Acer Swift X – laptop pin 14 tiếng giá 30 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Acer Swift X – laptop pin 14 tiếng giá 30 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa Acer Swift X được trang bị cấu hình mạnh, pin dung lượng cao, hỗ trợ sạc nhanh, nhưng thiết kế không quá nổi bật. – Công Nghệ

Với tầm giá 30 triệu đồng, Acer Swift X lại có vẻ ngoài của 1 chiếc laptop phổ thông. Máy dùng chất liệu kim loại nguyên khối, kích cỡ và trọng lượng không hơn khác biệt so với hầu hết laptop ra mắt trong năm 2020, 2021.

Máy có tính dày 17,9 mm, nặng 1,39 kg. Thiết kế khá chắc chắn, các mối nối liền mạch, không có chi tiết thừa. Bề mặt laptop được phủ một lớp sơn chống bám vân tay, nổi bật với logo kim loại ở giữa.

Với tầm giá 30 triệu đồng, Acer Swift X lại có vẻ ngoài của 1 chiếc laptop phổ thông. Máy dùng chất liệu kim loại nguyên khối, kích thước và trọng lượng không vượt quá khác biệt so với hầu hết laptop ra mắt trong năm 2020, 2021.

Máy có độ dày 17,9 mm, nặng 1,39 kg. Thiết kế khá chắc chắn, các mối nối liền mạch, không có chi tiết thừa. Bề mặt laptop được phủ một lớp sơn chống bám vân tay, nổi bật với logo kim loại ở giữa.

Acer tích hợp đa số cổng kết nối thông dụng hiện nay cho laptop lên Swift X. Tuy nhiên, mặt hàng không có khe thẻ nhớ SD. Cạnh trái của máy đặt cổng nguồn, USB Type C, HDMI và cổng USB 3.2 Type-C với khả năng đọc ghi 40 Gb/giây, bổ trợ sạc nhanh cho các thiết bị khác và truy xuất tối đa 2 màn hình độ sắc nét 4K.

Acer tích hợp hầu hết cổng kết nối phổ biến hiện giờ cho laptop lên Swift X. Tuy nhiên, mặt hàng không có khe thẻ nhớ SD. Cạnh trái của máy đặt cổng nguồn, USB Type C, HDMI và cổng USB 3.2 Type-C với khả năng đọc ghi 40 Gb/giây, bổ trợ sạc nhanh cho các thiết bị khác và truy xuất tối đa 2 màn hình độ nét 4K.

Cạnh phải là chỗ đặt cổng USB 3.0, cổng tai nghe 3,5 mm và lỗ khóa Kensington. Ngoài ra, cổng sạc của máy đặt tại cạnh trái, nhưng hệ thống đèn báo lại nằm ngay gần phải, nên việc theo dõi hơi khó.

Cạnh cần là chỗ đặt cổng USB 3.0, cổng tai nghe 3,5 mm và lỗ khóa Kensington. Ngoài ra, cổng sạc của máy đặt tại cạnh trái, nhưng hệ thống đèn báo lại nằm ở cạnh phải, nên việc theo dấu hơi khó.

Các khe tản nhiệt của Swift X nằm ngay mặt sau và trong thân máy. Thiết kế này tương tự các mẫu thuộc dòng Swift trước đây.

Các khe tản nhiệt của Swift X nằm ở mặt sau và trong thân máy. Thiết kế này tương tự các mẫu thuộc dòng Swift trước đây.

Swift X có các đường cắt vát dễ liên tưởng đến dòng MacBook Pro của Apple. Cảm biến vân tay nằm bên phải, sử dụng công nghệ nhận diện một chạm như trên điện thoại nên mở máy khá nhanh và dễ sử dụng.

Swift X có những đường cắt vát dễ liên tưởng đến dòng MacBook Pro của Apple. Cảm biến vân tay nằm bên phải, sử dụng công nghệ nhận diện một chạm như trên điện thoại nên mở máy khá nhanh và dễ sử dụng.

Bàn phím và touchpad của Swift X cùng màu bạc với máy. Touchpad rộng rãi, lực nhấn nhẹ, nhưng độ nhạy chưa cao và vẫn có tính trễ nhất định.

Bàn phím và touchpad của Swift X cùng màu bạc với máy. Touchpad rộng rãi, lực nhấn nhẹ, nhưng độ nhạy chưa cao và vẫn có độ trễ nhất định.

Bàn phím dạng chiclet, bổ trợ đèn nền đơn sắc. Các phím bấm lớn, hành trình phím vừa phải, lực nhấn êm và gõ nhanh không dính phím. Tuy nhiên, Acer thiết kế các phím điều hướng nhỏ, thao tác sử dụng không thuận tiện.

Bàn phím dạng chiclet, hỗ trợ đèn nền đơn sắc. Các phím bấm lớn, hành trình phím vừa phải, lực nhấn êm và gõ nhanh không dính phím. Tuy nhiên, Acer thiết kế các phím điều phối nhỏ, thao tác sử dụng không thuận tiện.

Swift X có màn hình viền mỏng, tỷ lệ hiển thị 16:9, tỷ suất màn hình so với sườn máy đạt 85,7%. Màn hình là một trong các điểm nhấn của Swift X. Acer chuẩn bị cho máy tấm nền IPS kích thước 14 inch độ phân giải Full HD, góc nhìn rộng 178 độ, độ hiển thị màu 100% sRGB cho khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét và sắc màu chân thật. Tuy nhiên, màn hình này chỉ bổ trợ độ sáng 300 nits – mức bình quân hiện giờ và không thích hợp sử dụng ở nơi có nguồn sáng mạnh.

Swift X có màn hình viền mỏng, tỷ suất hiển thị 16:9, tỷ lệ màn hình so với thân máy đạt 85,7%. Màn hình là một trong số điểm nhấn của Swift X. Acer trang bị cho máy tấm nền IPS kích thước 14 inch độ sắc nét Full HD, phương diện rộng 178 độ, độ hiển thị màu 100% sRGB cho khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét và sắc màu chân thật. Tuy nhiên, màn hình này chỉ hỗ trợ độ sáng 300 nits – mức bình quân hiện giờ và không thích hợp sử dụng ở nơi có nguồn sáng mạnh.

Bên cạnh nhận diện vân tay, Swift X bổ trợ mở khóa bằng khuôn mặt qua camera Windows Hello. Tuy nhiên, phần camera này không được bảo vệ, do đó có thể bị bụi bám sau thời gian dài sử dụng hoặc bị tác động từ bên ngoài.

“Núp bóng” vẻ ngoài bình thường, Swift X lại được trang bị cấu hình hàng đầu trong tầm giá 30 triệu đồng. Máy chạy bộ xử lý AMD Rizen 5 5600U hoạt động với 6 lõi và 12 luồng CPU, RAM 16 GB, bộ nhớ SSD 1 TB, card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3050Ti 4GB. Với cấu hình này, máy hướng đến những người cần năng suất giải quyết đồ họa cao, dựng video.

Bên cạnh nhận diện vân tay, Swift X bổ trợ mở khóa bằng khuôn mặt qua camera Windows Hello. Tuy nhiên, phần camera này chưa được bảo vệ, do đó có thể bị bụi bám sau thời gian dài sử dụng hoặc bị tác động từ bên ngoài.

“Núp bóng” vẻ ngoài bình thường, Swift X lại được trang bị cấu hình hàng đầu trong tầm giá 30 triệu đồng. Máy chạy bộ xử lý AMD Rizen 5 5600U hoạt động với 6 lõi và 12 luồng CPU, RAM 16 GB, bộ nhớ SSD 1 TB, card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3050Ti 4GB. Với cấu hình này, máy hướng đến những người cần năng suất xử lý đồ họa cao, dựng video.

Pin của Swift X cho thời gian sử dụng liên tục 14 tiếng, tương đương các model hàng đầu hiện nay, như Asus ExpertBook B9450 (16 tiếng), MacBook Pro chip M1 (15 tiếng), cao hơn Dell Latitude 7400 (13 tiếng) hay Asus ROG Zephyrus G14 (11,5 tiếng). Bên cạnh đó, máy cũng bổ trợ sạc nhanh công nghệ FastCharging, cho phép sạc 30 phút để sử dụng liên tục trong 4 tiếng.

Ngoài ra, Swift X cũng sẽ được trang bị chuẩn Wi-Fi 6 mới nhất, nhanh hơn 4 lần so với thế hệ trước, cùng theo đó mạng phủ sóng rộng hơn và kết nối đồng thời nhiều thiết bị. Dù vậy, người sử dụng cần dùng chung với một bộ phát bổ trợ Wi-Fi 6 thì mới phát huy hết các ưu điểm này.

Laptop mới của Acer có mức giá bán 29,99 triệu đồng. Với tầm giá này, máy sẽ cạnh tranh với những model kích cỡ 14 inch khác như Asus Zenbook UX425EA (30,5 triệu đồng), Lenovo Yoga Slim 7 (27,7 triệu đồng) hay Dell Inspiron N7490 (28,5 triệu đồng) với lợi thế hơn về thông số cấu hình.

Pin của Swift X cho thời gian sử dụng liên tiếp 14 tiếng, tương đương các model hàng đầu hiện nay, như Asus ExpertBook B9450 (16 tiếng), MacBook Pro chip M1 (15 tiếng), cao hơn Dell Latitude 7400 (13 tiếng) hay Asus ROG Zephyrus G14 (11,5 tiếng). Bên cạnh đó, máy cũng hỗ trợ sạc nhanh công nghệ FastCharging, cho phép sạc một phần hai tiếng để sử dụng liên tiếp trong 4 tiếng.

Ngoài ra, Swift X cũng sẽ được chuẩn bị chuẩn Wi-Fi 6 mới nhất, nhanh hơn 4 lần so với thế hệ trước, đồng thời mạng phủ sóng rộng hơn và kết nối cùng theo đó nhiều thiết bị. Dù vậy, người dùng cần sử dụng chung với một bộ phát bổ trợ Wi-Fi 6 thì mới phát huy hết các ưu điểm này.

Laptop mới của Acer có mức giá bán 29,99 triệu đồng. Với tầm giá này, máy sẽ cạnh tranh với những model kích cỡ 14 inch khác như Asus Zenbook UX425EA (30,5 triệu đồng), Lenovo Yoga Slim 7 (27,7 triệu đồng) hay Dell Inspiron N7490 (28,5 triệu đồng) với ưu thế hơn về thông số cấu hình.

Bảo Lâm

Acer Swift X – laptop pin 14 tiếng giá 30 triệu đồng – VnExpress

Nội dung Acer Swift X – laptop pin 14 tiếng giá 30 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--