9X người Việt đứng đầu bảng xếp hạng hacker mũ trắng thế giới

--
Web Techviewz có bài: 9X người Việt đứng đầu bảng xếp hạng hacker mũ trắng thế giới Để có được thành tích này, anh đã vượt qua hơn 25.000 “hacker mũ trắng” trên thế giới.

Để có được thành tích này, anh đã băng qua hơn 25.000 “hacker mũ trắng” trên thế giới.

Bugcrowd – nền tảng kiếm tìm lỗ hổng bảo mật lớn số 1 toàn cầu vừa công bố thông tin Nguyễn Tuấn Anh (25 tuổi, chuyên gia bảo mật của Công ty An ninh mạng Viettel Cyber Security) đã vượt qua hơn 25.000 “hacker mũ trắng” trên ngoài nước để đứng đầu bảng xếp thứ hạng tháng 6/2021 của tổ chức này. Trước đó, Nguyễn Tuấn Anh cũng đã đứng đầu bảng xếp thứ hạng của Bugcrowd trong tháng 4/2021.

9X người Việt đứng đầu bảng xếp hạng hacker mũ trắng thế giới            

Danh sách top 10 hacker mũ trắng trên thế giới do Bugcrowd bình chọn.

Với gần 200 lỗ hổng bảo mật được phát giác được coi tới hiện tại, Tuấn Anh đã có 4 lần nhận danh hiệu Chuyên gia giá trị nhất (Most valuable profesional – MVP) của Bugcrowd.

Năm 2020, Tuấn Anh đã tìm ra 55 lỗ hổng bảo mật trên sản phẩm E-Business Suite của Oracle, trong đấy có lỗ hổng nghiêm trọng cấp phép chiếm quyền điều khiển từ xa. E-Business là sản phẩm sử dụng phổ biến trong những doanh nghiệp, tổ chức lớn trên thế giới với 20% doanh nghiệp trong top 500 fortune global đang sử dụng.

9X người Việt đứng đầu bảng xếp hạng hacker mũ trắng thế giới            

Nguyễn Tuấn Anh là chuyên gia an ninh mạng tại Viettel Cyber Security.

Tháng 4/2021, một chuyên gia khác của Viettel Cyber Security là Phạm Văn Khánh cũng giành chiến thắng tại hội thi tấn công mạng lớn số 1 toàn cầu Pwn2Own 2021. 

Thành tích của các chuyên gia góp phần khẳng định vị thế tiên phong, đi đầu của Viettel Security trong lĩnh vực an toàn tin tức và nòng cốt kiến tạo xã hội số tại Việt Nam. Là thành viên thuộc Tập đoàn Viettel, hiện Viettel Cyber Security có hơn 300 nhân sự, trong đó có các chuyên gia người Việt hàng đầu trong ngành an ninh mạng, sở hữu nhiều chứng thư an toàn thông tin chất lượng và danh tiếng của thế giới.

Đến nay, Viettel Cyber Security đã phát hiện hơn 300 lỗ hổng zero-day (lỗi chưa khi nào được phát hiện trên thế giới) của các hệ thống công nghệ tin tức lớn trên toàn cầu. Riêng năm 2020, đội ngũ chuyên gia an ninh mạng của dịch vụ đã phát giác ra gần 100 lỗ hổng zero-day. Nhờ đó, công ty nhận giải thưởng nước ngoài “Nhà cung cấp đơn vị quản lý an ninh mạng tốt nhất Việt Nam” từ Frost & Sullivan.

Nguồn: http://danviet.vn/9x-nguoi-viet-dung-dau-bang-xep-hang-hacker-mu-trang-the-gioi-502021671628350…. Nguồn: http://danviet.vn/9x-nguoi-viet-dung-dau-bang-xep-hang-hacker-mu-trang-the-gioi-502021671628350.htm

Chuyen gia bao mat, hacker mu trang

Nội dung 9X người Việt đứng đầu bảng xếp hạng hacker mũ trắng thế giới được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--