9 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ nếu không muốn bị mất tài khoản Facebook

--
Web Techviewz có bài: 9 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ nếu không muốn bị mất tài khoản Facebook Mới đây, các nhà nghiên cứu của Dr. Web đã phát hiện ra 9 ứng dụng Android độc hại, cho phép tin tặc đánh cắp mật khẩu Facebook của bạn.

Mới đây, các nhà nghiên cứu của Dr. Web đã phát hiện ra 9 phần mềm Android độc hại, cấp phép tin tặc đánh cắp mật khẩu Facebook của bạn.

Về cơ bản, những ứng dụng này trông hoàn toàn vô hại, cung cấp các tính năng như chỉnh sửa hình ảnh, khóa ứng dụng, bức tốc điện thoại… nhằm che giấu mục tiêu bên trong. 

Những kẻ tấn công đã nghĩ ra một cách sáng dạ để đánh cắp mật khẩu. Cụ thể, họ nói với người sử dụng rằng hãy đăng nhập tài khoản Facebook nếu muốn loại bỏ quảng cáo, và tất nhiên là nhiều người đã làm theo ngay lập tức mà không hề suy nghĩ.

9 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ nếu không muốn bị mất tài khoản Facebook            

Sau khi nhận được báo cáo của Dr. Web, Google đã xóa 9 ứng dụng này khỏi Google Play, tuy nhiên trước đó chúng đã được tải xuống gần 6 triệu lần.

Dưới đây là danh sách 9 phần mềm độc hại bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức:

– PIP Photo: hơn 5,8 triệu lượt tải xuống

– Processing Photo: hơn 500.000 lượt tải xuống

– Rubbish Cleaner: hơn 100.000 lượt tải xuống

– Inwell Fitness: hơn 100.000 lượt tải xuống

– Horoscope Daily: hơn 100.000 lượt tải xuống

– App Lock Keep: hơn 50.000 lượt tải xuống

– Lockit Master: hơn 5.000 lượt tải xuống

– Horoscope Pi: hơn 1.000 lượt tải xuống

– App Lock Manager: 10 lượt tải xuống

9 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ nếu không muốn bị mất tài khoản Facebook            

Để gỡ bỏ các phần mềm độc hại khỏi điện thoại, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Apps (ứng dụng) – Manage apps (quản lý ứng dụng), tìm đến các ứng dụng kể trên rồi nhấn Uninstall để gỡ bỏ. 

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng nên kiểm tra lại tài khoản Facebook xem có điều gì bất thường hay không.

Dr. Web xác định tất cả 9 ứng dụng kể trên đều chứa mã độc có khả năng đánh cắp mật khẩu Facebook. Không rõ có bao nhiêu người sử dụng bị ảnh hưởng, nhưng nhiều khả năng cách thức này sẽ có tin tặc sử dụng lại trong các cuộc tấn khác.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/9-ung-dung-ban-nen-go-bo-neu-khong-muon-bi… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/9-ung-dung-ban-nen-go-bo-neu-khong-muon-bi-mat-tai-khoan-facebook-997838.html

dr. web, phần mềm độc hại, google play, đánh cắp mật khẩu facebook

Nội dung 9 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ nếu không muốn bị mất tài khoản Facebook được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--