8 ứng dụng nguy hiểm bạn nên gỡ cài đặt ngay lập tức

--
Web Techviewz có bài: 8 ứng dụng nguy hiểm bạn nên gỡ cài đặt ngay lập tức Dưới đây là 8 ứng dụng nguy hiểm bạn nên gỡ cài đặt ngay lập tức để tránh bị mất cắp dữ liệu, mật khẩu… và các tài khoản quan trọng.

Dưới này là 8 ứng dụng nguy hiểm bạn nên gỡ cài đặt ngay tức thì để khỏi bị mất cắp dữ liệu, mật khẩu… và các tài khoản quan trọng.

Dạo gần đây, các nhà nghiên cứu bảo mật liên tục phát hiện các phần mềm trên Google Play bị nhiễm phần mềm độc hại, được thiết kế để đánh cắp dữ liệu cá nhân, theo dõi… và tự động đăng ký các dịch vụ trả phí mà không cần sự tương tác của người dùng.

Dưới này là 8 loại phần mềm có thể truyền nhiễm phần mềm độc hại cho điện thoại, thậm chí “qua mặt” tính năng xác thực hai yếu tố. 

8 ứng dụng nguy hiểm bạn nên gỡ cài đặt ngay lập tức            

1. Các phần mềm nghe nhạc

Đa số các mẫu smartphone hiện giờ đều được tích hợp sẵn ứng dụng nghe nhạc, hoạt động tốt và tương thích với đa số các định âm thanh hiện nay. Do đó, không có nguyên do gì để chúng ta phải cài đặt phần nào mềm nghe nhạc của bên thứ ba. 

Việc cài đặt các ứng dụng nghe nhạc không rõ nguồn gốc có thể tạo ra những lỗ hổng bảo mật trên điện thoại. Đơn cử như các nhà nghiên cứu đã phát giác ra AlienBot, một loại trojan ngân hàng hiện diện bên trong phần mềm nghe nhạc BeatPlayer và Music Player.

2. Trình duyệt ít được không ít người biết đến

Trình duyệt là nơi mà người dùng chia sẻ nhiều thông tin riêng tư quan trọng, từ tên đăng nhập, mật khẩu… cho đến thói quen lướt web. Theo Android Headlines, việc sử dụng các trình duyệt ít được không ít người biết tới cũng có thể khiến bạn bị vi phạm quyền riêng tư nghiêm trọng.  

3. VPN miễn phí

Phần mềm VPN (mạng riêng ảo) đã trở thành một công cụ bảo khắn khít yếu trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi phần mềm VPN đều thật sự hữu ích, đặc biệt là những ứng dụng miễn phí. 

Những nhà phát triển thường tuyên bố cung cấp phần mềm VPN miễn phí, nhưng họ sẽ kiếm tiền bằng phương pháp bán dữ liệu người dùng. Một số khác sẽ cho phép bạn dùng thử 3-7 ngày, sau khi hết thời gian sẽ tự động đăng ký các gói công ty trả phí lên đến 9,99 USD/tuần. 

Dưới này là một số phần mềm VPN mà bạn nên tránh sử dụng, cho dù là SuperVPN, Pacific VPN, Buckler VPN, Hat VPN và Beetle VPN.

4. Phần mềm thu thanh

Tương tự như các ứng dụng nghe nhạc, hầu hết smartphone đều được cài đặt sẵn ứng dụng thu thanh uy tín cao. Qrecorder, phần nào mềm ghi âm của bên thứ ba đã trở nên phát hiện tích hợp thêm trojan AlienBot.  

5. Phần mềm tăng tốc điện thoại

Hầu hết các ứng dụng tăng tốc, làm sạch file rác trên điện thoại thường gây hư tổn nhiều hơn so với các lợi ích mà chúng mang lại. Super Clean của Magical Dev, Cleanit và Virus Cleaner (Antivirus Free & Phone Cleaner) đều bị phát hiện là có hại.

6. Phần mềm tăng RAM

Bất kỳ ứng dụng nào tuyên bố có thể tăng RAM điện thoại chắc chắn đều là ứng dụng độc hại.  

7. Các ứng dụng chống virus không xác định

Nếu không chắc chắn về những phần mềm bạn tải xuống hoặc các liên kết bạn nhấp vào, bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng diệt virus để ngăn chặn các hoạt động đáng ngờ ở một chừng độ nào đó. Tuy nhiên, giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, ứng dụng diệt virus cũng sẽ tiêu thụ tài nguyên và ngốn pin của điện thoại.

Bên cạnh đó, không phải mọi phần mềm diệt virus đều hoạt động đúng như quảng cáo. Vào năm 2019, một cuộc khảo sát của AV-Comparatives cho biết có hơi nhiều phần mềm diệt virus không phát giác được ứng dụng độc hại trên điện thoại. Các phần mềm này chỉ hiển thị một thanh tiến độ quét virus, nhưng thực chất chúng không có tác dụng.

8 ứng dụng nguy hiểm bạn nên gỡ cài đặt ngay lập tức            

8. Phần mềm phát hiện nói dối

Điện thoại không thể nhập vai trò như 1 chiếc máy phát giác nói dối. Nó không có khả năng đó và cũng không có phần mềm nào cũng có thể có thể bổ sung tính năng phát hiện nói dối cho điện thoại. Giống như các ứng dụng tăng RAM, bạn tuyệt đối không lúc nào cài đặt những ứng dụng dạng này.  

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/8-ung-dung-nguy-hiem-ban-nen-go-cai-dat-ngay-la… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/8-ung-dung-nguy-hiem-ban-nen-go-cai-dat-ngay-lap-tuc-1002684.html

trojan, phần mềm độc hại, google play, android

Nội dung 8 ứng dụng nguy hiểm bạn nên gỡ cài đặt ngay lập tức được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--