AI Camera hỗ trợ phòng chống Covid-19 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: AI Camera hỗ trợ phòng chống Covid-19 – Công Nghệ Số hóa AI Camera của Hanet Technology hỗ trợ điểm danh, giám sát, quản lý số lượng người khi được lắp đặt tại cửa ra vào ở các điểm cách ly Covid-19. – Công Nghệ

AI Camera là sản phẩm của dịch vụ Hanet Technology, thành viên thuộc Tập đoàn Công nghệ G-Group.

Theo đại diện G-Group, nhiều trường hợp người tách biệt đã tự tiện ra khỏi khu cách ly, khiến việc truy vết F0, F1 trở nên khó khăn. Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động cần tập trung nguồn lực công nghệ tin tức để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Do đó, những thiết bị công nghệ cao như AI Camera (Camera tích hợp trí óc nhân tạo) khi đưa vào sử dụng được kỳ vọng góp phần giảm thiểu cân nặng công việc cho cán bộ, chuyên viên trong khu tách biệt Covid-19. “Những F0, F1 trong nhiều khu cách ly tập trung, khu tư nhân hoặc tách biệt tại nhà sẽ có quan sát tự động 100%, san sẻ gánh nặng cho người quản lý trực tiếp”, đại diện G-Group khẳng định.

AI Camera hỗ trợ phòng chống Covid-19 - Công Nghệ Số hóa

Camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhận diện được khuôn mặt cả những lúc đeo khẩu trang.

Tại mỗi khu cách ly, AI Camera sẽ điểm danh, quản lý con số người cách ly khi được lắp đặt tại cửa ra vào. Camera có thể nhận diện người đang đứng gần dù vẫn đeo khẩu trang.

Quy trình điểm danh và thống kê tận gốc tự động, cắt bỏ qui trình kiểm đếm thủ công. Dữ liệu sẽ có báo cáo về hệ thống trung tâm. Khi hết giờ quy định, nếu thiếu người chưa điểm danh, hệ thống sẽ liệt kê bản kê để cán bộ quản lý đến kiểm tra.

Vào mốc giờ nghỉ hoặc ban đêm, chế độ an ninh trong camera sẽ tự động kích hoạt. Khi có bất kỳ ai xuất hiện trong khung hình của camera, nếu AI Camera nhận biết là nhân viên y tế thì sẽ im lặng, còn sót lại tính là không được phép và sẽ báo động. Âm thanh báo động được phát ngay trên camera cùng theo đó gọi điện thoại cảnh báo cho chuyên viên an ninh.

AI Camera hỗ trợ phòng chống Covid-19 - Công Nghệ Số hóa

AI Camera có thể ghi nhớ được rất nhiều nhất 50.000 gương mặt.

Tại các nhà hàng, địa điểm dịch vụ, việc ghi chép tất cả khách hàng đến và đi đều thực hiện thủ công, gây khó khăn trong truy vết. Với AI Camera, người sử dụng chỉ cần chụp hình người cần tra cứu, nhập vào hệ thống tìm kiếm trong khung hình camera, toàn bộ kết quả những nơi khuân mặt này xuất hiện, những khuôn mặt cùng xuất hiện trong thời điểm đó sẽ có đưa ra. AI Camera còn ghi nhớ nhiều nhất 50.000 gương mặt, bổ trợ kiếm tìm hơn 100 triệu người.

AI Camera hỗ trợ phòng chống Covid-19 - Công Nghệ Số hóa

 
 

AI Camera bổ trợ quan sát trong khu cách ly Covid-19

Theo đó, Tập đoàn Công nghệ G-Group đã triển khai kế hoạch tài trợ giai đoạn đầu 1.000 AI Camera phục vụ công tác phòng chống Covid-19, giúp quan sát tự động cho người cách ly. G-Group kỳ vọng, góp sức này cũng có thể có thể cống hiến cho hàng ngũ y thầy thuốc tuyến đầu trong thời điểm bệnh dịch phức tạp.

“Covid-19 gây ra nhiều khó khăn nhưng cùng lúc cũng chính là chất xúc tác giúp Việt Nam tăng tốc chuyển đổi số. Với những tính năng ưu việt, AI Camera sẽ góp phần bổ trợ công tác phòng trừ dịch của Chính phủ”, ông Võ Đức Thọ – Tổng giám đốc Hanet Technology nói.

Hà Thanh ( Ảnh: G-Group )

AI Camera, chống Covid-19, công nghệ AI

Nội dung AI Camera hỗ trợ phòng chống Covid-19 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--