Airpod nhái từ Trung Quốc tràn vào Mỹ – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Airpod nhái từ Trung Quốc tràn vào Mỹ – Tin Công Nghệ Số hóa Lượng lớn tai nghe không dây nhái Apple Airpods bị thu giữ bởi Hải quan Mỹ phần lớn đến từ Trung Quốc. – Tin Công Nghệ

Khoảng 360 nghìn tai nghe không dây giả, trị giá khoảng 62,2 triệu USD đã bị thu giữ tại Mỹ trong 9 tháng đầu của năm tài chính 2021, theo báo cáo từ Cục Hải quan và Biên phòng nước này. Đây là số lượng cao kỷ lục về lượng tai nghe giả được đưa vào Mỹ, cao hơn mức 295 nghìn chiếc trong năm tài chính 2020.

Mới đây, cơ quan này cũng thông báo về một vụ thu giữ 5 lô hàng Airpods và Airpods Pro giả. Nếu được bán với mức giá niêm yết như mặt hàng thật của Apple, số hàng này sẽ đem lại cho kẻ buôn lậu số tiền hơn 1,3 triệu USD. Các sản phẩm này đều được xác định là vi phạm bản quyền và nhãn hiệu.

Airpod nhái từ Trung Quốc tràn vào Mỹ - Tin Công Nghệ Số hóa

Airpods Pro nhái bị hải quan Mỹ bắt giữ. Ảnh: CBP

Theo TheVerge , các dịch vụ gia công đã lợi dụng sự phổ biến của các loại tai nghe không dây của Apple, Samsung, Jabra, Sony… để trục lợi. Khoảng 80% số tai nghe giả này có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Một số đơn hàng Airpods giả được coi rằng được sản xuất bằng chính khuôn đúc hàng thật, bị ăn cắp từ những nhà máy thuộc đối tác của Apple. Một số sản phẩm sao chép cả quy trình kết nối Airpods với iPhone và hiển thị số series mặt hàng như hàng chính hãng. Người dùng tinh ý mới phát hiện ra những chi tiết giả mạo.

Ngoài ra, một số hãng mang danh xưng cũng sản xuất các sản phẩm gây nhầm lẫn. Năm ngoái, OnePlus từng bám dính một vụ “lùm xùm” với Cục Hải quan Mỹ. Một lô tai nghe OnePlus Buds của hãng này bị thu giữ vì nghi ngờ là Airpods nhái, dù hai sản phẩm có chút khác biệt trong thiết kế.

Thị trường tai nghe không dây đang phát triển mạnh trên thế giới. Theo Strategy Analytics, doanh thu của dòng sản phẩm đây là từ hơn 300 triệu chiếc vào năm 2020, trong đó tai nghe True Wireless tăng trưởng 90%. Apple vẫn dẫn đầu với doanh thu trong năm 2020 đạt ít nhất 16 tỷ USD. Hãng cho thấy đang làm việc với các bộ phận thực thi luật pháp cũng giống các trang thương mại điện tử để chống lại việc khách hàng bị lừa mua hàng nhái.

Tại Việt Nam, Airpods nhái là mặt hàng được bán nhiều trên các chợ điện tử. Nhiều mẫu tai nghe có ngoại hình giống hệt tai nghe của Apple, có độ năng tự động kết nối, nhưng giá bán chỉ với 100 nghìn đồng.

Lưu Quý

Apple, Airpods, Airpods Pro, Airpods nhái, Thị trường số hóa, Tin

Nội dung Airpod nhái từ Trung Quốc tràn vào Mỹ – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--