AirTag bắt đầu bán chính hãng tại Việt Nam – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: AirTag bắt đầu bán chính hãng tại Việt Nam – Công Nghệ Số hóa Apple Airtag chính hãng đến tay người dùng Việt Nam từ đầu tháng 6, giá 790 nghìn đồng. – Công Nghệ

Một tháng sau khi những mẫu AirTag xách tay trước mắt về Việt Nam, sản phẩm chính hãng đã lên kệ với mức giá rẻ nhất hơn khoảng 100 nghìn đồng. Người dùng có thể mua lẻ với mức giá 790 nghìn đồng một cái hoặc hộp bốn chiếc giá 2,79 triệu đồng.

Theo các nhà phân phối, AirTag thu được nhiều sự đoái hoài của người sử dụng nội địa vì thiết kế đẹp và dễ dùng. “Khoảng 30% khách chọn mua hộp bốn chiếc. Tuy nhiên, đợt hàng đầu về Việt Nam không nhiều, dịch vụ phải ưu tiên cho các khách hàng đã đặt trước”, đại diện hệ thống Di Động Việt cho biết.

AirTag bắt đầu bán chính hãng tại Việt Nam - Công Nghệ Số hóa

Hộp bốn chiếc AirTag chính hãng vừa lên kệ tại Việt Nam với giá 2,79 triệu đồng.

AirTags là thiết bị phần cứng rẻ nhất của Apple. Trước AirTag, người dùng Việt Nam có một lựa chọn khác là SmartTag của Samsung, thiết bị đang được bán với mức giá từ 390 đến 990 nghìn đồng, tuỳ cửa hàng.

Khác biệt lớn số 1 giữa thiết bị theo dấu đồ vật của Apple với Samsung là ngoại hình. Trong khi AirTag có thiết kế hình tròn, vật liệu thép không gỉ, SmartTag dùng chất liệu nhựa nhám, thiết kế dạng vuông. Nhược điểm của AirTag là dễ bị trầy xước nên người sử dụng phải mua thêm phụ kiện để bảo vệ.

AirTag sử dụng pin CR2032, có thể sử dụng trong một năm. Việc tháo lắp kha khá dễ, người dùng chỉ cần bấm và xoay nhẹ. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến AirTag bị đánh giá là nguy hiểm với trẻ em.

Ở Australia, người dùng chẳng thể tìm mua được AirTag trên các kệ hàng của chuỗi Officeworks do chính phủ lo ngại về vấn đề an toàn, đặc biệt với trẻ em. Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia xác nhận một số nguy cơ cũng có thể xảy ra với viên pin trên AirTag.

Phản hồi về lo âu này của người dùng, Apple khẳng định sản phẩm “đáp ứng chuẩn an toàn cho trẻ em quốc tế” kể cả cả Australia, nhờ cơ chế 'hai bước' đẩy và quay thì mới có thể tháo pin”.

Khương Nha

AirTag, giá AirTag, Apple

Nội dung AirTag bắt đầu bán chính hãng tại Việt Nam – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--