8 lý do người dùng nên cập nhật ngay lên iOS 14.5

--
Web Techviewz có bài: 8 lý do người dùng nên cập nhật ngay lên iOS 14.5 Thông thường, bản cập nhật iOS giữa năm không gây ra sự chú ý nhiều, nhưng iOS 14.5 lại khác.

Thông thường, bản cập nhật iOS giữa năm không gây ra sự chú ý nhiều, nhưng iOS 14.5 lại khác.

Như mọi khi, người dùng nên cập nhật iPhone càng sớm càng tốt để áp dụng mọi thứ các bản sửa lỗi và nâng cấp phát mới nhất, nhưng các tính năng mới thôi cũng quá đủ để buộc người dùng phải nâng cấp. Dưới đây là những thay đổi thật to lớn trong iOS 14.5 mà người sử dụng nên nghĩ đến.

8 lý do người dùng nên cập nhật ngay lên iOS 14.5            

iOS 14.5 đã bắt đầu được tiến hành từ ngày 26/4.

1. Mở khóa iPhone bằng Apple Watch

iOS 14.5 cho phép người sử dụng mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi họ đang đeo khẩu trang. Sau khi người sử dụng bật tính năng này, iPhone sẽ tự động mở khóa vào lần tiếp theo người sử dụng đeo khẩu trang, và Apple Watch sẽ gửi thông báo phản hồi xúc giác đến điện thoại về việc đăng nhập. Người dùng cũng sẽ rất cần một cái Apple Watch chạy watchOS 7.4 để tính năng này hoạt động.

2. App Tracking Transparency (ATT)

Sau khi ban hành iOS 14.5, mọi phần mềm người dùng tải xuống sẽ hỏi họ có muốn cho phép ứng dụng theo dấu mình hay không. Như Apple giải thích trên trang web, việc theo dấu đề cập đến “hành động liên kết dữ liệu người dùng hoặc thiết bị được thu thập từ phần mềm của họ để phục vụ các công ty khác cho mục tiêu quảng cáo hoặc quảng cáo nhắm mục tiêu”. Apple cũng từng bắt đầu bao gồm các nhãn bảo mật mới trên App Store cho mọi ứng dụng, giúp người sử dụng biết phần mềm thu thập dữ liệu nào và cách ứng dụng sử dụng dữ liệu đó.

3. Giọng nói Siri mới

Kể từ bây giờ, Siri sẽ không còn mặc định là giọng nữ nữa. Thay vào đó, bây giờ có bốn tiếng nói Mỹ để lựa chọn (nhiều hơn hai giọng nói trước đây), được đặt tên dễ dàng là “Voice 1” đến “Voice 4”. Ngoài việc có nhiều loại giọng nói hơn để lựa chọn, các tiếng nói cũng từng được chạy qua công cụ chuyển văn bản thành giọng nói dựa theo nơ-ron thần kinh của Apple, có tức là chúng nghe tự nhiên hơn so với giọng gốc. Apple cho thấy đây là “sự nối tiếp cam kết lâu dài của Apple đối với sự đa chủng loại và hòa nhập”.

8 lý do người dùng nên cập nhật ngay lên iOS 14.5            

AirTag giờ đây đã được hỗ trợ bởi thiết bị iOS 14.5.

4. Hỗ trợ AirTag

Để sử dụng trình theo dấu AirTag mới, người sử dụng cần cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất. Sau khi làm như vậy, người sử dụng sẽ thấy tab “Iteams” mới trong ứng dụng Find My, nơi họ cũng có thể có thể theo dấu các thẻ AirTags của mình cũng như bất kỳ thiết bị bên thứ ba nào. Công cụ theo dõi AirTag hiện có sẵn để đặt hàng trước với giá 29 USD và bắt đầu ship hàng vào ngày 30/4.

5. Hỗ trợ bộ điều khiển PS5 và Xbox Series X

Giờ đây người dùng cũng đều có thể đưa bộ điều khiển của những máy chơi game phổ biến nói trên để làm việc với thiết bị iOS 14.5. Điều này sẽ thật đặc biệt lúc mà Apple Arcade cũng vừa có bản cập nhật lớn số 1 từ ​​trước đến nay.

6. Các ký tự biểu trưng cảm xúc mới

Apple đã thêm 217 ký tự biểu trưng xúc cảm mới vào trong iOS 14.5. Phần lớn các nhân vật là biểu trưng xúc cảm mới đại diện cho nhiều bộ đôi với tông màu da khác nhau, nhưng cũng có ba khuôn mặt cười mới, hai biểu trưng xúc cảm trái tim mới, một ống tiêm cập nhật và tai nghe AirPods Max.

8 lý do người dùng nên cập nhật ngay lên iOS 14.5            

Nhiều biểu trưng cảm xúc đã được thêm vô iOS 14.5.

7. Hiệu chuẩn lại báo cáo tình trạng pin

Apple đã xuất bản một trang hỗ trợ vào cuối tháng trước trong đó bật mí rằng một số người sử dụng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đang nhìn thấy các ước lượng không chuẩn xác về tình trạng pin trong menu Settings. iOS 14.5 sẽ hiệu chỉnh lại hệ thống báo cáo đó, cung cấp cho người dùng ước lượng chuẩn xác hơn về thời lượng pin của các thiết bị này.

8. Hỗ trợ AirPlay 2 cho Fitness+

Cuối cùng, những người đăng ký Apple Fitness+ sẽ cũng đều có thể truyền trực tuyến các bài tập của họ tới các thiết bị tương thích với AirPlay 2. Trước đây, bất kỳ ai không có Apple TV đều không thể phát âm thanh và video của bài tập của họ lên màn hình lớn hơn, nhưng giờ đây bất kỳ ai có thiết bị AirPlay 2 đều cũng có thể có thể nâng cấp trải nghiệm của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/8-ly-do-nguoi-dung-nen-cap-nhat-ngay-len-ios-145-50202128418584004.htm Nguồn: http://danviet.vn/8-ly-do-nguoi-dung-nen-cap-nhat-ngay-len-ios-145-50202128418584004.htm

hệ điều hành, bản cập nhật, Apple, iOS 14.5, iOS 14, hệ điều hành đi động

Nội dung 8 lý do người dùng nên cập nhật ngay lên iOS 14.5 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--