9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows

--
Web Techviewz có bài: 9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows Không sợ hết pin khi đang chơi dở trận game, không sợ nóng máy, không cần vừa sạc vừa chơi gây chập cháy nguy hiểm. Sử dụng phần mềm giả lập Android trên Windows sẽ khắc phục được các tình trạng trên và chơi game online rất mượt.

Không sợ hết pin trong khi chơi dở trận game, không sợ nóng máy, chẳng cần vừa sạc vừa chơi gây cháy nổ nguy hiểm. Sử dụng phần mềm giả lập Android trên Windows sẽ khắc phục được những trạng thái trên và chơi game online rất mượt.

Hiện nay, các game online và offline, phần mềm trên điện thoại thông minh được đầu tư rất nhiều về kỹ thuật đồ họa sắc nét và tính năng xử lý cao nhất để nâng cao dùng thử người dùng. Tuy nhiên, chơi game online liên tiếp trên smartphone sẽ diễn ra trạng thái nóng máy, sạc pin liên tục hay mỏi mắt do nhìn màn hình quá nhỏ. Để khắc phục trạng thái này, bạn cũng có thể có thể tải về và cài đặt các phần mềm giả lập điện thoại Android trên máy tính Windows rồi chơi game sẽ nhẹ nhõm và tiện lợi hơn rất nhiều.

Ưu điểm của ứng dụng mô phỏng Android

– Dễ dàng cài đặt game, ứng dụng trên ứng dụng mô phỏng và sử dụng đầy đủ các chức năng như trên smartphone.

– Hình ảnh sắc nét, nhìn màn hình rộng sẽ đỡ mỏi mắt, âm thanh sống động. Có thể cài đặt cấu hình nhiều nhất để chơi game.

– Không lo hết pin, không sợ nóng máy, hạn chế giật, lag khi chơi.

– Sử dụng bàn phím và chuột thuận tiện trong công đoạn điều khiển và thao tác game, ứng dụng.

– Phần mềm giả lập cấp phép các lập trình viên ứng dụng Android mô phỏng nhiều kiểu điện thoại và kích cỡ màn hình khác nhau để xem phần mềm của mình hoạt động như làm sao trên mỗi kiểu.

Nhược điểm của phần mềm giả lập Android

– Hạn chế về phiên bản Android mô phỏng có thể không phải là phiên bản Android mới nhất nên một vài game hoặc ứng dụng cũng có thể không cài đặt được.

– Đôi trong khi chơi game hoặc mở ứng dụng có thể bị lỗi, dừng hoạt động và phải khởi chạy lại.

– Mất thời gian làm quen với trình điều khiển, phím bấm và cài đặt ứng dụng.

Các phần mềm giả lập Android tốt nhất nên lựa chọn

Dưới đây là những phần mềm mô phỏng Android được chọn lọc tốt nhất mà người dùng có thể tham khảo để cài đặt trên Window.

1. Phần mềm LDPlayer

Đây là phần mềm mô phỏng tốt nhất dành riêng cho những game thủ, được đánh giá cao nhờ sự hoạt động ổn định, hỗ trợ các tựa game mới có cấu hình cao, các tính năng được bổ trợ và đơn giản sử dụng, không tốn nhiều tài nguyên máy tính.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows            

LDPlayer là ứng dụng giả lập Android hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi công ty Trung Quốc “Xuanzhi” và có sẵn để tải xuống với hai phiên bản. Phiên bản Android 7.1 và Android 5.1. Đây là hai phiên bản có thể được sử dụng khi cố gắng giả lập và chạy một số ứng dụng chỉ hoạt động trên các phiên bản cũ của hệ điều hành Android.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows            

Trình mô phỏng LDPlayer hỗ trợ mọi thứ những phiên bản Windows từ XP đến Windows 10 và không cần máy tính có cấu hình cao để cài đặt. LDPlayer cũng có thể chạy ổn định trên bộ vi xử lý Intel và AMD và nó chỉ cần 2 GB RAM là có thể giả lập để chạy các game như Garena Free Fire, Liên quân, JX1 EfunVn và nhiều game khác.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows            

Người dùng không cần đăng nhập tài khoản Google vào LDStore để tải xuống các game và ứng dụng, tinh giảm thời gian cài đặt và không sợ lộ thông tin tài khoản. So với Google Play, LD Store đơn giản hơn rất nhiều.

Ngay cả những lúc phần mềm không có sẵn trên LD Store, bạn vẫn cũng đều có thể cài đặt game hoặc phần mềm thông qua tệp APK. Chỉ cần kéo-thả các tệp APK trên cửa sổ LDPlayer và nó sẽ bắt đầu cài đặt ứng dụng tự động.

Link tải: https://vn.ldplayer.net/

Cấu hình tối thiểu để cài đặt phần mềm mô phỏng LDplayer

– Bộ giải quyết CPU Intel hoặc AMD x86 / x86_64

– Windows XP XP3 / Win7 / Win8 / Win8.1 / Win10

– Windows DirectX 11 / Trình điều khiển đồ họa với OpenGL 2.0

– Bộ nhớ hệ thống (RAM) ít nhất 2GB

– Ổ cứng trống ít nhất 36GB

– Công nghệ ảo hóa phần cứng (Intel VT-x / AMD-V) được kích hoạt trong BIOS.

Cấu hình đề nghị cho LDPlayer

– CPU: Intel i5 7500

– RAM: 8GB

– Dung lượng ổ cứng: 100GB

– Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 750 Ti

2. Phần mềm giả lập Android BlueStacks

BlueStacks được đánh giá là đưa những gì tốt nhất của Android lên Windows và bổ trợ cả trên máy MAC. Phiên bản mới nhất của BlueStacks đã bổ sung các trình điều khiển chơi game tùy chỉnh, giao diện đơn giản hóa và bổ sung khả năng chạy nhiều ứng dụng hoặc trò chơi và một lúc, tất cả đều tạo ra dùng thử tuyệt vời cho Android trên PC của bạn.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows            

Các phiên bản Android mới gần nhất luôn được phần mềm BlueStacks cập nhật, tích hợp sẵn Google Store và hỗ trợ cài thêm các game và ứng dụng bên ngoài bằng tệp APK.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows            

Một trong những tính năng quan trọng nhất đối với trình mô phỏng Android BlueStacks là ánh xạ bàn phím. BlueStacks 4 cấp phép bạn tạo bản đồ bàn phím tùy chỉnh để chơi game một cách mượt mà nhất, thao tác kịp thời nhất mà không mất nhiều thời gian. Đây là một tính năng rất hay giúp bạn dễ dàng chơi các trò chơi như PUBG.

Link tải: https://www.bluestacks.com/download.html

Cấu hình ít nhất để cài đặt mô phỏng BlueStack

– Hệ điều hành: Microsoft Windows 7 trở lên.

– Bộ xử lý: Bộ giải quyết Intel hoặc AMD.

– RAM: Ít nhất 2GB RAM.

– Ổ cứng: 5GB Dung lượng đĩa trống.

Cấu hình hệ thống được đề nghị

– Hệ điều hành: Microsoft Windows 10

– Bộ xử lý: Bộ xử lý đa lõi Intel hoặc AMD với điểm chuẩn Đơn luồng> 1000.

– Đồ họa: Bộ điều khiển Intel / Nvidia / ATI, Onboard hoặc Discrete với điểm chuẩn> = 750.

– Hãy đảm bảo Ảo hóa được bật trên PC / Máy tính xách tay của bạn.

– RAM: 8GB hoặc cao hơn

– HDD: SSD (hoặc Fusion / Hybrid Drives)

– Internet: Kết nối đường truyền rộng để truy cập trò chơi, tài khoản và các nội dung liên quan.

3. Phần mềm mô phỏng NoxPlayer (Hỗ trợ Android và MacOS)

NoxPlayer là một phần mềm mô phỏng được dùng trên máy tính, hỗ trợ cả nền tảng Android và MacOS. Phần mềm có giao diện được thiết kế độc đáo, hoạt động ổn định, cung cấp nhiều công cụ tích hợp sẵn và tận gốc miễn phí, tuy vậy để tải và cài đặt được phần mềm trên NoxPlayer thì cần đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows            

Phần mềm mô phỏng có bổ trợ những game mới nhất như Free Fire, Liên Quân, VLTKM, Clash of Clans, Lords Mobile.. Ngoài ra, NoxPlayer cung cấp nhiều phím tắt rồi cho phép chụp ảnh màn hình và ghi lại màn hình của mình chỉ từ một vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, cũng có thể cài trực diện phần mềm Andorid bằng tệp APK rồi khởi chạy như bình thường.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows            

Phần mềm giả lập NoxPlayer này hỗ trợ chạy đồng thời 2 đến 3 trò chơi hoặc phần mềm cùng lúc, tùy thuộc cấu hình máy tính của bạn có mạnh hay không. Nox chạy trên Android 4.4.2 KitKat và có giao diện thân thiện với người dùng, dễ khám phá.

Nox cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt cấu hình sử dụng sao cho phù hợp, chọn sử dụng toàn màn hình hoặc độ phân giải 720p hoặc fullHD. Bạn cũng đều có thể thay đổi các tính chất đồ họa như Direct X và Open GL, cũng giống cài đặt năng suất kể cả tốc độ CPU và mức sử dụng RAM.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows            

Điểm chưa hoàn mỹ của phần mềm này là nó thỉnh thoảng chạy rất chậm, nhất là khi cài đặt ứng dụng và khởi chạy phần mềm hoặc chuyển đổi giữa các ứng dụng với nhau.

Link tải: https://vn.bignox.com/

Cấu hình yêu cầu khi cài đặt phần mềm mô phỏng NoxPlayer

– Hệ điều hành Windows: Windows XP SP3 / Vista / 7/8 và 10

– Máy Mac: Mac Sierra 10.12 / 10.11

– Bộ xử lý: Bộ xử lý lõi kép

– RAM: Ít nhất 2 GB

– Dung lượng ổ cứng còn trống: tối thiểu 2 GB

– Video: Hỗ trợ Open GL 2.0 trở lên

4. Trình giả lập Android Studio AVD

Trình giả lập thiết bị Android được cài đặt trên cả máy tính Windows và máy Mac, phù hợp dành cho những nhà phát triển để phục vụ mục đích kiểm tra ứng dụng sau khi dựng xong trên rất nhiều thiết bị và nhiều cấp API Android mà chẳng càng phải có điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Với phần mềm giả lập này, Android Studio AVD cung cấp gần như tất các tính năng của 1 thiết bị chạy Android thực thụ. Bạn cũng có thể có thể giả lập các cuộc gọi đến và lời nhắn văn bản, GPS, giả lập các tốc độ mạng khác nhau, mô phỏng xoay và các cảm biến phần cứng khác, truy cập Cửa hàng Google Play, v.v.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows            

Kiểm tra ứng dụng của bạn trên trình mô phỏng Android Studio theo cách nhanh hơn và dễ dàng hơn so với việc kiểm tra trên thiết bị vật lý. Ví dụ: Bạn có thể truyền dữ liệu sang trình mô phỏng mau hơn so với thiết bị được kết nối qua USB.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows            

Trình mô phỏng này kèm theo với các cấu hình được định vị trước cho các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, Wear OS và Android TV.

Link tải: https://developer.android.com/studio

Cấu hình đòi hỏi khi cài đặt phần mềm giả lập Android Studio (AVD)

Cấu hình Microsoft Windows Mac
Phiên bản hệ điều hành Microsoft® Windows® 7/8/10 (32 hoặc 64-bit)Trình giả lập Android chỉ hỗ trợ Windows 64-bit. Mac® OS X® 10.10 (Yosemite) trở lên,lên đến 10.14 (macOS Mojave)
Bộ nhớ (RAM) RAM tối thiểu 4 GB; Khuyến nghị RAM 8 GB.
Dung lượng trống ổ hdd Tối thiểu 2 GB bộ nhớ kỹ thuật số khả dụng, khuyến nghị 4 GB (500 MB cho IDE + 1,5 GB cho Android SDK và hình ảnh hệ thống giả lập).
Phiên bản JDK bắt buộc tối thiểu Bộ phát triển Java 8
Độ phân giải màn hình ít nhất 1280 x 800

5. Phần mềm giả lập GameLoop

Phần mềm mô phỏng Android tốt nhất để chơi game PUBG Mobile và Call of Duty được Tencent ra mắt để giúp các game thủ cũng đều có thể cài đặt và chơi trên máy tính để bàn. Người chơi sẽ được được dùng thử chơi PUBG Mobile hỗ trợ độ nét 2K tốt nhất mà không trình giả lập Android nào cũng có thể đạt được.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows            

Vì được tối ưu để chơi game trên máy tính thông qua ứng dụng giả lập, GameLoop rất nhẹ (chỉ 10MB), chạy rất mượt và không ngốn tài nguyên máy tính, không đòi hỏi cấu hình cao khủng khiếp như BlueStacks. Ngoài ra, các game như Liên quân, Free Fire, Cyber ​​Hunter đều cũng có thể chơi trên ứng dụng mô phỏng này.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows            

Người dùng cũng có thể có thể chọn các game từ thư viện Trung tâm trò chơi Game Center với 5 thể loại: Bắn súng phương diện thứ nhất, trường đấu chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi, nhập vai, thường thì và game chiến lược.

Link tải: https://www.gameloop.com/vi

Cấu hình tối thiểu để cài đặt phần mềm giả lập GameLoop:

– CPU: Dual-core của Intel / AMD với tốc độ 1,8 GHz.

– GPU: NVIDIA GeForce 8600 / 9600GT, ATI / AMD Radeon HD2600 / 3600.

– Bộ nhớ RAM: Ít nhất 3GB RAM

– Hệ điều hành: Windows 10, 8.1, 8 và 7

– DirectX: Phiên bản 9.0c

– Dung lượng ổ cứng còn trống: ít nhất 1GB

6. Trình mô phỏng Andy (Andy the Android Emulator)

Sử dụng Andy và biến PC hoặc máy tính xách tay Windows của bạn thành máy tính bảng Android.

Andy là phần mềm mô phỏng Android chạy trên Windows 7 hoặc 8 yêu cầu RAM tối thiểu 3GB và dung lượng đĩa trống ít nhất 10GB. CPU của máy chạy Andy phải hỗ trợ ảo hóa (Virtualization). Để kiểm tra máy tính có bổ trợ ảo hóa hay không, cũng có thể có thể tải công cụ CPU-Z để định vị xem CPU trên máy có bổ trợ ảo hóa và đã được bật trong cài đặt BIOS hay không.

Andy chạy phiên bản Android 4.2.2 Kit-Kat và cấp phép bạn khởi chạy ứng dụng ở chế độ toàn màn hình. Sau khi cài đặt ứng dụng và khởi chạy, màn hình chào mừng sẽ xuất hiện với kiểu màn hình khóa Android tiêu chuẩn. Dùng chuột kéo phần ổ khóa để mở sau đó thiết lập kết nối tài khoản Google với Andy để đồng bộ phần mềm và game.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows            

Không giống như các trình mô phỏng Android khác, phải chạy chương trình ở chế độ toàn màn hình hoặc cửa sổ có kích thước cố định. Andy Emulator cũng có thể có thể thay đổi kích cỡ cửa sổ tùy ý và phần mềm sẽ tự động điều tiết cho phù hợp.

Link tải: https://bit.ly/getAndy

Yêu cầu phần cứng đối với phẩn mềm Andy

Cấu hình tối thiểu:

– CPU lõi kép AMD hoặc Intel

– RAM 2Gb; Andy sử dụng ít hơn 1Gb trong lúc chạy ứng dụng

– Ổ đĩa trống ít nhất 10Gb

– GPU có bổ trợ OpenGL 2.1

– Windows 7 SP1 / Windows 8.1 / Windows 10 / Ubuntu 14.04+ / OSX 10.8+

Cấu hình đề xuất:

– CPU AMD hoặc Intel lõi tứ với AMDv / VT-x

– 4GB RAM

– 50GB dung lượng ổ đĩa trống

– GPU với OpenGL 4

– Windows 8.1+ 64-bit / Ubuntu 64-bit / OSX 10.9+ mới nhất

7. MEmu Play

MEmu Android Emulator là phần nào mềm giả lập Android chuyên về game. MEmu được bổ sung một số tựa game độc ​​quyền cho nền tảng Android, chỉ cần tải về và chơi ngay.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows            

MEmu hỗ trợ tùy chỉnh các phím điều khiển bằng bàn phím, chuột và cả trình điều khiển Xbox 360. Ngoài ra, bạn cũng đều có thể cấu hình CPU, kích thước bộ nhớ, độ phân giải, kiểu thiết bị, vị trí thanh điều hướng,… để tối ưu cho việc chơi game PUBG, Liên quân, Free Fire MAX, Clash of Clans,…

Phần mềm MEmu phiên bản mới nhất 7.5 bổ trợ kéo và thả tệp XAPK trực tiếp vào MEMU để cài đặt, chẳng luôn phải lấy thêm dữ liệu sau khi cài đặt ứng dụng. Bạn cũng có thể có thể tải xuống đa số các tệp XAPK từ các trang web của bên thứ 3 như apkpure.com.

Tốc độ khung hình trải nghiệm lúc chơi game cao hơn và ổn định hơn hẳn so với phiên bản trước. Màu sắc và bài bản đồ họa đều được cải thiện trên cả màn hình lớn.

Link tải: https://www.memuplay.com/vi/download.html

Yêu cầu phần cứng đối với phần mềm giả lập Android MEmu

Cấu hình tối thiểu:

– Bộ giải quyết x86 / x86_64 (CPU Intel hoặc AMD)

– WinXP SP3 / Win7 / Win8 / Win8.1 / Win10

– Windows DirectX 11 / Trình điều khiển đồ họa với OpenGL 2.0

– Công nghệ ảo hóa phần cứng (Intel VT-x / AMD-V) được bật trong BIOS

– Bộ nhớ hệ thống tối thiểu 2GB

– Ổ cứng trống ít nhất 2GB

Cấu hình đề xuất:

– CPU: Intel i5-8400

– RAM: 16GB

– Đồ họa: Nvidia GeForce GTX 1050

– Hệ điều hành: Windows 10

8. Phần mềm giả lập Genymotion

Genymotion là một trình giả lập Android đơn giản có thể được cài đặt trên Windows và macOs để sử dụng, dễ thiết lập và nhiều tính năng. Genymotion có một phiên bản miễn phí và hai phiên bản trả phí – Cá nhân (99 €) và doanh nghiệp (299 €).

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows            

Genymotion tận dụng sức mạnh của cạc đồ họa hỗ trợ OpenGL cấp phép nó trở thành một trong số trình mô phỏng Android nhanh nhất. Tùy chọn có thể so sánh duy đặc biệt là trình giả lập Android SDK hỗ trợ HAXM.

Phần mềm giả lập này còn có những plugin cho Eclipse và Android Studio cho phép bạn khởi chạy Genymotion ngay từ bên trong các IDE đó.

Ngoài ra, Genymotion cho phép sử dụng webcam kết nối với máy tính làm camera cho thiết bị giả lập. Nó cũng cũng đều có thể kích hoạt một webcam giả sẽ hiển thị một biểu trưng Genymotion đang chuyển động.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows            

Genymotion tích hợp hơn 20 thiết bị ảo, kể cả các điện thoại và máy tính bảng khác nhau của Google, HTC, LG, Motorola, Samsung và Sony. Ví dụ như: Nexus One với Android 4.2 hoặc Nexus 6 với Android 6.0. Nếu không tìm thấy thiết bị cần thiết trong thư viện, bạn có thể tạo một smartphone ảo hoặc máy tính bảng tùy chỉnh với RAM, kích cỡ màn hình và các thông số từ menu hình cờ lê.

Link tải: https://www.genymotion.com/download/

Yêu cầu cấu hình ít nhất để cài đặt Genymotion

– CPU: 64bit lõi kép có hỗ trợ ảo hóa và đã được bật trong cài đặt BIOS

– Đồ họa: Card màn hình hỗ trợ OpenGL 2.0, với trình điều khiển cập nhật.

– Bộ nhớ ram: 8GB

– Độ phân giải màn hình: 1280 x 768

– Dung lượng ổ hdd trống: 120MB cho Genymotion Desktop + 1GB cho một thiết bị ảo.

Cấu hình đề nghị

– CPU: 64bit lõi tứ có hỗ trợ ảo hóa và được bật trong cài đặt BIOS

– Đồ họa: Card màn hình có bổ trợ OpenGL 3.0 hoặc cao hơn

– Intel HD Graphics 4000

– Nvidia GeForce 500 Series

– AMD Radeon HD 6000 Series

– Bộ nhớ RAM: Ít nhất 8GB

– Độ phân giải màn hình: 1600 x 900 trở lên

– Dung lượng ổ hdd trống: 120MB cho Genymotion Desktop + 1GB cho một thiết bị ảo.

9. Phoenix OS

Phoenix OS là một trong số trình mô phỏng Android mới dành cho PC tối ưu hóa dành cho những tựa game trên Android. Hệ điều hành mô phỏng Andorid này có vận tốc khá nhanh, có giao diện sử dụng đơn giản, giống như Android Nougat nhưng với một giao diện máy tính để bàn.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows            

Hạn chế của trình mô phỏng đây là hơi khó cài đặt trên máy tính. Khi cài cần phân vùng và cài đặt định dạng ổ đĩa thích hợp thì mới cũng đều có thể cài đặt.

Nếu muốn cài đặt Phoenix OS, hãy dùng CPU-Z để kiểm tra xem bộ vị xử lý của bạn có bổ trợ tập lệnh SSE4.2 hay không.

Link tải: http://www.phoenixos.com/en_US/phoenixos

Yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài đặt Phoenix OS

– Bộ xử lý Intel hoặc AMD được sản xuất vào khoảng năm 2012 trở lên, tốt nhất là chip xử lý Intel Atom

– Ổ flash USB 8GB hoặc lớn hơn (dành cho Phoenix OS)

– Ổ flash USB 512MB hoặc lớn hơn (dành cho GParted)

– Ổ lưu giữ 2GB

– Một máy tính riêng để trang bị ổ đĩa flash USB

Nguồn: http://danviet.vn/9-phan-mem-gia-lap-android-tot-nhat-de-cai-dat-de-su-dung-tren-windows-5020211… Nguồn: http://danviet.vn/9-phan-mem-gia-lap-android-tot-nhat-de-cai-dat-de-su-dung-tren-windows-502021104115815969.htm

Phần mềm giả lập Android, giả lập Android

Nội dung 9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--