikkei Asia )

Intel, Công nhân, Vaccine Covid-19, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung 70% nhân viên Intel Việt Nam đã tiêm vaccine Covid-19 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--