AirTag bị cảnh báo nguy hiểm với trẻ nhỏ – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: AirTag bị cảnh báo nguy hiểm với trẻ nhỏ – Công Nghệ Số hóa Việc tháo dễ dàng và kích thước pin nút tròn quá nhỏ được cho là tiềm ẩn nguy hiểm với trẻ em. – Công Nghệ
AirTag bị cảnh báo nguy hiểm với trẻ nhỏ - Công Nghệ Số hóa

AirTag hoạt động khi liên kết với iPhone. Ảnh: Lưu Quý

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC) đưa ra cảnh báo pin của AirTag có thể làm trẻ bị thương nặng nếu chúng vô tình bị rớt vào cổ họng, mũi hoặc tai trong công đoạn chơi đùa. Cơ chế mở nắp chứa pin bên trong quá đơn giản cũng được coi là nguy cơ cao của AirTag đến trẻ em.

Tháng trước, nhà bán lẻ Officeworks tại Australia đã loại AirTag khỏi các kệ hàng do lo ngại về vấn đề an toàn. Apple sau đó phải thêm nhãn cảnh báo mới trên hộp đựng của AirTag. Tuy nhiên, hãng vẫn cho là sản phẩm “được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cho trẻ nhỏ quốc tế” nhưng ACCC tuyên bố đang thảo luận về các vấn đề an toàn với “Quả táo”.

Australia mới đây mang ra các quy tắc an toàn mới, cẩn mật hơn cho những thiết bị sử dụng pin nút. Apple không phải đơn vị duy nhất lọt vào tầm ngắm của ACCC. Tuyên bố của bộ phận này cũng cho là họ đang “đánh giá xem liệu có vấn đề với độ an toàn của pin nút trong số thiết bị theo dõi Bluetooth tựa như hay không”.

AirTag là thiết bị giúp người dùng định vị, theo dấu các sản phẩm cá nhân. Tất cả tin tức liên quan đều nằm trên thiết bị và được mã hóa trước khi chuyển đến iPhone. Trước AirTags, một phụ kiện giúp tìm đồ đang phổ biến trên thị trường là Tile Pro, thiết bị được bán với mức giá 39,99 USD. Năm ngoái Samsung cũng ra mắt SmartTag với mức giá 29,9 USD.

Khác biệt thật to lớn của AirTags với Tile Pro là thiết kế dạng đồng xu và vỏ bọc màu sắc. Thiết bị sẽ kết nối với iPhone thông qua Bluetooth LE, hỗ trợ loa ngoài, gia tốc kế và pin có thể thay. Viên pin này cũng đều có thể sử dụng trong vòng một năm. Chip U1 giúp mang ra địa thế chính xác tạo phản hồi xúc giác và âm thanh để đơn giản tìm kiếm đồ vật. Người dùng cũng cũng đều có thể theo dõi toàn bộ tin tức trên ứng dụng “Find My” trên iPhone.

Hoài Anh

AirTag, Apple

Nội dung AirTag bị cảnh báo nguy hiểm với trẻ nhỏ – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--