96% người dùng iOS chặn tính năng theo dõi của các ứng dụng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: 96% người dùng iOS chặn tính năng theo dõi của các ứng dụng – Công Nghệ Số hóa Cuộc khảo sát của Flurry Analytics sau khi Apple phát hành iOS 14.5 cho thấy chỉ 4% người dùng tại Mỹ cho phép các ứng dụng theo dõi mình. – Công Nghệ

Theo khảo sát trên 2,5 triệu loài người sử dụng iOS tại Mỹ, chỉ 4% chọn tham dự và cho phép bên thứ ba theo dõi hoạt động của mình, còn 96% chọn không bị theo dấu trực tuyến và thông qua các ứng dụng mà người ta đang sử dụng. Những người chọn tham dự và cấp phép thứ ba theo dấu sẽ tiếp tục nhận được quảng cáo định hướng.

Theo khảo sát với 5,3 triệu con người sử dụng iOS trên toàn cầu, chỉ có 12% người dùng chọn tham dự và sẽ tiếp tục bị các phần mềm của bên thứ ba theo dõi, 88% còn lại chọn từ chối.

96% người dùng iOS chặn tính năng theo dõi của các ứng dụng - Công Nghệ Số hóa

Apple dọa dẫm cả ngành quảng cáo trực tuyến với tính năng mới trên iOS 14.5. Ảnh: Macrumors.

Trước đó, theo khảo sát tiến hành vài ngày sau khi Apple ra mắt tính năng Minh bạch theo dõi phần mềm trong iOS 14.5, 47% người tham gia trả lời họ đang cho phép phần mềm theo dõi. Tuy nhiên, số lượng này đã mau chóng thay đổi.

Kết quả khảo sát là tin không tốt đối với những trung tâm như Facebook với doanh số quảng cáo trực tuyến trong năm 2020 đạt 84 tỷ USD. Với iOS 14.5, các phần mềm phải được quyền cho phép của người dùng trước lúc truy cập vào số nhận dạng quảng cáo tình cờ của thiết bị. Từ đó theo dõi hoạt động của người sử dụng trên các phần mềm và trang web.

Hiện tại, một vài phần mềm như Facebook hay Instagram sau khi cập nhật đã hiển thị thông báo tại sao người sử dụng cần để phần mềm này theo dõi, nhằm kêu gọi mọi người tắt tính năng chặn theo dõi trên iOS 14.5.

Apple, iOS 14.5, Facebook, Phần mềm, Tin

Nội dung 96% người dùng iOS chặn tính năng theo dõi của các ứng dụng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--